เปิด 5 ทริคเที่ยวหน้าฝน Green Season ให้ใจฟู! พร้อมการันตีดีลจาก Aizpaz ให้เที่ยวฉ่ำแบบสบายกระเป๋า

Airpaz เผย 5 ทริคท่องเที่ยวในหน้าฝนช่วง Green Season เมืองไทย ที่นำสู่ประสบการณ์แปลกใหม่ ด้วยความสดชื่นเย็นสบายและกิจกรรมสุดพิเศษที่มีเฉพาะฤดูฝน พร้อมการันตีดีลพิเศษด้วยเครื่องบินและที่พักราคาถูกจาก Airpaz ในทุกวัน

เวลาพูดถึงฤดูฝน หลายคนอาจสมัครใจขอนอนชิลๆ อยู่บ้าน เพราะคิดว่าเป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว จากสายฝนและความไม่สะดวกในการเดินทาง แต่จริงๆ แล้ว Green Season แบบนี้ มาพร้อมเสน่ห์ความสวยงามแห่งธรรมชาติที่ชุ่มฉ่ำ เขียวขจี สบายตา สบายใจ คุ้มค่ากับการเปิดประตูบ้าน สะพายกระเป๋า และก้าวออกไปสู่โลกของการเดินทาง

อย่างไรก็ตาม การท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนจะต้องวางแผนให้ดี ทั้งเรื่องความปลอดภัยและความพร้อมในด้านต่างๆ ก่อนจะเก็บกระเป๋าออกเดินทาง วันนี้เรามี 5 ทริคสุดเจ๋งจาก Airpaz มาแนะนำ เพื่อให้ทุกการเดินทางสนุกแบบไม่มีสะดุด ประหยัดงบประมาณแบบสบายกระเป๋า ได้เปิดประสบการณ์สุดพิเศษ และยังปลอดภัยอย่างไร้กังวลอีกด้วย

“ตรวจเช็คสภาพอากาศ” หน้าฝนเป็นช่วงเวลาที่ธรรมชาติฟื้นคืนความสดชื่น ต้นไม้เขียวขจี น้ำตกและลำธารเปี่ยมไปด้วยน้ำใสไหลเย็น ทำให้ทัศนียภาพรอบกายล้วนสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น ทว่าท่ามกลางความงดงามของเขาใหญ่ที่มีหมอกบางๆ ปกคลุม หรือสายน้ำใสที่สาดกระเซ็นในป่าสีเขียวขจี ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สิ่งหนึ่งที่เราต้องเช็คเพื่อชัวร์ก่อนไปคือสภาพอากาศในช่วงเดินทาง เพราะหลายสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอาจมีข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยตามแต่ละฤดูกาล และจะทำให้เตรียมแผนสำรองได้ หากมีฝนตกหนักจนไม่สามารถเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าว

Landscape fog in morning sunrise at Khao Takhian Ngo View Point at Khao-kho Phetchabun,Thailand

“ตรวจสอบสภาพรถยนต์ให้สมบูรณ์” ถนนลื่นถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งในฤดูฝน เพราะฉะนั้นผู้ที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือเช่ารถเพื่อเดินทางจากสนามบิน หลังจากจองตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษผ่านเว็บไซต์ https://www.airpaz.com/th จึงควรตรวจสอบรถยนต์ให้ดีทุกครั้งก่อนออกเดินทาง ทั้งยางรถยนต์ที่ต้องมีดอกพร้อมเกาะถนน ที่ปัดน้ำฝนที่ใช้งานได้ดี รวมถึงเช็คสภาพเครื่องยนต์ให้พร้อมใช้งานอย่างสมบูรณ์

Couple self checkin at airport

“วางแผนที่พักและวิธีการเดินทาง” จากสถิติการท่องเที่ยวของประเทศไทย พบว่าจำนวนผู้เยี่ยมชมในช่วงฤดูฝนลดลงถึง 30% เมื่อเทียบกับฤดูท่องเที่ยวหลัก เช่น ช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อน ทำให้การเดินทางในช่วงนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการแออัด แต่ยังได้รับประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกที่พักและวิธีเดินทางในช่วง Green Season ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้การเดินทางราบรื่น และเป็นฤดูที่ราคาของพักและค่าบริการต่างๆ ลดลง การเดินทางครั้งนี้จึงสบายกระเป๋าสตางค์มากขึ้น

โดยสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาประหยัดได้จากแพลตฟอร์มออนไลน์ในการจองตั๋วและที่พักอย่าง Airpaz ที่ผู้ใช้บริการสามารถค้นหาและจองตั๋วเที่ยวบินในประเทศและระหว่างประเทศจากสายการบินพันธมิตรมากกว่า 395 สายการบินชั้นนำทั่วโลก และมีโรงแรมให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ระดับ 3 ดาว ถึง 5 ดาว มากกว่า 3.4 ล้านแห่งทั่วโลก ครอบคลุมพื้นที่ในเมืองและท้องถิ่นตามจุดหมายปลายทางของนักเดินทาง เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวพิเศษที่สุด ผ่านเว็บไซต์ https://www.airpaz.com/th 

“ค้นหากิจกรรมพิเศษ สุด Exclusive เฉพาะหน้าฝน”  Green Season เปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสกับกิจกรรมที่มีเอกลักษณ์และเฉพาะตัว หลายกิจกรรมที่เหมาะสำหรับการทำในช่วงฤดูนี้ยิ่งทำให้การเดินทางท่องเที่ยวมีเสน่ห์และน่าจดจำมากขึ้น หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมคือการนั่งเรือในเขื่อน เช่น เขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบที่ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูนและหมอกบางๆ ที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำ

รวมถึงการชมดอกไม้ที่บานในช่วงหน้าฝน อาทิ ทุ่งดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ ดอกกระเจียวสีชมพูสดจะบานสะพรั่งเต็มทุ่งหญ้าในช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม สร้างทิวทัศน์ที่งดงามและมีชีวิตชีวา การทำกิจกรรมเหล่านี้ในช่วงหน้าฝนไม่เพียงแค่ให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามและสดชื่น แต่ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ได้ประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครและเต็มไปด้วยความทรงจำที่น่าประทับใจอีกด้วย

“เตรียมไอเทมให้พร้อมทุกสถานการณ์” ถึงจะเป็นเรื่องพื้นฐาน แต่ก็ห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะสำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่นเลย จะไปเที่ยวช่วงฤดูฝนทั้งทีต้องอย่าลืมเช็คลิสต์ ร่ม กระเป๋ากันน้ำ เสื้อกันฝน เสื้อผ้าสำรอง ยารักษาโรค ยาทาป้องกันแมลงต่างๆ จะได้เที่ยวกันแบบไร้กังวล

การเที่ยวหน้าฝนในเมืองไทยมีข้อดีมากมายที่เราอาจนึกไม่ถึง ลองเปิดใจให้กว้างกับ Green Season เตรียมตัวให้พร้อม แล้วออกเดินทางกันเลย เสน่ห์สุดพิเศษของฤดูแห่งความเขียวขจีรอคุณอยู่ ให้ใจฟูไปด้วยกัน!