Hidden Folder เสื้อกัดสี เสน่ห์มัดใจคนรักมัดย้อม ที่ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

เสน่ห์ของเสื้อมัดย้อมที่มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์และมีหนึ่งเดียวเท่านั้น ถือเป็นซิกเนเจอร์สำคัญที่ทำให้ผู้คนหลงใหลและไม่เบื่อกับการเลือกหยิบเสื้อมัดย้อมมาใส่หรือแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้า และเสน่ห์นี้เองที่มัดใจให้ “วิช” วิศรุต  เฉลิมสิทธพัฒน์  เลือกที่จะสานฝันของตัวเองด้วยการทำเสื้อมัดย้อมผ่านแบรนด์ “Hidden Folder” ซึ่งผู้ชื่นชมงานแฟชั่นคราหต์ต้องมาชมและเลือกลายที่ใช่สำหรับคุณได้ที่ Absolute Siam Store  ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

ดีไซเนอร์หนุ่ม “วิช” วิศรุต เฉลิมสิทธพัฒน์ กล่าวว่า เป็นคนชอบซื้อเสื้อเป็นประจำทุกเดือน จนหลายคนทักว่าทำไมไม่เปิดร้านขายเสื้อเองเลย ถือเป็นจุดผลักดันแรกเริ่มที่ทำให้คุณวิช ตั้งปณิธานในใจที่จะต้องทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ประกอบกับพูดได้ว่าเป็นคนที่มีความหลงใหลในงานศิลปะและความชอบงานอาร์ทที่อยู่บนเสื้อผ้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อสบโอกาสความเหมาะสมทุกอย่างจึงลงมือสร้างแบรนด์ Hidden Folder” ขึ้นมา ใช้เวลาเดือนเดียวก็ทำแบรนด์เสร็จ เพราะมีความรู้เรื่องการออกแบบอยู่แล้ว และรู้ตัวว่าชอบสไตล์ไหนพอลงมือทำไม่นานก็เสร็จ  คุณวิชบอกว่าแรกเริ่มทำแนวสตรีทฮิปฮอปก่อนแต่ไม่ตอบโจทย์ จึงเปลี่ยนมาเป็นมัดย้อมก็ปังทันที คิดว่าเป็นเพราะมัดย้อมคนใส่ได้เรื่อยๆ ใส่กับยีนส์ตัวเดียวก็จบคอมพลีทลุคได้

คุณวิช บอกว่า ตั้งใจที่จะทำให้ “Hidden Folder” เป็นแบรนด์ลับในใจของลูกค้า ที่ว่าหากต้องการหาซื้อเสื้อมัดย้อมพิเศษๆ สักชิ้น จะต้องนึกถึงเรา อย่างที่บอกก่อนจะมาเป็นเสื้อมัดย้อม เริ่มต้นจากการทำเสื้อผ้าแนวสตรีทฮิปฮอปก่อน ทำเสื้อยืดสกรีนลาย แต่คิดว่าลวดลายที่ทำไม่ตอบโจทย์กลุ่มฮิปฮอปเท่าที่ควร จึงปรับวิธีการใหม่หันมาทำเสื้อผ้าไลฟ์สไตล์แทน ทดลองทำเสื้อมัดย้อม กัดสี ย้อมสีดู ทำออกมาสิบตัวสิบลายไม่ซ้ำกันปรากฏว่า เปิดขายวันเดียวหมดเกลี้ยง จึงคิดว่าเรามาถูกทางแล้ว พอผลตอบรับดีจึงจำนวนการผลิตมากขึ้น จากหนึ่งลายหนึ่งตัว เป็นหนึ่งลายยี่สิบตัว สามสิบตัว จนถึงห้าสิบตัวบ้าง เพราะลูกค้ามักจะมาซื้อเสื้อลายเดิมซ้ำ ถึงแม้ว่าจะเป็นลายเดิม แต่บอกได้เลยว่าไม่ว่ายังไงก็เป็นตัวเดียวในโลกอยู่ดี เพราะแต่ละครั้งที่ทำจะมีองศาหรือลายที่เปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อย แต่ยังคงรูปทรงเดิมอยู่

กว่าจะได้แต่ละลายที่มีความโดดเด่น คุณวิชบอกว่าต้องเสียเสื้อเปล่าไปไม่น้อย เพราะทุกอย่างคือการทดลอง อินสไปร์มาจากการลองพับแบบนั้นแบบนี้ พับแล้วกัดสีวิธีนี้จะได้ลายแบบไหน จดบันทึกและทดลองไปเรื่อยๆ การพับมัดแล้วย้อมจะเป็นพื้นฐาน แต่พอกัดสีลงไปก็จะเป็นอีกแบบหนึ่งที่มีการเหลื่อมของสีตัวเสื้อเข้ามาเกี่ยวด้วย ซึ่งการกัดสีให้ได้เสื้อสีสดๆ สวยงามนี่เองกลายเป็นจุดเด่นหรือซิกเนเจอร์ของร้านเรา ถ้าจะให้อธิบายให้เข้าใจง่ายก็คือ เสื้อมัดย้อมสีเป็นการเอาเสื้อขาวเปล่าๆ มามัดให้เกิดลายแล้วใส่สีเทลงไป ส่วนการกัดสีคือการเอาเสื้อสีๆ สำเร็จรูป มาทำการมัดแล้วเอาสีติดเสื้อเดิมออกมา

ลวดลายในการออกแบบได้มาจากการเดินทางไปยังที่ต่างๆ ไปเจออะไร เจอ Quote คำพูดหรือคีย์เวิร์ดก็ไรก็เอามาต่อยอดออกแบบ เช่น ลาย somewhere ไปเจอคนพ่นคำนี้ก็เลยเอามาทำลายต่อ หรือคำพูดเด่นๆ ที่มาในโซเชียล ก็เอามาแปลงเป็นภาษาอังกฤษ เอามาประโยคฮุกเด็ดๆ มาแปลง หรือเอามาผสมเรื่องราวกันจากสองประโยคสองเรื่อง มาผสมกลายเป็นเรื่องราวใหม่ โดยลายฮอตฮิตจะเป็นลายดอกไม้กับข้อความว่า No Rain No Flowers เกิดจากเห็นภาพช่อดอกไม้ในอินเตอร์เน็ต เลยลองนำภาพดอกไม้มาวาดใหม่แล้วหา Quote มาซ้อนทับจนกลายเป็นเรื่องราวใหม่ “ถ้าไม่มีฝนจะไม่มีดอกไม้งอกงาม” ส่วนใหญ่ข้อความที่เลือกมาทำจะเป็นแนวให้แง่คิดให้กำลังใจ เตือนสติ แต่จะไม่ดูซีเรียสจนเกินไป ออกแนวชิลด์ๆ สบายๆ มากกว่า ล่าสุดกับลายดอกเดซี่ Just Keep Glowing ที่ต่อยอดมาจากลาย No Rain…หลังจากฝนตกดอกไม้ก็เจริญงอกงาม แสดงถึงการเติบโต เป็นการเอาคีย์เวิร์ดมาปรับต่อ

เสื้อผ้าของ Hidden Folder เอกลักษณ์คือการกัดสีและความใช้สีสันสดๆ สวยงาม ซึ่งลูกค้าจะชอบมาก ด้วยเพราะสีสันที่เราเลือกใช้สวยอยู้แล้ว พอมากัดสีก็ได้ลายใหม่ที่สวยขึ้น สไตล์ง่ายๆ สามารถนำมามิกซ์แมทช์กับการแต่งตัวได้สนุกสนาน สีพาสเทล ชมพู ม่วง ฟ้า จะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ ยิ่งไปกว่านั้นเสื้อมัดย้อมกัดสีของเราจะมีลายที่แตกต่างไปจากท้องตลาด ต่างจากร้านอื่นๆ ไม่ได้เป็นลายที่มีอยู่แล้วแต่เป็นการครีเอทใหม่จากวิธีการพับไปมา การเลือกข้อความมาวางบนเสื้อ ซึ่งไม่ค่อยมีคนทำ ทำให้แบรนด์เราติดอยู่ในใจลูกค้าให้นึกถึงเสมอ

“ตอนนี้ก้าวเล็กๆ ของการสานฝันตัวเองเป็นรูปเป็นร่างแล้ว มีแบรนด์ของตัวเอง ได้มาวางขายสินค้าในสยามเซ็นเตอร์ เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่ยังมีเป้าหมายใหญ่รออยู่ข้างหน้า นั่นคือการเปิดช้อปแบรนด์ตัวเอง ซึ่งตอนนี้มองว่าเราเพิ่งเดินมาได้สองสามก้าว อนาคตยังอีกไกล แต่เราไม่ท้อและยังมุ่งมั่นต่อเพื่อให้ความตั้งใจและเป้าหมาของเราเป็นจริงให้ได้ คนเราต้องไม่กลัวและกล้าที่จะเริ่มต้น ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน แล้วทำให้สำเร็จ” คุณวิชกล่าว

สำหรับใครที่สนใจ Hidden Folder เสื้อมัดย้อมกัดสีลายแปลกใหม่สดใสไม่เหมือนใคร สามารถแวะไปได้ที่ร้าน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งเดียวที่ล้ำเทรนด์ https://www.facebook.com/absolutesiamstore  หรือช้อปเพลินๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัสได้ที่ OneSiam Ultimate Chat & Shop https://onesiam.one-viz.com, Line @ONESIAM คลิกเมนู OneSiamUltimate Chat & Shop เริ่มช้อปได้ทันที ง่ายๆ แค่นี้ก็รอรับสินค้าอยู่บ้านอย่างสบายใจได้เลย