GWM เผยโฉมยานยนต์รุ่นใหม่กว่า 10 รุ่น จาก 5 แบรนด์ในเครือ ในมหกรรมยานยนต์ Chengdu Motor Show

เป่าติ้ง, จีน : มหกรรมยานยนต์ Chengdu Motor Show ครั้งที่ 24 ได้จัดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยในงานนี้ บริษัท GWM ดึงดูดความสนใจของผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากด้วยการเปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่กว่า 10 รุ่น จาก 5 แบรนด์ของบริษัท ได้แก่ HAVAL, TANK, GWM Pickup, ORA และ WEY

ในพื้นที่จัดแสดงของแบรนด์ HAVAL มีการเปิดตัว HAVAL H6S รถเอสยูวีแบบคูเป้รุ่นแรกที่ใช้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. และ COIFS มาพร้อมดีไซน์ภายนอก “รูปทรงฉลาม” ด้วยกระจังหน้าแบบตะแกรงขนาดใหญ่ให้ภาพลักษณ์ดุดันราวเพชฌฆาตแห่งท้องทะเล ส่วนตัวถังรถทรงท้ายลาดและปีกหลังช่วยเสริมภาพลักษณ์สปอร์ตและวัยรุ่น สำหรับการออกแบบภายในนั้น รถเอสยูวีรุ่นนี้มาพร้อมกับกระจกขนาดใหญ่ จอแสดงผลอัจฉริยะ HUD แบบ full colour ระบบจดจำใบหน้า และเทคโนโลยีแห่งอนาคตอีกมากมาย ยานยนต์อัจฉริยะรุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0T และระบบ L.E.M.O.N. DHT และจะวางจำหน่ายทั่วโลก นอกจากนี้ GWM ยังเปิดตัวรถอีกรุ่นที่สะกดทุกสายตา นั่นคือ HAVAL DAGOU รถรุ่นขายดีที่มาพร้อมรูปลักษณ์แข็งแกร่งและเท่ผสานระบบอัจฉริยะอย่างลงตัว จึงมีจุดแข็งเหนือกว่ารถรุ่นอื่นในระดับเดียวกัน โดยรถรุ่นนี้มียอดขายในจีนทะลุ 10,000 คันภายในเดือนแรกหลังเปิดตัว และยังได้รับคำชมจากสื่อในออสเตรเลียด้วย ซึ่งทำให้ GWM มีความมั่นใจมากขึ้นในการบุกตลาดโลก

ขณะเดียวกัน TANK ซึ่งเป็นแบรนด์ใหญ่อันดับ 5 ของ GWM ได้เปิดตัวยานยนต์ระดับมาสเตอร์พีซสองรุ่นสู่สายตาทั่วโลกเป็นครั้งแรก ได้แก่ “TANK 400” และ “TANK 500” โดย TANK 400 เป็นรถเอสยูวีแบบออฟโรดขนาดกลาง-ใหญ่ ที่ผสานการออกแบบเครื่องกลอันเป็นเอกลักษณ์ สมรรถนะออฟโรด และเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ขณะที่ TANK 500 เป็นรถเอสยูวีแบบออฟโรดขนาดกลาง-ใหญ่ที่มีความหรูหรา โดยมาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแข็งแกร่ง กระจังหน้าขนาดใหญ่ชุบโครเมียม และไฟหน้ารูปทรงแปลกตา ส่วนภายในมีแผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว จอทัชสกรีนตรงกลาง และจอควบคุมด้านหลัง โดยเชื่อมโยงกันทั้งสามจอ รถรุ่นนี้ใช้ระบบส่งกำลังแบบซูเปอร์ “3.0T V6+9AT” ด้วยกำลังไฟสูงสุด 260kW และแรงบิดสูงสุด 500Nm จึงตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายในการใช้งานประจำวันและการขับแบบออฟโรดกลางแจ้ง

ด้านแบรนด์ ORA ได้เปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่หลายรุ่น หนึ่งในนั้นคือ ORA Balei Mao (ชื่อสำหรับตลาดจีน) ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรก โดยมาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกแบบเรโทรและมีการใช้ชิ้นส่วนที่ดูคลาสสิก เช่น กันชนชุบโครเมียม และล้อสีเงิน-ขาว นอกจากนี้ GWM POER ได้ทำพิธีส่งมอบรถคันที่ 200,000 ในมหกรรมยานยนต์ครั้งนี้ พร้อมกับเปิดตัวรถกระบะออฟโรดรุ่น Everest ซึ่งสร้างความตื่นตะลึงให้แก่ผู้ชมด้วยสมรรถนะสุดฮาร์ดคอร์ ส่วนแบรนด์ WEY ได้เปิดตัวรถรุ่น Macchiato ที่ใช้ระบบส่งกำลังอัจฉริยะแบบไฮบริด DHT และรถแนวเรโทรที่มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะเจเนอเรชันใหม่

GWM อวดโฉมยานยนต์มากมายที่ดึงดูดความสนใจของผู้ชมงาน หลังจากนี้ GWM จะยังคงให้ความสำคัญกับผู้ใช้และเดินหน้าเปิดตัวยานยนต์ที่ทันสมัยรุ่นใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เต็มอิ่มมากขึ้นให้แก่ผู้ใช้ทั่วโลก