COTTO โชว์งานตกแต่งบ้านแบบ Basic Organic สู่ความสมดุลในวิถีชีวิตที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติ เพื่อความเป็นอยู่ที่ยั่งยืนอย่างมีสไตล์

แม้เทรนด์การออกแบบตกแต่งบ้านในปัจจุบัน จะมีความหลากหลายกันมากขึ้น แต่การตกแต่งบ้านในสไตล์ที่ให้ความสำคัญกับงานดีไซน์ที่เลือกใช้วัสดุตกแต่งที่เปิดวิถีชีวิตให้ได้อิงแอบธรรมชาติ ก็ดูจะยังคงเป็นการตกแต่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคน Gen Y ถึง Gen X ซึ่งปัจจุบัน จัดเป็นกลุ่มที่อยู่ในช่วงวัยที่เป็นกำลังสำคัญของบ้าน ท่ามกลางสถานการณ์ที่เคร่งเครียดจากผลกระทบทั้งสภาพแวดล้อมและเศรษฐกิจในแต่ละวันคนกลุ่มนี้จึงให้ความสำคัญเรื่องความสมดุลของชีวิต และการใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นสำคัญ การเปิดพื้นที่บ้านในรูปแบบอิงแอบธรรมชาติ เพื่อช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า จึงให้ความสำคัญต่อการเลือกใช้ วัสดุตกแต่งใหม่ๆ ที่นอกจากจะมีดีไซน์ที่ตอบรับกับสไตล์การตกแต่งที่ชื่นชอบแล้ว ยังให้ความสำคัญต่อวัสดุตกแต่งเชิงนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน และตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์การใช้งานในแต่ละพื้นที่ ให้สมาชิกภายในบ้านอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข และปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นด้วย

กระเบื้องแบรนด์ COTTO ภายใต้ SCG Decor ในฐานะผู้นำเทรนด์วัสดุตกแต่ง ที่ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองต่อเทรนด์ ความนิยม หรือไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามาอย่างต่อเนื่องบนพื้นฐานการผลิตด้วยเทคโนโลยีนำสมัย ผสมผสานกับแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนมาอย่างต่อเนื่อง จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่แสดงให้เห็นถึงมุมมองการใช้ชีวิตที่เชื่อมต่อกับธรรมชาติ  ในรูปแบบที่เรียกว่า Basic Organic คือ สมดุลเรา สมดุลโลก ด้วยการสร้างความสมดุลให้ธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและเป็นส่วนประกอบของการตกแต่งที่อยู่อาศัย ในพื้นที่ต่างๆ ที่สอดรับกับเจนเนเรชั่น X และ Y ที่วันนี้ COTTO นำสไตล์การออกแบบในพื้นที่ต่างๆ มาเป็นแนวทางให้ชมกัน

เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ หล่อหลอมวิถีชีวิตรอบกายให้สมดุล

ห้องน้ำถือเป็นพื้นที่ผ่อนคลายส่วนตัว จะดีแค่ไหนหากห้องน้ำของเรามีบรรยากาศแห่งความสดชื่นรื่นรมย์ ด้วยการออกแบบพื้นที่ให้มีมุมสวน เปลี่ยนผนังทึบเป็นผนังกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถเปิดรับวิวจากภายนอกได้อย่างชัดเจน เป็นการเชื่อมต่อบรรยากาศธรรมชาติ ช่วยปลดเปลื้องความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังรับแสงสว่างให้ส่องผ่านเข้ามาในห้องน้ำทำให้ลดความอับชื้น อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดแบคทีเรียและเชื้อโรคอื่นๆ เพิ่มความปลอดภัยเรื่องสุขภาพและความสะอาดด้วยกระเบื้องไฮจินิกของคอตโต้ที่มีสาร Silver Nano ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียตลอดอายุการใช้งาน เพิ่มความหรูด้วย ดอสก้าซีรี่ย์ ดีไซน์จากหินธรรมชาติ ARDESIA ที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี เป็นหนึ่งในไอเดียที่ทำให้ห้องน้ำเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ได้อยู่ท่ามกลางความสุขอย่างแท้จริง

เปิดประตูสู่ธรรมชาติด้วยแสง สี และอากาศ แสงจากธรรมชาติเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสว่างภายในบ้านทำให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้า การดึงแสงธรรมชาติเข้าสู่บ้านด้วยการออกแบบประตูบานใหญ่ให้สูงจรดฝ้าเพดาน ทำให้แสงและอากาศเข้าสู่ภายในได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้การเลือกสีหลอดไฟยังมีผลต่อความรู้สึกของการอยู่อาศัยด้วย หลอดไฟสีวอมไวท์ (Warm White) โทนแสงอุ่นนี้ทำให้รู้สึกสบายตา เพิ่มความอบอบอุ่นของห้องด้วยกระเบื้องปูพื้น GP คาลาคัตตา โกลด์ สวยด้วยดีไซน์หินอ่อนธรรมชาติ โดดเด่นด้วยริ้วเส้นโทนสีเทาอ่อนและสีน้ำตาลทองตัดกับพื้นสีขาวที่เรียกว่า Milky White Shade เป็นการผสานโทนสีกลางให้ดูอบอุ่น กลมกลืนกับภาพรวมของการเลือกใช้ตกแต่งในห้องอาหารที่มีครัวอยู่ในตัว มอบบรรยากาศอบอุ่นให้แก่สมาชิกในครอบครัว และมีความหรูหราสำหรับผู้ที่ชอบ Modern Luxury Style

สร้างความสมดุลด้วยสีแห่งธรรมชาติ การทำให้บ้านดูสงบ สบาย สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้บ้านได้ดี ไม่จำเป็นต้องเอาต้นไม้มาปลูกในบ้านมากมาย การตกแต่งบ้านด้วยการเลือกสีที่เกิดจากธรรมชาติอย่างสีเอิร์ธโทน สีขาว สีเทาอ่อน สีน้ำตาลอ่อน จะช่วยสร้างสมดุลแห่งการพักผ่อนที่ดี โดยเลือกมาใช้กับองค์ประกอบหลักๆ อย่างเฟอร์นิเจอร์ ผนัง หรือพื้นบ้าน กระเบื้องปูพื้น GP อาเรไนท์ซีรี่ย์ เป็นหนึ่งในวัสดุที่ตอบโจทย์ ด้วยการนำลวดลายของ sandstone ที่มีลายริ้วของสายแร่ธรรมชาติของหินทรายที่ทับถมกันไปในทิศทางที่แตกต่างกันทำให้เกิดลวดลายและสีสันที่สวยงามที่เรียกว่า ธรรมชาติสร้างสรรค์ เป็นการตกแต่งบ้านที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติเป็นอย่างดี

ปรับความสมดุลในความแตกต่าง การออกแบบตกแต่งบ้านควรคำนึงถึงองค์ประกอบทั้งหมด ส่วนที่เน้นมากที่สุด คือ วัสดุและสีที่ทำให้สิ่งแวดล้อมภายในพื้นที่สมดุลกัน รับรู้ได้ถึงความรู้สึกผ่อนคลายจากการมองเห็นและสัมผัส ซึ่งสามารถใช้หลักการเดียวกันในการออกแบบร้านอาหารหรือคาเฟ่ ที่ผู้คนในปัจจุบันมักใช้เป็นที่พบปะสังสรร หรือใช้เป็นที่นั่งทำงานแบบ CO- Working Space หนึ่งในสไตล์ที่ได้รับความนิยม คือ สไตล์ลอฟท์ ที่แนวการตกแต่งทำให้พื้นที่ดูโล่ง โปร่งสบาย เน้นการโชว์โครงสร้างของอาคารเป็นหลัก ทำผนังด้วยปูนเปลือย หรือก่ออิฐแบบที่ไม่ต้องฉาบเรียบ สำหรับพื้นเลือกไม้มาเป็นวัสดุในการตกแต่งเพื่อลดความดิบของปูนหรืออิฐ กระเบื้องปูพื้นลายไม้ ปาแลร์โม มีลวดลายและสัมผัสเหมือนไม้ธรรมชาติ เต็มเปี่ยมด้วยนวัตกรรมของไฮจินิกไทล์ที่มีสารซิลเวอร์นาโนป้องกันเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 90% ผิวหน้ามีร่องลึกของลายไม้ด้วยค่า R11 ที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการลื่นล้มหากพื้นเปียกน้ำ สำหรับเฟอร์นิเจอร์เพิ่มความอบอุ่นแบบโฮมมี่มากยิ่งขึ้น เลือกวัสดุโดยให้ท๊อปโต๊ะทำด้วยไม้ ส่วนขาใช้เหล็กทาสีดำ วางแบบลอยตัว เพิ่มความซอฟต์ด้วยต้นไม้จริง ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้กระถางขนาดเล็ก หรือต้นไม้แขวนประดับ

การมองหา “ความสุข” อย่างง่ายๆ ในแบบ Basic Organic โดยการให้ธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ช่วยเยียวยาความเหนื่อยล้า สร้างความสมดุลในการใช้ชีวิต ให้ทุกความต่างผสมผสานกันได้อย่างลงตัวและสวยงามในการอยู่อาศัย สำหรับท่านที่สนใจสามารถดูสินค้านวัตกรรมเพื่อสุขภาพ พร้อมได้รับการรับรองตราสัญลักษณ์ SCG GREEN CHOICE ได้ที่ www.cotto.com พร้อมทั้งช่องทาง Social Media ทุกๆ ช่องทาง COTTO Official และ Line OA @COTTOOfficial : https://lin.ee/tv5Kytw หากต้องการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์หรือติดตาม โปรโมชั่นพิเศษทุกๆ วันได้ที่ https:/www.cottolife.com สัมผัสพื้นผิวเพื่อความมั่นใจได้ที่ COTTO Life ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่ ขอนแก่น