มื้อค่ำเพื่อการกุศล Chef Riders ณ ห้องอาหารเลเทส เรซิพี โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา

กรกฎาคม 2566 – เมื่อวันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2566 เหล่าเชฟนักบิดจากกลุ่มเครือโรงแรมแมริออท อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) ร่วมรังสรรค์มื้อค่ำเพื่อการกุศล ณ โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในชื่องาน Chef Riders Charity Dinner โดยจัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยเหลือองค์กร “Save The Children” หรือ “มูลนิธิช่วยเหลือเด็ก (ประเทศไทย)” องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่อุทิศตนเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชน

โดยมื้อค่ำการกุศลในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากเหล่าเชฟไรเดอร์ 05 ท่านจากโรงแรมในเครือแมริออท ได้แก่ เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ เกทาโน ปาลัมโบ (Gaetano Palumbo) จากรอสซินีส์ ห้องอาหารอิตาเลียนที่ได้รับรางวัลมิชลิน ณ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น โฮเต็ล กรุงเทพฯ, เอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ เอ็กซ์ อรรถพล ถังทอง จากห้องอาหารพระยา คิทเช่น ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์, เอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ มาร์โค คัมมาราตา (Marco Cammarata) จากห้องอาหารเลเทส เรซิพี ณ โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ, เชฟอาหารอิตาเลียน ดานิโล แอสสา (Danilo Aiassa) จากห้องอาหาร ฟาโวลา ณ โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา และ เอ็กเซ็กคิวทีฟ เชฟ ปรเมธ ประสานศักดิ์ หรือ เชฟมุ้ย จาก โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ ซึ่งจานเด็ดทั้ง 05 คอร์ส ใช้วัตถุดิบจากผู้ผลิตท้องถิ่นชาวไทย รวมถึงฟาร์มขนาดเล็กเป็นหลัก เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของแมริออทในการเสาะหาและเลือกใช้วัตถุดิบจากผู้ประกอบการในท้องถิ่นที่มีความยั่งยืนมาใช้ในการประกอบอาหาร

คุณจูเซ็ปเป้ ฟอร์นิลโล ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้และความเชื่อมต่อกับโครงการ SERVE 360 โดย แมริออท อินเตอร์เนชันแนลว่า “ในค่ำคืนนี้นอกจากท่านผู้มีเกียรติจะได้ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศโดยเชฟมากฝีมือจากแมริออท อินเตอร์เนชันแนล ประเทศไทยแล้ว ท่านยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กด้อยโอกาสอีกด้วย เพราะที่ แมริออท อินเตอร์เนชันแนล เราประกอบธุรกิจภายใต้ต้นแบบโครงการ ‘Take Care’ ที่ใส่ใจทั้งเพื่อนพนักงานและท้องถิ่นที่เราตั้งอยู่ และในมื้อค่ำการกุศลนี้ก็คือหนึ่งในข้อพิสูจน์ต่อพันธสัญญาจากเรา โดยรายได้จากการจัดงานในครั้งนี้จะนำไปเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กๆผู้ด้อยโอกาสในจังหวัดปัตตานีที่ต้องการศึกษาต่อในด้านสายงานสถานบริการ”

ความคิดริเริ่มด้านการกุศลนี้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจขององค์กรในแง่ของความรับผิดชอบต่อสังคมของแมริออท ที่มีชื่อว่า “Serve 360” ซึ่งอุทิศให้กับการทำความดีในทุกทิศทาง สอดคล้องกับจุดมุ่งหมายในการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ โดยรายได้จากการจัดงานมื้อค่ำเพื่อการกุศลในครั้งนี้จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิช่วยเหลือเด็ก (ประเทศไทย) และในการจัดงานครั้งนี้มียอดรวมจากผู้ร่วมงานถึง 122,621.85 บาท ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะถูกส่งมอบให้มูลนิธิฯต่อไป

ทั้งนี้ คุณทากาโกะ นาอิโตะ หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์กลุ่มเชฟไรเดอร์ส ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของกลุ่มนักบิดใจบุญว่า หลายๆ ครั้งที่ผ่านมา งานเชฟไรเดอร์ส เป็นการจัดงานในท้องถิ่นที่สามารถเข้าถึงได้ด้วยรถจักรยานยนต์ ซึ่งการจัดงานฯ ที่ผ่านมาทั้ง 7 ครั้ง ได้เงินทุนในการช่วยเหลือสังคมร่วม 500,000 บาท และกลุ่มเชฟไรเดอร์สเอง ก็เป็นกลุ่มเพื่อนเล็กๆ ไม่กี่ท่าน หากแต่ได้ความร่วมมือและความช่วยเหลืออย่างดีเยี่ยมจากผู้สนับสนุนที่เล็งเห็นถึงปัญหาเช่นเดียวกับเรา และทุกท่านที่มาร่วมงานในวันนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งกลุ่มสมาชิกของเราเช่นกันและขอขอบคุณในการสนับสนุนอย่างอบอุ่นในค่ำคืนนี้

หลังจากมื้อค่ำสุดพิเศษนี้ ผู้ก่อตั้งกลุ่มเชฟไรเดอร์ เอ็กเซ็คคิวทีฟ เชฟ อรรถพล ถังทอง หรือ เชฟเอ็กซ์ ได้กล่าวขอบคุณผู้ร่วมงานเชฟไรเดอร์สถึงความช่วยเหลืออย่างดีเยี่ยมทั้งจากผู้สนับสนุนเดิม ท่านที่ได้รู้จักกับมื้อค่ำการกุศลนี้เป็นครั้งแรกและกลุ่มผู้สนับสนุนจากธุรกิจการโรงแรม และหวังว่าจะได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นอีกครั้งในการจัดงานครั้งหน้าอีกไม่นานนี้