ลัมโบร์กินี ฉลองครบรอบ 60 ปี จัดโร้ดทริปสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเซาธ์อีสต์เอเชีย “Lamborghini Esperienza Giro Southeast Asia 2023”

ลัมโบร์กินี จัดกิจกรรมโร้ดทริปครั้งยิ่งใหญ่ LAMBORGHINI ESPERIENZA GIRO” ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรก เปิดตัวอีเวนต์สุดอลังการด้วยขบวนลัมโบร์กินีซูเปอร์สปอร์ตและซูเปอร์เอสยูวี มากกว่า 40 คัน พร้อมอวดสุดยอดสมรรถนะใน 3 ประเทศทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ และไทย

งานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี โดยได้นำลูกค้าคนสำคัญมากกว่า 100 ท่านจากทั่วภูมิภาค มาร่วมการเดินทางสุดประทับใจตลอด 3 วัน โดยออกเดินทางจากเมืองปีนัง ฉายาไข่มุกงามแห่งโลกตะวันออก สู่เมืองกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งนี้ได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าดื่มด่ำในแบบฉบับลัมโบร์กินี พร้อมการดูแลต้อนรับระดับพรีเมียมเพื่อให้เพลิดเพลินกับการขับขี่แบบพาโนรามาอันน่าตื่นตาตื่นใจ เพลิดเพลินไปกับอาหารและค็อกเทลเลิศรสมากมายที่ได้รับการจัดอันดับจากมิชลิน ก่อนเดินทางเข้าสู่ที่พักสุดหรูระดับห้าดาวที่คัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม

จิราภรณ์ – ชัยพร กิจตระกูลรัตน์
ศุภสรา จงกลรัตนาภรณ์ และณัฐวัฒน์ วิเศษเด่นชัย
ศุภวดี ศรีบุญรัตนชัย และเอกภัทร พรประภา
ณฐรัช พูนทรัพย์มณี
ปริญญา ทิพย์บรรพต

เส้นทางโร้ดทริปเริ่มต้นจากปีนัง เมืองที่รายล้อมด้วยมรดกทางวัฒนธรรมอันงดงาม และเดินทางต่อไปยังเมือง อิโปห์ในวันที่สอง ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมได้ไปเยือนโอเอซิสที่แสนสงบ งดงามด้วยน้ำพุร้อนธรรมชาติ ภูผาถ้ำ และสวนสวยอันเขียวชอุ่ม หลังจากนั้น ขบวนจึงเดินทางต่อไปยังเก็นติ้งไฮแลนด์ ซึ่งโอบล้อมด้วยภูมิทัศน์ภูเขาอันยิ่งใหญ่ตระการตา พร้อมโปรแกรมความบันเทิงที่สนุกสนานมากมาย การเดินทางสิ้นสุดลงที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ศูนย์กลางที่เปี่ยมด้วยสีสันอันมีชีวิตชีวาของมาเลเซีย สัมผัสเสน่ห์ของเมืองหลวงที่หลอมรวมประเพณีวัฒนธรรมและนวัตกรรมได้อย่างมีเอกลักษณ์ บอกเล่าเรื่องราวการพัฒนาจากอาณานิคมในอดีตกาล สู่มหานครอันทันสมัยในปัจจุบัน

(จากซ้าย – ยืน) ปวริศ กฤษฤานนท์, ชัยพร กิจตระกูลรัตน์, ณัฐวัฒน์ วิเศษเด่นชัย, ศุภสรา จงกลรัตนาภรณ์, ศุภวดี ศรีบุญรัตนชัย และเอกภัทร พรประภา (จากซ้าย – นั่ง) ณฐรัช พูนทรัพย์มณี, พลอยพัชชา สมรรถศรบุศย์ และจิราภรณ์ กิจตระกูลรัตน์
ศุภสรา จงกลรัตนาภรณ์ และ ณัฐวัฒน์ วิเศษเด่นชัย
พลอยพัชชา สมรรถศรบุศย์ และ ณฐรัช พูนทรัพย์มณี
ชัยพร – จิราภรณ์ กิจตระกูลรัตน์

คืนที่สองของการเดินทาง ผู้ร่วมกิจกรรมโร้ดทริปได้ร่วมงานเปิดตัวผลงานศิลปะ Weaving The Future” ซึ่งสร้างสรรค์โดย มิเชล ยัป ศิลปินและประติมากรระดับนานาชาติ เพื่อร่วมฉลอง 60 ปีการก่อตั้งบริษัทออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี ซึ่งได้นำเสนอการผสมผสานงานช่างฝีมือชาวมาเลเซียเข้ากับอนาคตอันล้ำสมัยของลัมโบร์กินี

สำหรับผลงาน Lamborghini Revuelto ของมิเชล ยัป ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูง (PHEV) รุ่นแรกของแบรนด์ ได้ประยุกต์ใช้ไฟสี LED รวมถึงเทคนิคการทอแบบดั้งเดิมของชนเผ่าพื้นเมืองในมาเลเซีย เพื่อนำเสนอภาพลักษณ์ยานยนต์อันโดดเด่นที่แฝงไปด้วยความหมาย ประวัติศาสตร์ และอนาคตได้อย่างกลมกลืน สะท้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการของลัมโบร์กินีตลอดระยะเวลา 6 ทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ทั้งในด้านนวัตกรรม ดีไซน์การออกแบบ และสมรรถนะการขับขี่ที่เป็นเลิศ  

มร.ฟรานเชสโก้ สคาร์ดาโอนี่ ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ออโตโมบิลิ ลัมโบร์กินี กล่าวว่า “กิจกรรม Esperienza Giro ทุกครั้งถือเป็นประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้าของเรา ซึ่งผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอกิจกรรมสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกในปีนี้ พร้อมกับร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จครบรอบ 60 ปีของแบรนด์ร่วมกับท่านเจ้าของรถยนต์ลัมโบร์กินีจากประเทศต่างๆ เราภาคภูมิใจที่ได้มอบประสบการณ์การขับขี่และกิจกรรมสุดประทับใจเหนือระดับด้วยไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับลัมโบร์กีนีที่แท้จริง ซึ่งขอให้ลูกค้าของเราติดตามกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ได้อีกในอนาคต”

จิราภรณ์ กิจตระกูลรัตน์, ศุภวดี ศรีบุญรัตนชัย, ศุภสรา จงกลรัตนาภรณ์, พลอยพัชชา สมรรถศรบุศย์, ณฐรัช พูนทรัพย์มณี, ชัยพร กิจตระกูลรัตน์, ณัฐวัฒน์ วิเศษเด่นชัย และ เอกภัทร พรประภา

ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจากซูเปอร์สปอร์ตคาร์ได้ที่ “ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ” โชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ถนนวิภาวดีรังสิต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-512-5111