“บอย – ปกรณ์” ควงคุณแม่ออกงาน แนะวิธีดูแลความปลอดภัยผู้สูงวัยภายในบ้าน แม้ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา

การงานก็กำลังพุ่ง ความรักก็กำลังเบ่งบาน ชีวิตแฮปปี้ฉ่ำๆ แต่หนุ่ม บอย-ปกรณ์ พี่ใหญ่แห่งบ้าน “ฉัตรบริรักษ์” ก็ยังให้ความสำคัญกับคุณแม่-งามทิพย์เป็นอันดับแรกมาตลอด

ล่าสุดยังจูงมือกันมาร่วมงานแถลงข่าว SECOM Smart Security 2567 ระบบความปลอดภัยครบวงจรอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ที่งานนี้หนุ่มบอยยังรับบทป๋าดันให้คุณแม่ร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์บริการใหม่ที่เน้นการดูแลความปลอดภัยให้ผู้สูงวัยอีกด้วย

โดยงานนี้ บอย-ปกรณ์ บอกว่า “ผมมักจะพูดมาตลอดว่าแม่คือคนที่มีอิทธิพลกับผมในทุกๆ ด้าน ผมทำงานเพื่อพิสูจน์ตัวเอง เพื่อให้เขารู้ว่าเราดูแลตัวเองได้ เขาจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงเรา แต่บางครั้งก็มีความกังวลเหมือนกันว่าเราอาจจะทำงานมากไป ยิ่งตอนนี้น้องๆ ก็เริ่มโตขึ้น เรียนมากขึ้น ทำงานมากขึ้น มีกิจกรรมที่อยากไปทำมากขึ้น พวกเราก็ไม่มีเวลาได้ดูแลเขาตลอดเวลา จนบางทีเราก็ลืมไปว่าในระหว่างที่เราออกไปทำงานนั้นแม่ต้องอยู่คนเดียวนะ ซึ่งผมจะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของแม่มากที่สุด ยิ่งตอนนี้แม่ก็เริ่มสูงวัยอายุก็เริ่มขึ้นเลขหกแล้ว ดังนั้นการดูแลแม่ผมจะเน้นการป้องกันไว้ก่อนดีกว่าให้เกิดเหตุ

ถ้าด้านสุขภาพเราก็จะพาไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ ส่วนเรื่องความปลอดภัยเราก็ต้องเลือกระบบดูแลความปลอดภัยที่ติดตั้งไว้ภายในบ้านที่จะสามารถแจ้งเตือนเราได้ และมีทีมงานช่วยโทรประสานงาน ถ้ามีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติเวลาที่ท่านต้องอยู่คนเดียว

ผมโชคดีมากที่ครอบครัวเราได้ซีคอม (SECOM) มาดูแลเรื่องระบบความปลอดภัยภายในบ้านและเมื่อมีบริการใหม่สมาร์ท ซีเคียวริตี้ แคร์ (Smart Security Care) ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับผู้สูงวัยภายในบ้าน ซึ่งผมว่ามันดีมาก ไม่ใช่แค่สำหรับครอบครัวผม แต่เหมาะกับบริบทของสังคมเราในปัจจุบันมากโดยเฉพาะลูกๆ วัยทำงานที่ไม่ได้อาศัยอยู่กับพ่อแม่ แต่ยังต้องการที่จะดูแลพวกท่านอย่างใกล้ชิด

ซึ่งบริการนี้ทำให้ผมหมดห่วงเรื่องความปลอดภัยภายในบ้าน เพราะซีคอมมีทีมงานมืออาชีพช่วยเฝ้าระวังให้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนเรื่องสุขภาพของคุณแม่ ผมสามารถติดตามกิจกรรมในแต่ละวันของคุณแม่ได้ผ่านแอปพลิเคชัน หรือหากมีเหตุฉุกเฉินก็ช่วยประสาน กับรถพยาบาล หรือตำรวจให้อีกด้วย ทีนี้ผมก็สบายใจไม่ต้องกังวลแม้จะไม่ได้อยู่บ้านกับแม่ก็ตาม”

ด้าน คุณแม่-งามทิพย์ เสริมว่า “แม่ก็อยากจะเป็นตัวแทนพูดแทนผู้สูงวัยหลาย ๆ คนนะคะว่าการที่ลูกหลานให้ความสำคัญดูแลผู้สูงวัยภายในบ้านให้ดีก็ส่งผลที่ดีต่อสภาพจิตใจและร่างกายของพวกเราด้วย ผู้สูงวัยหลายๆ คนก็ไม่อยากเป็นภาระให้กับลูกหลาน การที่มีระบบช่วยดูแลความปลอดภัยภายในบ้านก็ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจมากขึ้นว่าถ้าหากมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดลูกๆ เราก็จะรู้ได้ทันเวลา และมั่นใจว่าจะมีคนมาช่วยเราได้ทัน ส่วนลูกๆ เองก็จะได้ไม่ต้องกังวล สามารถออกไปทำงานไปใช้ชีวิตหรือทำในสิ่งที่พวกเขารักได้อย่างเต็มที่ค่ะ”

เรียกได้ว่ามีความรักความห่วงใยให้กันทั้งบ้าน ใครอยากหายห่วงในการดูแลคนที่เรารักเหมือนบ้านฉัตรบริรักษ์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการซีคอมทั่วประเทศไทย Line : @secomthailand โทร.02-026-6593 หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.secom.co.th