ห้างเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล จัดแสดง “THE BOX กล่องแห่งกาลเวลา” ถ่ายทอดเรื่องราวห้างเซ็นทรัลชิดลมกับเส้นทางสู่การเป็น ‘The Store Of Bangkok’ ของคนไทย

ห้างเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล จัดแสดง Installation สุดอาร์ตแห่งปีในชื่อ “THE BOX กล่องแห่งกาลเวลา” ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 “Bangkok Design Week 2024 (BKKDW2024) ภายใต้ธีม Livable Scape คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี’ ที่บอกเล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นของห้างเซ็นทรัลตลอด 77 ปี ในฐานะห้างสรรพสินค้าของคนไทยที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งนวัตกรรมค้าปลีกจากรุ่นสู่รุ่น

โดยได้หลอมรวมตำนาน 50 ปีอันน่าทึ่งและสะท้อนอัตลักษณ์พิเศษของ Flagship Store อย่าง ‘ห้างเซ็นทรัลชิดลม’ ที่พร้อมจะก้าวสู่การเป็น ‘The Store Of Bangkok’ แลนด์มาร์กกลางใจ ใจกลางกรุงเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ผ่านกล่องแห่งกาลเวลาที่ถ่ายทอดเรื่องราวจากยุคสู่ยุคด้วยสุดยอดนวัตกรรมจอภาพที่เหนือระดับของซัมซุงด้วยดีสเพลย์โซลูชันสุดล้ำที่จะนำผู้ชมเดินทางกลับไปสู่อดีต เชื่อมสู่ยุคปัจจุบัน และอนาคตอันใกล้ของห้างเซ็นทรัลชิดลมที่แสนตื่นตาตื่นใจ ในระหว่างวันที่ 27 ม.ค. 67 – 4 ก.พ. 67 ตั้งแต่วันที่ 11.00 น. – 22.00 น. ณ ลานไปรษณีย์กลาง บางรัก กรุงเทพฯ

คุณรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด กลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวถึงความพิเศษของ ‘THE BOX กล่องแห่งกาลเวลา’ เพิ่มเติมว่า สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นของ Installation นี้ คือการถ่ายทอดความผูกพันของห้างเซ็นทรัลชิดลมที่ให้บริการและมุ่งเน้นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตและการใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์แก่คนไทยในทุกยุคทุกสมัยตลอด 5 ทศวรรษบนถนนเพลินจิตที่เป็นถนนสายธุรกิจและศูนย์กลางการใช้ชีวิตของกรุงเทพฯ ผ่านเทคนิคการนำเสนอที่จะทำให้ผู้เข้าชมได้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตและวิวัฒนาการของห้างเซ็นทรัลชิดลม รวมทั้งบ่งบอกถึงวิสัยทัศน์สำคัญของห้างเซ็นทรัลชิดลมกับการปรับตัวด้วยการผสมผสานอดีตที่อยู่คนไทยมาอย่างยาวนานให้เข้ากับความก้าวหน้าทางดิจิทัลอันแสดงถึงแนวคิดอันล้ำสมัยที่มีอย่างเสมอมา

ซึ่งเป็นสิ่งยืนยันว่าห้างฯ จะอยู่ดูแลทุกความต้องการของลูกค้าในทุกยุคสมัย โดยสอดคล้องกับเป้าหมายของงาน Bangkok Design Week 2024 ที่ต้องการเป็นแพลตฟอร์มทางความคิด และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ผ่านเมือง ด้วยการชวนทุกภาคส่วนมาลงมือสร้าง Livable Scape โดยหยิบยกดีเอ็นเอประจำย่านมาต่อยอดผ่านความคิดสร้างสรรค์ในมิติต่างๆ ‘THE BOX กล่องแห่งกาลเวลา’ นี้จึงเป็นตัวแทนที่จะสะท้อนให้เห็นถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของการทรานส์ฟอร์มห้างเซ็นทรัลชิดลม ซึ่งเป็นดีเอ็นเอสำคัญของย่านเพลินจิตเพื่อช่วยขับเคลื่อนและยกระดับกรุงเทพฯ ในด้านภาพลักษณ์ทั้งการค้าและวัฒนธรรมที่จะผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า และการมองสู่โลกอนาคตอย่างไม่หยุดนิ่ง รวมทั้งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าดังเช่นที่ผ่านมาและตลอดไป”

สำหรับ ‘THE BOX กล่องแห่งกาลเวลา นั้น เป็นงาน Installation ขนาด 4×4 ตารางเมตร ที่จะเป็นเสมือนไทม์แมชชีนพาทุกคนย้อนรำลึกไปถึงเรื่องราวต้นกำเนิดของห้างเซ็นทรัลชิดลมที่เชื่อมไปสู่ปัจจุบันและอนาคต ภายนอกตัวอาคารโดดเด่นด้วยสีสันสดใสอย่างสีชมพูพาสเทล (Chidlom Pink) ซึ่งเป็นสีใหม่ประจำห้างเซ็นทรัลชิดลมที่พร้อมมอบแรงบันดาลใจและความสุขให้กับทุกคน

ส่วนภายในอาคารตื่นตาตื่นใจไปกับตำนาน 50 ปีอันน่าทึ่งที่สะท้อนอัตลักษณ์พิเศษของ Flagship Store อย่าง ‘ห้างเซ็นทรัลชิดลม’ ทั้งการเป็น The Store of Inspiration เติมเต็มแรงบันดาลใจใหม่ๆ The Store of Design ดีไซน์ความสุขในรูปแบบที่ใช่ และ The Store of Communities จุดเริ่มต้นของไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ ที่พร้อมจะก้าวสู่การเป็น ‘The Store Of Bangkok’ แลนด์มาร์กกลางใจ ใจกลางกรุง ผ่านสุดยอดนวัตกรรมจอภาพที่เหนือระดับของซัมซุงด้วยดิสเพลย์โซลูชันสุดล้ำ ที่จะนำผู้ชมได้สัมผัสกับวิวัฒนาการและความมุ่งมั่นในการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง และพัฒนาเพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่ง ทั้งด้านสถาปัตยกรรมและการเป็นสถานที่ในความทรงจำของผู้คน ที่พร้อมเดินหน้าสู่อนาคตด้วยปณิธานอันแน่วแน่ที่จะช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิต และนำพา Chidlom Citizens ก้าวไปสู่ความทันสมัยในระดับนานาชาติ

นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัล ยังได้ร่วมกับ Ctrl+R Collective (คอนโทรลอาร์ คอลเล็คทีฟ) Collective x Central Department Store” จัด Pop-up Exhibition นิทรรศการขนาดเล็กในชื่อ ‘Future of Shopping Bags’ เพื่อแสดงผลงานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากถุงช้อปปิ้งในแต่ละยุคสมัยของห้างเซ็นทรัลตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอันบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของนักช้อปในแต่ละช่วงเวลา ด้วยการนำถุงช้อปปิ้งแบบต่าง ๆ มาดัดแปลงสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะ พร้อมจัดแสดงถุงช้อปปิ้งตัว Iconic ในรูปแบบ Wall of Bags ซึ่งจะถูกจัดแสดงในนิทรรศการครั้งแรกของ Ctrl+R Collective (คอนโทรลอาร์ คอลเล็คทีฟ) ภายใต้ธีม ‘Regenerative Commoditie : Exhibition and Experience’ ระหว่างวันที่ 27 ม.ค. 67 – 25 ก.พ. 67 ณ สโลว์คอมโบ สามย่าน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโปรแกรมอย่างเป็นทางการของเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 “Bangkok Design Week 2024” (BKKDW2024) อีกด้วย

ติดตามเส้นทางสู่การเป็น ‘The Store Of Bangkok’ ของห้างเซ็นทรัลชิดลมได้ทุกช่องทางการสื่อสารของห้างฯ

#CentralChidlom #TheStoreOfBangkok

#BKKDW2024 #BangkokDesignWeek

#CentralDepartmentStore