“FROM NOW ON: NEW LAMBORGHINI REVUELTO” ฉลอง 60 ปี ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี พร้อมเปิดตัว “LAMBORGHINI REVUELTO” ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูงรุ่นแรกของแบรนด์

ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี (Automobili Lamborghini) สุดยอดแบรนด์ซูเปอร์สปอร์ตคาร์หรูระดับโลกสัญชาติอิตาลี นำโดย มร.ฟรานเชสโก้ สกาดาโอนิ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี ร่วมกับ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย

วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์, ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต และ ม.ล.พลอยนภัส – อภิชาติ ลีนุตพงษ์
อภิชาติ – ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์
อภิชาติ ลีนุตพงษ์ และ เฉลิมชัย มหากิจศิริ
อภิชาติ – บรมกช – ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์

นำโดย อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ, ศักดิ์ นานา และ ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ กรรมการ จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีแห่งความสำเร็จ ให้กับออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี พร้อมเปิดตัว REVUELTO ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูง (High Performance Electrified Vehicle: HPEV) รุ่นแรกของแบรนด์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย การเผยโฉมครั้งสำคัญนี้

สุรเชษฐ วรวงศ์วสุ, บพิธ ธุระชน, อภิชาติ ลีนุตพงษ์, ภานุเมศ จงกลรัตนาภรณ์, ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี, ชัยพร กิจตระกูลรัตน์ และ ณัฐวัฒน์ วิเศษเด่นชัย
อิศเรศ จิราธิวัฒน์
สุรเชษฐ วรวงศ์วสุ
วสุ สกุลอนันต์, วงศ์ชนก ชีวะศิริ และ สลิล – สาระ ล่ำซำ
ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ (ซ้าย) ธีระ ซอโสตถิกุล (ขวา)

นอกจากจะได้ตื่นตากับหน้าประวัติศาสตร์ของลัมโบร์กินีอย่าง LAMBORGHINI REVUELTO” แล้ว ภายในงานยังพาย้อนรอยไปชมความสำเร็จของเหล่าตำนานเครื่องยนต์ V12 ไม่ว่าจะเป็น Diablo, Murcielago 40th Anniversary, Aventador SV LP750-4 Coupe, Aventador LP700-4 Coupe, Aventador SVJ 63 Roadster และ Aventador Ultimae Coupe ที่แบรนด์รวบรวมมาจัดแสดง ร่วมด้วยโชว์เคสชิ้นพิเศษในรูปแบบ Generative Art ที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างมีสไตล์และทรงพลัง

ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต แบรนด์แอมบาสเดอร์คนไทยคนแรกของลัมโบร์กินี ร่วมยลโฉม “LAMBORGHINI REVUELTO” ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูงรุ่นแรกของแบรนด์
ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต แบรนด์แอมบาสเดอร์คนไทยคนแรกของลัมโบร์กินี
ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต แบรนด์แอมบาสเดอร์คนไทยคนแรกของลัมโบร์กินี
สัณณ์ชัย – ธัญญาเรศ เองตระกูล
ธาวิน พี เซียวตง (ซ้าย) ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร (ขวา)
ธนภูมิ โอวุฒิธรรม และ อิทธิฤทธิ์ รัตนทารส (ซ้าย) พิชญ์นาฏ สาขากร และ อัครวัชร คงสิริกาญจน์ (ขวา)
เจ้าขุน – จักรภัทร และ เจ้านาย – จินเจษฎ์ วรรธนะสิน
3 สาววง AR3NA (จากซ้าย) พริม, เชอแตม และ มินซอ
การแสดงของศิลปิน

โดยมีแขกคนสำคัญอย่าง ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต แบรนด์แอมบาสเดอร์คนไทยคนแรกของลัมโบร์กินีร่วมยลโฉม พร้อมด้วยบรรดาเซเลบริตี้และแฟนพันธุ์แท้กระทิงดุคับคั่ง อาทิ สาระ ล่ำซำ, วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์, เฉลิมชัย มหากิจศิริ, เอกภัทร พรประภา, ปิยะเลิศ ใบหยก เป็นต้น เมื่อค่ำวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566 ณ เพลนารี ฮอลล์ (Plenary Hall) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

มร.ฟรานเชสโก้ สกาดาโอนิ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี
บรรยากาศงานเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีแห่งความสำเร็จ ให้กับ ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี พร้อมเปิดตัว REVUELTO ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูง (High Performance Electrified Vehicle: HPEV) รุ่นแรกของแบรนด์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

มร.ฟรานเชสโก้ สกาดาโอนิ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอ Revuelto ให้แก่แฟนๆ ใน ประเทศไทย เพราะ Revuelto ได้นำเราเข้าสู่ยุคใหม่แห่งวิวัฒนาการรถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตในช่วงการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบไฮบริด และยังเป็นก้าวสำคัญในการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของลัมโบร์กินี ซึ่งผมเชื่อมั่นว่ารถยนต์รุ่นนี้จะสร้างนิยามใหม่ให้แบรนด์ของเราได้ก้าวไปอีกขั้น ตลอดจนร่วมปฏิวัติโลกยานยนต์ด้วยเครื่องยนต์รุ่น V12 อันเป็นเอกลักษณ์ของเรา”

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ในฐานะตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย กล่าวว่า “ในโอกาสพิเศษครบรอบ 60 ปี แบรนด์ลัมโบร์กินีในปีนี้ ลัมโบร์กินีกำลังจะพาเราข้ามผ่านพรมแดนของประวัติศาสตร์และอนาคต โดยการเปิดตัว Lamborghini Revuelto ซูเปอร์สปอร์ตปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูงรุ่นแรกของแบรนด์ ซึ่งถือเป็นจุดผ่านสำคัญทางเทคโนโลยีของลัมโบร์กินี เพื่อข้ามพ้นขีดจำกัดของสมรรถนะ แต่ยังคงไว้ด้วยเอกลักษณ์ดีไซน์อันเป็นตัวตนที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงของลัมโบร์กินี ซึ่งเรามั่นใจว่า ยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะตอบโจทย์ทุกประสบการณ์การขับขี่และได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ลัมโบร์กินีทั่วประเทศอย่างแน่นอน”

“LAMBORGHINI REVUELTO – The first super sports V12 hybrid HPEV”

ปรากฏการณ์ใหม่แห่งซูเปอร์สปอร์ตคาร์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูงรุ่นแรกของแบรนด์

REVUELTO รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูง (High Performance Electrified Vehicle: HPEV) รุ่นแรกของแบรนด์ สร้างมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านสมรรถนะ ภาพลักษณ์แนวสปอร์ต และประสบการณ์การ ขับขี่สุดเร้าใจ ด้วยสถาปัตยกรรมโครงสร้างรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน นวัตกรรมการออกแบบรถยนต์ ระบบอากาศพลศาสตร์ประสิทธิภาพสูง และคอนเซ็ปต์ใหม่ของการใช้โครงคาร์บอนไฟเบอร์ กำลังเครื่องยนต์รวมสูงสุดอยู่ที่ 1,015 CV ที่ผสานพลังระหว่างเครื่องยนต์สันดาปภายในรุ่นใหม่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว โดยทำงานร่วมกับชุดเกียร์ดับเบิลคลัชต์ดีไซน์ใหม่ ซึ่งถูกเปิดตัวในรถยนต์ลัมโบร์กินี 12 สูบรุ่นนี้เป็นครั้งแรก

ซึ่ง Revuelto ถือกำเนิดมาเพื่อทลายกรอบเดิมๆ ด้วยการผสานเครื่องยนต์สันดาป 12 สูบรุ่นใหม่เข้ากับเทคโนโลยีไฮบริดได้อย่างลงตัว มอบดุลยภาพอันสมบูรณ์แบบระหว่างประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจที่นักขับต้องการ และการลดอัตราการปล่อยไอเสียสู่ชั้นบรรยากาศโลก นอกจากนั้นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งผลิตขึ้นด้วยศาสตร์และศิลป์ขั้นสูงในโรงงานที่ Sant’Agata Bolognese ถือเป็นองค์ประกอบในโครงสร้างหลักของรถยนต์รุ่นใหม่นี้

ศุภวดี ศรีบุญรัตนชัย และ เอกภัทร พรประภา
ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี
ปิยะเลิศ ใบหยก
แอลลี่ อชิรญา นิติพน

เมื่อบวกกับขุมพลังเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง จึงมอบอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าที่ 1.75 kg/CV ซึ่งถือว่าดีเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของลัมโบร์กินี มาพร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.5 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 350 กม./ชม. เพื่อให้นักขับได้สัมผัสจุดสุดยอดในทุกๆ อารมณ์แห่งการขับขี่ที่แท้จริง

ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจากซูเปอร์สปอร์ตคาร์ได้ที่ “ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ” โชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ถนนวิภาวดีรังสิต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-512-5111

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ ได้ที่:

Lamborghini’s Official Website: https://www.lamborghini.com/

Lamborghini Bangkok’s Instagram: www.instagram.com/renazzo_motor/