พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ จัดกิจกรรมเปิดบ้านออนไลน์ “QSMT OPEN HOUSE: ONLINE TOUR 2021” ชมเบื้องหลังงานอนุรักษ์ผ้า ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือน ส.ค.

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๙ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๔ และวันแม่แห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๔ 

พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จะจัดกิจกรรม QSMT OPEN HOUSE: ONLINE TOUR 2021” แบบออนไลน์ เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด – ๑๙ โดยจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับงานเบื้องหลังของพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ทั้งความรู้ในงานอนุรักษ์ และเผยแพร่ภูมิปัญญาของบรรพบุรุษไทย ควบคู่ไปกับการเลือกชมและช้อปสินค้าจากพิพิธภัณฑ์ผ้า และมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนสิงหาคม เวลา ๑๑.๐๐ น. เป็นต้นไป ประเดิมเปิดบ้านเสาร์แรก ๖ สิงหาคมนี้

ภายในงาน QSMT OPEN HOUSE: ONLINE TOUR 2021” แบ่งเป็นกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจแตกต่างกันไปในแต่ละสัปดาห์ ดังนี้

วันเสาร์ที่ ๗ สิงหาคม พบกับ “Behind the scenes with QSMT” ครั้งแรกของการเปิดห้องปฎิบัติการอนุรักษ์ผ้า ให้ชมผ่านช่องทางออนไลน์ โดยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เรียนรู้งานด้านการอนุรักษ์ ที่อยู่เบื้องหลังความสวยงามของนิทรรศการต่างๆ เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ในด้านการจัดเก็บวัตถุและการอนุรักษ์ในเบื้องต้น โดยมีนักอนุรักษ์ของพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ เป็นผู้บรรยาย

วันเสาร์ที่ ๑๔ สิงหาคม ช้อปเพลินกับ “Shop for Mom with QSMT” พาเยี่ยมชม ร้านพิพิธภัณฑ์ ซึ่งได้คัดเลือกสินค้าหลากหลายประเภทให้ได้เลือกซื้อเป็นของขวัญของฝากสำหรับเดือนของแม่ในปีนี้ พร้อมส่วนลดสุดพิเศษ! ลด ๕% เมื่อซื้อสินค้าครบ ๕๐๐ บาท, ลด ๑๐% เมื่อซื้อสินค้าครบ ๑๐๐๐ บาท, ลด ๑๕% เมื่อซื้อสินค้าครบ ๑๕๐๐ บาท และ ลด ๒๐ % เมื่อซื้อสินค้าครบ ๒๐๐๐ บาท

วันเสาร์ที่ ๒๑ สิงหาคม เพลิดเพลินไปกับ “The inspiration for Power of Love” ชวนพูดคุยเกี่ยวกับแง่มุมต่างๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นิทรรศการ “ด้วยพลังแห่งรัก” โดยภัณฑารักษ์ประจำนิทรรศการ

วันเสาร์ที่ ๒๘ สิงหาคม จุใจกับ “Shop for Mom with QSMT: Hilltribe Edition” เชิญสายช้อปมาเลือกซื้อสินค้าผ้าปักชาวไทยภูเขา จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ที่คัดสรรมาให้ได้เลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญของฝากสุดพิเศษสำหรับเดือนของแม่ในปีนี้

ติดตามกิจกรรมเปิดบ้านออนไลน์ QSMT OPEN HOUSE: ONLINE TOUR 2021” ที่จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ในทุกแง่มุมที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ในวันเสาร์ที่ ๗, ๑๔, ๒๑ และ ๒๘ สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา ๑๑.๐๐ เป็นต้นไป ได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/qsmtthailand และ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/qsmtshop