แบรนด์นาฬิกาลักชัวรีระดับโลก Grand Seiko จับมือ 8 เซเลบฯ ดัง ร่วมแคมเปญ My Grand Seiko My Pride ถ่ายทอดความภาคภูมิใจ ผ่านเรือนเวลารุ่นไอคอนิก Sakura

Grand Seiko (แกรนด์ ไซโก) แบรนด์นาฬิกาลักชัวรีชั้นนำระดับโลก มีประวัติยาวนานกว่า 60 ปี จัดแคมเปญ ‘My Grand Seiko My Pride’ สะท้อนความภาคภูมิใจของการเลือกสวมใส่แบรนด์นาฬิกาที่ทรงคุณค่า และ Passion (แพสชัน) การทำงานที่นำไปสู่ความสำเร็จของเซเลบริตี้ชั้นนำของเมืองไทย จำนวน 8 ท่าน

วิเศษ สิงห์สัจจเทศ, ปราสาท วิทยาภัทร์, ปวริศร์ เอี่ยมเอกพัฒนา, มร.อากิระ ซากาอิริ, ชาญ ศรีวิกรม์, จอมพงศ์ ตันทสุทธานนท์

ควบคู่กับการตอบแทนสังคม ในมิติของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับปรัชญา Nature of Time ของแบรนด์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ พร้อมตอกย้ำความสำเร็จของ แกรนด์ ไซโก รุ่นไอคอนิก “Sakura” โดยจัดงานนิทรรศการขึ้น ระหว่างวันที่ 7-11 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11.00-20.00 น. ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน

มร.อากิระ ซากาอิริ กรรมการผู้จัดการ แกรนด์ ไซโก ประเทศไทย

มร.อากิระ ซากาอิริ กรรมการผู้จัดการ แกรนด์ ไซโก ประเทศไทย กล่าวว่า “แกรนด์ ไซโก มีประวัติยาวนานกว่า 60 ปี โดยแบรนด์ได้ออกแบบและพัฒนากลไกความเที่ยงตรงขึ้นมาใหม่ในปี 1998 ซึ่งกลายเป็นประวัติศาสตร์ของจุดเริ่มต้นยุคใหม่แห่งการผลิตนาฬิกากลไกจักรกลของ Grand Seiko นับเป็นมาตรฐานของประสิทธิภาพความเที่ยงตรงใหม่ ‘Grand Seiko Standard’ ที่ถูกกำหนดขึ้น โดยเป็นระดับที่สูงกว่ามาตรฐานที่ใช้กันอยู่ทั่วไปในอุตสาหกรรมวงการนาฬิกา รวมถึงการออกแบบหน้าปัดที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติรอบสตูดิโอของแกรนด์ ไซโก สถานที่ที่นาฬิกากลไกจักรกลของ Grand Seiko ทุกเรือนถูกรังสรรค์ขึ้น ตามปรัชญา Nature of Time สะท้อนถึงแก่นแท้ของแบรนด์ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความเที่ยงตรงและเน้นย้ำถึง DNA ของแบรนด์ ความประณีตของงานคราฟส์แมนชิพ โดยเฉพาะการขัดเงาแบบซารัตสึ ศิลปะแห่งการสร้างสรรค์ เทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Grand Seiko”

ปวริศร์ เอี่ยมเอกพัฒนา Luxury Group Director แกรนด์ ไซโก ประเทศไทย

คุณปวริศร์ เอี่ยมเอกพัฒนา Luxury Group Director แกรนด์ ไซโก ประเทศไทย เผยถึงการจัดแคมเปญ ‘My Grand Seiko My Pride’ ว่ามีจุดประสงค์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ผ่านความภาคภูมิใจในการสวมใส่เรือนเวลาอันทรงคุณค่าด้วยคุณภาพและเรื่องราวที่มาพร้อมกับนาฬิกา พร้อมตอกย้ำความนิยมของนาฬิการุ่นไอคอนิก Sakura โดยได้รับเกียรติจาก 8 เซเลบริตี้ มาร่วมเผยถึงความภาคภูมิใจและความสำเร็จของตนเอง นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายรุ่น “Sakura” ร่วมสมทบทุนให้กับ ‘Karen Hilltribes Trust’ องค์กรสาธารณกุศลเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชนเผ่ากะเหรี่ยง จ.แม่ฮ่องสอน ในมิติการสนับสนุนด้านการศึกษา การสร้างแหล่งน้ำและการให้ความรู้ด้านการอนุรักษ์ผืนป่าต่อไป

เจย์ สเปนเซอร์
จุลจักร จักรพงษ์
ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล
กรุณ ซอโสตถิกุล, อภินรา ศรีกาญจนา
อภินรา ศรีกาญจนา
สรีนา ธีระวิทยภิญโญ
วฤธ หงสนันทน์
ชวัล เจียรวนนท์

สำหรับงานเปิดตัวแคมเปญอย่างเป็นทางการคับคั่งไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้ชั้นนำของเมืองไทย นำโดย 8 เซเลบริตี้ ได้แก่ เจย์ สเป็นเซอร์, จุลจักร จักรพงษ์, ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล, กรุณ ซอโสตถิกุล, อภินรา ศรีกาญจนา, สรีนา ธีระวิทยภิญโญ, วฤธ หงสนันทน์ และ ชวัล เจียรวนนท์ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติมากมายมาร่วมงานและชมนิทรรศการ ‘My Grand Seiko My Pride’ ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่

The First Grand Seiko 1960

โซนแสดงนาฬิกา ‘The First Grand Seiko 1960’ นาฬิกา Grand Seiko รุ่นแรกหาชมได้ยาก ส่งตรงจากมิวเซียม ประเทศญี่ปุ่น นำมาจัดแสดงให้ชมเป็นครั้งแรกในเมืองไทย โดยนาฬิการุ่นนี้ถือเป็นการพัฒนาครั้งสำคัญ เป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ กับการพัฒนาเครื่องกลไก Caliber 3180 ใหม่ โดยมีความแม่นยำ +12 ถึง -3 วินาทีต่อวัน และสำรองพลังงานได้ 45 ชั่วโมง และยังเป็นนาฬิการุ่นแรกจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการจัดอันดับความเป็นเลิศตามมาตรฐานของ สถาบันการควบคุมการผลิตนาฬิกา Bureaux Officiels de Contrôle de la Marche des Montres

โซนนิทรรศการจัดแสดงภาพถ่ายแคมเปญ ‘My Grand Seiko My Pride’ ซึ่งได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้ทั้ง 8 ท่าน มาร่วมถ่ายทอดแนวคิดที่สะท้อนความภาคภูมิใจของการเลือกสวมใส่แบรนด์นาฬิกาที่ทรงคุณค่า และแพสชันการทำงานที่นำไปสู่ความสำเร็จ

(ซ้าย) กวง มิน โด (ขวา) วิเศษ สิงห์สัจจเทศ Watch Collector
Watch Collector (ซ้าย) ปราสาท วิทยาภัทร์ (ขวา) จอมพงศ์ ตันทสุทธานนท์

โซนแสดงนาฬิกา Grand Seiko รุ่นพิเศษจากคอลเลกชันส่วนตัวของนักสะสมนาฬิกาแถวหน้าของเมืองไทย อาทิ ชาญ ศรีวิกรม์, ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์, ปราสาท วิทยาภัทร์, จอมพงศ์ ตันทสุทธานนท์, ธนสาร วิจิตรกาญจน์, วิเศษ สิงห์สัจจเทศ ฯลฯ

(ซ้าย) พลวัติ-สรีนา ธีระวิทยภิญโญ (ขวา) จริยดี – เจย์ สเป็นเซอร์
กรุณ ซอโสตถิกุล, นราวดี-อภินรา-จุลพยัพ ศรีกาญจนา
(ซ้าย) ยูมิ เคียงศิริ (ขวา) เดือนรุ่ง – ณรงค์ ไพรัชเวทย์

ร่วมถ่ายทอดความภูมิใจที่มีต่อ Grand Seiko ด้วยการเลือกสรรเรือนเวลารุ่นพิเศษมาจัดแสดง อาทิ Hi- Hi-Beat 45GS ปี1968, Beat Hammered finish case ปี1973, Re-Creation 130th Anniversary of Grand Seiko Founder ปี2011,  Hi-Beat 36000 Red Dragon Limited Edition ปี2023 เป็นต้น

(ซ้าย) Grand Seiko Hi-Beat 36000 Red Dragon Limited Edition,2023 (ขวา) Grand Seiko Heritage collection the iconic Sakura

นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดแสดงนาฬิกาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง หนึ่งในรุ่นไอคอนิกของแบรนด์ อย่าง Grand Seiko Heritage SBGA413 Sakura ขนาด 40 มิลลิเมตร ใช้กลไก Spring Drive (9R) ที่มีความเที่ยงตรงที่สุดในโลก สวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดดเด่นดีไซน์หน้าปัดที่นำความงามอันแสนละมุนของสีชมพูอ่อนๆ จากแพดอกไม้ Hana-Ikada (ฮานา-อิคาดะ) ที่ปรากฏขึ้นในช่วงเวลา Shunbun (ชุนบุน) ช่วงเวลาที่กลางวันและกลางคืนยาวเท่ากันในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเกิดจากกลีบซากุระปลิวไปตามสายลมแล้วร่วงหล่นปกคลุมพื้นผิวของแม่น้ำ สะท้อนสัจธรรมแห่งธรรมชาติของเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเมื่อเวลาผันเปลี่ยนไป

มร.อากิระ ซากาอิริ และปวริศร์ เอี่ยมเอกพัฒนา

สัมผัสความเรียบง่ายและบริสุทธิ์ของการประดิษฐ์เรือนเวลาตามแบบฉบับ Grand Seiko แบรนด์นาฬิกาลักชัวรีชั้นนำระดับโลก  ได้ที่ Grand Seiko Gaysorn Boutique Bangkok ชั้น 1 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ และในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.grandseikoboutiquethailand.com, Facebook: Grand Seiko Thailand official, Instagram: grandseikothailand, และ Line Official : Grand Seiko Thailand