ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ พร้อมถ่ายทอดความเป็นไทยผ่านยุคสมัยแห่งความเรืองรอง ในงาน A Sense of Thai 2023: The Golden Kingdom 4 – 17 เมษายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับ จัดงาน A Sense of Thai 2023: The Golden Kingdom ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพมหานคร เพื่อสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงาม และนำเสนออัตลักษณ์ของความเป็นไทยผ่านกิจกรรมหลากหลาย โดยได้แรงบันดาลใจจากยุคทองแห่งความเรืองรองของวัฒนธรรมไทยทั้ง 4 ยุคอย่าง สุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี และรัตนโกสินทร์ มาบอกเล่าเรื่องราวโดยเนรมิตทั่วทั้งศูนย์ให้กลายเป็น The Golden Kingdom  แผ่นดินทองของไทย สว่างไสวทั่วเมือง ระหว่างวันที่ 4 – 17 เมษายน 2566

ไฮไลท์สุดพิเศษของงานอยู่ที่การดึงเอาความโดดเด่นของแต่ละยุคสมัย มาเล่าเรื่องราวผ่านแง่มุมต่างๆ ได้อย่างลงตัว เริ่มจาก ยุคสุโขทัยที่มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม กับการเนรมิตเสาวิหารจำลองย่อมุมไม้สิบสอง (The Replica Pillars) โดยสอดแทรกรายละเอียดของศิลปะการย่อมุมไม้ อันเป็นเอกลักษณ์ของยุคสมัยสุโขทัย, เจดีย์จำลองย่อมุมสูง 10 เมตร (The Great Pagoda) ที่บริเวณด้านในเป็นที่ประดิษฐานองค์ พระพุทธมงคลชินสีห์วชิรมุนี องค์จำลอง จากวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือวัดภูเขาทอง, ลานก่อเจดีย์ทราย (The Sandy Oasis) ขนาดกระทัดรัด พื้นที่สำหรับน้องๆหนูๆที่มาเรียนรู้ทักษะและได้ลองก่อเจดีย์ทราย, The Siam Stage พื้นที่ในการแสดงรำไทย และดนตรีไทยที่มีการใช้ศิลปะการย่อมุมไม้ มาเสริมความโดดเด่น

ไม่เพียงเท่านั้น ภายในงานยังมีกิจกรรมและการตกแต่งที่ช่วยเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยให้เพลินตาเพลินใจมากยิ่งขึ้น ผ่านแรงบันดาลใจจากยุครุ่งเรืองของไทย อาทิ The Golden Link ณ บริเวณทางเชื่อมเซ็นทรัล เอ็มบาสซี กับ ห้างเซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 2 ที่บ่งบอกอัตลักษณ์ของการแสดงที่รุ่มรวยด้วยวัฒนธรรม กับการตกแต่งสีสันฉูดฉาด ลวดลายสลับซับซ้อน เปรียบเสมือนฉากของโรงลิเกซึ่งเป็นการแสดงพื้นบ้านไทยในสมัยอยุธยา และการแสดงต่างๆที่ถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทย อย่าง The Finest Showcase ณ บริเวณชั้น G ซึ่งเป็นพื้นที่โชว์การแสดงจากจากคณะคิดบวกสิปป์ (KIDBUOKSIP) ที่ได้เตรียมการแสดง “แผ่นดินทอง วิจิตรสยาม สามสมัย” มาจัดแสดงในวันที่ 4 เมษายน และการแสดงดนตรีสงกรานต์ไทย ในช่วงระหว่างวันที่ 8-9 เมษายน และ 13-16 เมษายน 2566

พร้อมด้วย นิทรรศการ “จรดล อโนดาต” นิทรรศการศิลปะไทยร่วมสมัยด้วยเทคนิคการทอทองแดง โดย ธีระพล สีสังข์ (The Journey to Anodard Exhibition by Teerapon Sisung) ที่นำเสนอเรื่องราวของสระอโนดาต โดยใช้เทคนิคการทอทองแดงเพื่อเรียงร้อยออกมาเป็นผลงานศิลปะที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์ของเหล่ากินนรและกินรีได้อย่างสวยสดงดงาม ชวนให้ชายตาตาม ถัดมาที่การบอกเล่าเรื่องราวของยุคกรุงธนบุรี ยุคที่รุ่งเรืองด้านเกษตรกรรม และการค้าขาย ผ่าน The Grand Market โดยจะได้พบกับ Floating Market by Eathai หรือตลาดน้ำสี่ภาค ณ บริเวณชั้น LG ให้ทุกท่านได้มาเต็มอิ่มกับเมนูอาหารคาวหวานหลากหลายที่มีมานำเสนอครบทั้งสี่ภาค

Eathai (อีทไทย) ี่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย…ใหญ่สุด..มากสุด..ครบสุด จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (TAT)  จัดงาน “A Thai New Year Floating Food Festival” ยกตลาดน้ำมาไว้
กลางกรุงฯ พร้อมร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ไทย
ชวนย้อนวันวานไปกับความสุขความทรงจำในบรรยากาศไทยร่วมสมัย ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตแบบไทยโบราณ จัดเต็มอาหารไทย ทั้งคาวและหวานที่คัดสรรมาอย่างดี กว่า 60 ร้านดัง พร้อมเมนูเลื่องชื่อกว่า 200 เมนู ให้ได้ลิ้มลอง

โดยแบ่งออกเป็น 8 โซนหลัก ได้แก่ โซนภาคใต้ โซนภาคเหนือ โซนภาคอีสาน โซนภาคกลาง โซนตลาดผลไม้ โซนขนมไทย โซนข้าวแช่ Eathai และ โซนของที่ระลึก เสื้อผ้าเครื่องประดับ พร้อมชวนสนุกไปกับการแสดงโชว์สุดพิเศษ กิจกรรมสาธิตการทำขนมไทยโบราณ กิจกรรมสรงน้ำพระเพื่อรับความเป็นสิริมงคล ตลอดจนกิจกรรมสร้างสีสันมากมาย ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 23 เม.ย. 66 นี้ ที่ Eathai (อีทไทย) ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สามารถมาเลือกซื้อสินค้าได้ที่ Thai Crafts & Leisure Market บริเวณชั้น 5 ซึ่งได้รวบรวมสินค้าไทยจากหลากหลายร้านค้า อาทิ ผ้าไทย เครื่องประดับ ของที่ระลึก มาให้เลือกสรร

พิเศษสุดกับกิจกรรมที่เติมเต็มความอิ่มเอมใจและสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ณ บริเวณ ชั้น G อาทิ การสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลจากองค์พระพุทธมงคลชินสีห์วชิรมุนี องค์จำลอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร, การก่อกองทราย และเวิร์คช็อปการทำบุหงารำไป ซึ่งลูกค้าสามารถร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 4-17 เมษายน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ยังมีเวิร์คช็อปทำขนมหวาน โดยร้านเสน่ห์ คาเฟ่ ในวันที่ 4, 8-9 และ 13-16 เมษายน เพียงโชว์ใบเสร็จที่มียอดซื้อสินค้ามูลค่า 3,000 บาท และพลาดไม่ได้กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ เมื่อมียอดใช้จ่ายที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ครบ 30,000 บาท รับทันทีกระเป๋าสานดีไซน์เก๋มูลค่า 1,290 บาท (จำกัด 100 รางวัล)

ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ไปพร้อมกับการเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ ผ่านยุคสมัยแห่งความเรืองรอง ในงาน A Sense of Thai 2023: The Golden Kingdom ในระหว่าวันที่ 4 – 17 เมษายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/centralembassy หรือ www.centralembassy.com สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2119-7777#2001

#ASenseofthai2023 #THEGOLDENKINGDOM #SongkranFestival #CentralEmbassy