ศึกครั้งสุดท้ายของเรียลิตี้ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” ทีมไหนจะคว้าชัย ห้ามพลาด 18 ก.ย.นี้

โค้งสุดท้ายกับเรียลิตี้SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” โดย สศท. หรือ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) สัปดาห์นี้เตรียมพบกับภูมิปัญญาอันยิ่งใหญ่ของครูช่าง ร่วมกับวัสดุท้องถิ่น ที่นำมาสร้างสรรค์เป็นชิ้นงานจากแนวคิดของคนรุ่นใหม่ ซึ่งแต่ละทีมจะมีโอกาสนำเสนองานต่อหน้ากรรมการผู้ทรงวุฒิ โดยทีมที่ชนะเลิศจะได้รับรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และประกาศนียบัตร รวมทั้งเงินรางวัลอีก 100,000 บาท

การตัดสินในรอบสุดท้ายจะมีคณะกรรมการทั้งหมด 9 ท่าน ได้แก่ นายพรพล เอกอรรถพร รักษาการผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย, อาจารย์อรลออ หอมเศรษฐี ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมงานวิจัยและพัฒนางานออกแบบสร้างสรรค์ คณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, นายวัชระ แวววุฒินันท์ กรรมการบริหาร และที่ปรึกษาการผลิต บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด, นายสมชนะ กังวารจิตต์ Executive Creative Director บริษัท พร้อม ดีไซน์ เอเชีย จำกัด และนายณัฏฐ์ มั่งคั่ง ผู้อำนวยการด้านภาพลักษณ์องค์กร บริษัท คลอเส็ท ดีไซน์ จำกัด

รวมถึงเมนเทอร์ประจำรายการทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ หมู ASAVA – พลพัฒน์ อัศวะประภา, นุ้ย – สุจิรา อรุณพิพัฒน์ และกรกต อารมย์ดี พร้อมกรรมการพิเศษคนสุดท้ายทั้ง 3 ชิ้น เป็นเวลา 10 นาที หลังจากนั้นคณะกรรมการจะแสดงความคิดเห็นต่อชิ้นงาน 5 นาที โดยมีคะแนนทั้งหมด 100 คะแนน แบ่งเป็น Concept Creative Design 30 คะแนน, Teamwork 30 คะแนน, ชิ้นงาน 30 คะแนน (แบ่งเป็นจักสานแฟชั่น จักสานเครื่องใช้และของตกแต่ง และจักสานนวัตกรรมใหม่ ประเภทละ 10 คะแนน) และ Marketing 10 คะแนน ทีมไหนจะคว้าชัยในรอบสุดท้ายนี้ได้สำเร็จ ห้ามพลาด!

ผู้ชมสามารถร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับทีมที่ชื่นชอบได้ ผ่านการโหวตรางวัล Popular Vote ด้วยการกด Like และ กด Share ทาง Facebook: สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 24 กันยายน 2564 ก่อนเวลา 24.00 น. โดยทีมที่ได้รับการโหวตสูงสุด จะได้รับถ้วยรางวัล Popular Vote พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท สำหรับผู้ที่ร่วมโหวตในทีมที่ได้รางวัล Popular Vote มีสิทธิ์ลุ้นรับเงินรางวัล 3,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

ติดตามชมรายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 – 17.00 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือติดตามและรับชมย้อนหลังได้ทาง www.sacit.or.th หรือ Facebook: สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย และ YouTube: JSLGlobalMedia