Jim Thompson ย่างเข้าสู่วงการ NFT เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองวันช้างโลก

Binance NFT ได้ร่วมกับ Jim Thompson และ NFKings Productions เปิดตัว “Mystery Box” สุดแสนน่าตื่นเต้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันช้างโลกในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 นี้

Mystery Box เป็นวิธีที่ทันสมัยที่สุดในตอนนี้และน่าสนุก สำหรับนักลงทุนผู้ใช้ Binance NFT ในการจับจ่ายสินทรัพย์ดิจิทัล NFTs (Non Fungible Tokens) อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทุก “Mystery Box” จะมีหนึ่ง NFT โดย Token ดังกล่าวจะถูกแบ่งออกไปตามความหายาก มีตั้งแต่แบบเก็บสะสมทั่วไป จนถึงแบบหายากที่มีจำนวนจำกัด ผู้ใช้ทุกท่านจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการเติมเต็มคอลเลกชันสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย NFT ใหม่ๆ

สำหรับการสร้าง “Mystery Box” ในครั้งนี้ Binance NFT ได้ร่วมกับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชื่อดัง Jim Thompson ในการนิรมิต ศิลปะ NFT ในรูปแบบของ “ช้าง” ที่มีจำนวนจำกัดออกมา 10 แบบ ซึ่ง Jim Thompson ซึ่งเป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยการนำเรื่องราวของความเป็นไทยมาตีความแบบร่วมสมัย และจะเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่จะมีผลิตภัณฑ์ออกมาในรูปแบบของ NFT

ช้างทั้ง 10 แบบได้ถูกรังสรรค์ด้วยเทคโนโลยี 3 มิติ เสมือนจริง ซึ่งมีลวดลาย ท่าทาง และชื่อที่ต่างกันไป หมวดแรกมีช้าง 4 เชือก เช่น “น้ำใส”(Nam Sai) ช้างลายวาดมือสดใส และ “เอเลฟาเบธ” (Elephabet) ช้างลายตัวอักษรหลากสี ความหายากจะเพิ่มขึ้นตามลำดับในหมวดที่สอง จึงมี 3 เชือกในอิริยาบถต่างกัน หมวดถัดไปจะมีช้างหายาก 2 เชือก “สยาม” (Siam) ช้างเผือกสยาม และ “กุญชรวารี” (Kunchorn Waree) จากป่าหิมพานต์ และจนถึงที่สุดของความหายาก และเต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ก็คือ “The Royal Elephant” ซึ่งเป็นช้างที่คุณ Jim Thompson ได้เคยวาดไว้กับมือ

กล่องปริศนารวมทั้งสิ้น 60,000 ชิ้น จะเริ่มเปิดประมูลในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 นี้ ด้วยราคาเริ่มต้นประมูลที่ 20 USD  ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายหลังการประมูล เพื่อเป็นการตอบแทนและมอบประสบการณ์ดีๆ ให้กับผู้ถือครอง NFT

ผู้ที่ซื้อ NFT ในการขายครั้งแรกนี้ จะได้รับบัตรสมาชิกอายุหนึ่งปีพร้อมสิทธิพิเศษ รวมถึงส่วนลดต่างๆ ทันที โดยแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความหายากของตัวช้างที่ท่านได้

สำหรับท่านที่สะสมช้างครบ 1 ตัว ต่อหมวด (หายากธรรมดา หายาก หายากมาก หายากมากที่สุด) ครบทั้ง 4 หมวด จะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมจับฉลากลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ เช่น บัตรกำนัล ดินเนอร์ VIP ณ บ้าน Jim Thompson กรุงเทพฯ ดินเนอร์ในบรรยากาศแบบส่วนตัวริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือจะเป็น 2 คืนใน Jim Thompson Suite ณ โรงแรม Mandarin Oriental Hotel Bangkok สุดท้ายคือโอกาสสุดพิเศษที่ท่านจะได้ช่วยเหลือ และตั้งชื่อให้กับลูกช้างจากมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม Save Elephant Foundation

ส่วนหนึ่งของรายได้ที่ได้จากการประมูล จะนำไปช่วยสมทบมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม Save Elephant Foundation ในการดูแลช้างไทยที่ชราภาพต่อไป

Frank Cancelloni, CEO ของ Jim Thompson เผยว่า “โครงการนี้เป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับแบรนด์ Jim Thompson ซึ่งมักจะใช้ลายช้างบนผลิตภัณฑ์อยู่บ่อยครั้ง ต้องขอขอบพระคุณความร่วมมือระหว่าง NFKings Productions, Binance และ Heart Media Group ที่ทำให้เหล่าคนรักช้างและแฟนๆ Jim Thompson ได้มีโอกาสจับจอง ช้าง NFT แบบไม่เหมือนใคร แล้วยังได้รางวัลต่างๆ อีกด้วย”

Matthew Lim, CEO ของ NFKings Productions กล่าวว่า “เป็นความภาคภูมิใจของพวกเราอย่างมากที่สามารถนำแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรมเช่น Jim Thompson เข้ามาในวงการ NFT โครงการนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการผสมผสานระหว่างโลกดิจิทัลกับโลกกายภาพ เทคโนโลยี blockchain ร่วมกับการใช้ NFT สามารถทำให้ธุรกิจแบบดั้งเดิมอย่าง Jim Thompson สามารถส่งต่อประสบการณ์ให้กับกลุ่มผู้คนที่กว้างมากขึ้น รวมถึงกลุ่มคนที่อยู่ในวงการดิจิทัลอีกด้วย”

การขาย NFT ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนโดย Heart Media Group ซึ่งเป็นเจ้าของผู้ดูแลหัวนิตยสารทั่วเอเชียเช่น LUXUO, L’OFFICIEL, YACHT STYLE, PALACE, MEN’S FOLIO, ART REPUBLIK และ WOW

แล้วพบกันบน Binance NFT ในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 นี้ เพื่อที่จะสามารถร่วมซื้อกล่องปริศนา : https://www.binance.com/en/support/faq/f2d24d2faf1c4c878acf40df5481086f

เกี่ยวกับ NFKings Production

  • NFKings ถูกก่อตั้งในปี 2021 โดยสองนักลงทุนจากสิงคโปร์และมาเก๊า NFKings เป็นบริษัทพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัล NFT ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยในขณะนี้ทางบริษัทได้เซ็นร่วมมือกับกว่า 100 แบรนด์เพื่อผลิตและจำหน่ายสินทรัพย์ดิจิทัล NFT ในครั้งแรกที่ทางบริษัทเปิดขาย IP, TokiDoki เพียงไม่กี่นาทีก็สามารถขายได้กว่า USD2.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (มิถุนายน 2021) www.nfkings.io/contact