“แอร์เจแปน” พร้อมเปิดให้บริการเที่ยวบินเส้นทาง “กรุงเทพฯ-นาริตะ” ตั้งแต่ 10 ก.พ. ปีหน้า

 • แอร์เจแปน แบรนด์น้องใหม่ภายใต้เครือ ANA Holdings เจาะตลาดเที่ยวบินต่างประเทศระยะทางปานกลาง พร้อมเปิดตัวด้วยเที่ยวบินปฐมฤกษ์ระหว่างกรุงเทพฯ-โตเกียว นาริตะ วันที่ 10 ก.พ. 2024
 • ค่าโดยสารเที่ยวเดียวสำหรับเส้นทางบินจากกรุงเทพฯ เริ่มต้นที่ 4,350 บาท โดยผู้โดยสารสามารถเลือกซื้อบริการเสริมเพิ่มเติมได้ตามความต้องการ
 • มีอาหารสำหรับรับประทานบนเที่ยวบินให้เลือกถึง 13 แบบ เมื่อซื้อล่วงหน้าตอนจองบัตรโดยสารเครื่องบิน แต่หากใครไม่ได้ซื้อล่วงหน้าก็ยังสามารถ “ซื้ออาหารบนเที่ยวบิน” ได้ตามเมนูที่สายการบินเตรียมไว้ เรียกได้ว่าพร้อมรองรับความชอบอันหลากหลายของผู้โดยสารอย่างเต็มที่

กรุงเทพฯ, 24 ส.ค. 66 :แอร์เจแปน สายการบินใหม่ที่เจาะตลาดเที่ยวบินระหว่างประเทศระยะทางปานกลาง ภายใต้เครือ ANA Holdings จะเริ่มให้บริการด้วยเที่ยวบินปฐมฤกษ์ระหว่างนาริตะ กรุงโตเกียวและกรุงเทพฯ ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 โดยเริ่มต้นเดินทางจากอาคารผู้โดยสาร 1 ของสนามบินนาริตะ ซึ่งจะเชื่อมต่อกับเที่ยวบินอื่นๆ ของสายการบินในเครือ ANA ได้สะดวก มายังสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งไม่เพียงโดดเด่นด้านความสะดวกในการต่อเที่ยวบินถัดไป แต่ยังเชื่อมต่อไปยังเขตเมืองของกรุงเทพฯ ได้ง่ายด้วย

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเปิดตัว “แอร์เจแปน” จะปูทางให้เราได้นำเสนอสิ่งที่เยี่ยมยอดที่สุดเกี่ยวกับญี่ปุ่นระหว่างเที่ยวบินเพื่อยกระดับประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสายให้ดียิ่งขึ้น” นายมิเนะกุจิ ฮิเดกิ ประธานสายการบินแอร์เจแปน กล่าว พร้อมเสริมว่า “เราตื่นเต้นและตั้งหน้าตั้งตารอต้อนรับผู้โดยสารของเราขึ้นเครื่องแล้วเพราะอยากให้พวกเขาได้สัมผัสการเดินทางอันพิเศษเฉพาะที่แอร์เจแปนจัดเตรียมไว้ให้”

“แอร์เจแปน” พร้อมตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของทั้งนักท่องเที่ยวและผู้เดินทางด้วยเหตุผลทางธุรกิจผ่านการนำเสนอตัวเลือกด้านบริการและค่าโดยสารมากมาย ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้รัฐบาลญี่ปุ่นสามารถบรรลุเป้าหมายในการดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาตินับ 60 ล้านคนมายังญี่ปุ่น ภายในปี 2030 แนวคิดหลักในการให้บริการของแอร์เจแปนคือ “Fly Thoughtful” เปิดประสบการณ์บินเหนือระดับตามแบบฉบับญี่ปุ่น จึงอยากเชิญชวนให้ผู้โดยสารมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ตนเองมีสิทธิ์เลือกเองว่าจะใช้หรือปรับแต่งบริการให้สอดคล้องกับความต้องการของตนเองอย่างไร แอร์เจแปนได้ผสมผสานจุดแข็งของการให้บริการเต็มรูปแบบโดยสายการบินคุณภาพและความสะดวกของสายการบินโลว์คอสต์ ภายใต้เครือ ANA ไว้อย่างลงตัว

 1. ตารางบิน
เส้นทางเลขเที่ยวบินตาราง (ความถี่)
กรุงเทพฯ = นาริตะNQ002กรุงเทพฯ (00:15) / นาริตะ (08:10) จ, อ, พฤ, ศ, ส, อา
NQ001นาริตะ (17:55) / กรุงเทพฯ (23:15) จ, พ, พฤ, ศ, ส, อา
 • ตารางบินนี้มีผลบังคับใช้ช่วง: 9 ก.พ. 2567 – 30 มี.ค. 2567
 • เครื่องบินที่ใช้ในการให้บริการ: Boeing 787-8 (324 ที่นั่ง ชั้นอีโคโนมีเท่านั้น)
 • การให้บริการเที่ยวบินดังกล่าวขึ้นอยู่กับความเห็นชอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 • เริ่มเดินทางออกจากสนามบินนาริตะ 9 ก.พ. 2567
 • ค่าโดยสาร
ประเภทค่าโดยสาร
ประเภทผู้โดยสารตามอายุSimpleStandardSelected
ขั้นต้น (มากกว่า 6 ปี)เริ่มต้น 4,350 บาท เริ่มต้น 5,450 บาทเริ่มต้น 6,720 บาท
เด็ก (2-6 ปี)2,350 บาท3,100 บาท  4,480 บาท  
บริการที่รวมอยู่ในค่าโดยสารแล้วไม่มี *ราคาโดยสารเด็กรวมค่าเลือกที่นั่งล่วงหน้า (สูงสุด450 บาท)1. ค่าเลือกที่นั่งล่วงหน้า (สูงสุด 450 บาท) 2. สัมภาระโหลดเข้าสู่ใต้ท้อง เครื่อง (สูงสุดไม่เกิน 23 กิโลกรัม × 1 ชิ้น)1. ค่าเลือกที่นั่งล่วงหน้า (สูงสุด 880 บาท) 2. สัมภาระโหลดเข้าสู่ใต้ท้องเครื่อง (สูงสุดไม่เกิน 23 กิโลกรัม × 2 ชิ้น) 3. อาหารระหว่างเที่ยวบิน *ไม่สามารถใช้ได้กับอาหารบางรายการ
 • ราคาค่าโดยสารต่อเที่ยวบินจากสนามบินนาริตะ หากเดินทางไปกลับโดยเริ่มต้นเดินทางจากสนามบินนาริตะ จะใช้อัตราค่าโดยสารเดียวกันสำหรับเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ด้วย
 • ผู้โดยสารทารกที่อายุไม่เกิน 2 ปีและไม่จำเป็นต้องใช้ที่นั่งบนเครื่องจะชำระค่าโดยสารอัตราเหมา 1,500 บาทต่อคน หากจำเป็นต้องใช้ที่นั่ง ต้องชำระค่าโดยสารเด็ก
 • นอกเหนือจากค่าโดยสารแล้ว ผู้โดยสารต้องชำระค่าธรรมเนียมการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกและภาษีต่างๆ ด้วย ทั้งนี้แอร์เจแปนมิได้เรียกเก็บค่าธรรมเนียมน้ำมันเชื้อเพลิง
 • ค่าโดยสารทั้งหมดรวมค่าสัมภาระถือขึ้นเครื่องแล้ว (สูงสุดไม่เกิน 7 กิโลกรัม)
 • หลังซื้อบัตรโดยสารแล้ว ไม่อนุญาตให้เปลี่ยนเที่ยวบินหรือขอคืนเงิน
 • ผู้โดยสารเลือกได้ว่าจะซื้อการเลือกที่นั่ง การโหลดสัมภาระเข้าสู่ใต้ท้องเครื่องและอาหารบนเที่ยวบินล่วงหน้าหรือไม่ โดยสามารถเลือกเฉพาะบางบริการได้ด้วยตามแต่ความชอบ
 • อาหารบนเที่ยวบิน

เรามีอาหารให้เลือกอย่างหลากหลายเพราะต้องการให้ผู้โดยสารได้สัมผัสรสชาติและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ โดยผู้โดยสารสามารถเลือกซื้ออาหารเหล่านี้ได้เมื่อทำการจองตั๋วเครื่องบินหรือเมื่อขึ้นเครื่องมาแล้ว

เมนูสำหรับสั่งซื้อล่วงหน้า

แอร์เจแปนมีอาหารมากถึง 13 รายการ ให้ผู้โดยสารได้เลือกซื้อล่วงหน้า โดยตัวเลือกครอบคลุมอาหารมังสวิรัติและอาหารสำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดในการบริโภคอาหารด้วยเหตุผลส่วนตัวหรือศาสนาแล้วรวมถึงยังมีตัวเลือกที่เหมาะกับทุกวัยด้วย

(★ เมนูอาหารสำหรับเที่ยวบินที่เดินทางออกจากนาริตะเท่านั้น)

รสชาติแบบญี่ปุ่นชุดเบนโตะแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่นสามารถเลือกซื้อได้
ข้าวสวยพร้อมไก่ย่างถ่านและไข่นุ่มชุดเบนโตะข้าวปั้นโอมูซูบิสลัดไก่ย่างพร้อมน้ำสลัดบัลซามิก★
ข้าวสวยพร้อมไก่ทอดนัมบังและซอสซันไรส์ ทาร์ทาร์กล่องอาหารน่ารัก(จำกัด 10 ที่)แฮมเบอร์เกอร์สเต็กกับข้าวอบชีสไวท์ซอส
ชุดปลาแซลม่อนย่างแซนด์วิชหมู
ซูชิ 〜สไตล์​โอมากาเซะ〜แกงเขียวหวาน
อาหารจีน ~สไตล์ญี่ปุ่น~อาหารฮาลาล
ผลไม้สด★

เมนูอาหารบนเที่ยวบิน

แอร์เจแปนร่วมมือกับเทศบาลต่างๆ ในญี่ปุ่นเพื่อจัดเตรียมอาหาร ขนมขบเคี้ยว ของหวานและเครื่องดื่มอันหลากหลายเพื่อให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับอาหารประจำภูมิภาคของญี่ปุ่น ยิ่งไปกว่านั้นแอร์เจแปน มุ่งเน้นลดขยะจากอาหารด้วยการเลือกใช้อาหารในบรรจุภัณฑ์ที่จัดเก็บได้นานขึ้นและอาหารแช่แข็งคุณภาพดีที่ผลิตโดยเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารมาตรฐานระดับโลกของญี่ปุ่น

 • บริการอื่นๆ บนเที่ยวบิน

แอร์เจแปน ให้บริการ wi-fi บนเครื่องบินเพื่อให้ผู้โดยสารเชื่อมต่อสัญญาณเข้ารับชมภาพยนตร์ล่าสุดจากฮอลลีวู้ด รายการเด็กและภาพยนตร์การ์ตูน หรือวิดีโอที่แอร์เจแปนจัดทำเองฟรี โดยที่นั่งออกแบบมาให้ผู้โดยสารรับชมความบันเทิงได้อย่างสะดวก มีที่วางแท็บเล็ต พร้อมพื้นที่วางขากว้างขวาง นอกจากนี้แล้ว ผู้โดยสารสามารถซื้อเครื่องใช้ส่วนตัวบางชนิดเพิ่มเติม อาทิ ผ้าห่มและผลิตภัณฑ์ตราแอร์เจแปนระหว่างเที่ยวบินได้ด้วย

 • การจองและซื้อบัตรโดยสารเครื่องบิน

ผู้โดยสารสามารถซื้อบัตรโดยสารเครื่องบินและบริการเพิ่มเติมต่าง ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของแอร์เจแปน: https://www.flyairjapan.com/