“ท็อปส์ มาร์เก็ต และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์” เปิดตัว “น้องเต็มใจ” หุ่นยนต์อัจฉริยะน้องใหม่ ขวัญใจคนรักการช้อปปิ้งในซูเปอร์มาร์เก็ต

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วกับ “น้องเต็มใจ” AI Service Robot หรือหุ่นยนต์ผู้ช่วยอัจฉริยะ โดยถือเป็นครั้งแรกของธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทยที่มีการนำหุ่นยนต์ AI มาใช้ในซูเปอร์มาร์เก็ตอย่างเป็นทางการ ช่วยเติมเต็มประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ท็อปส์ มาร์เก็ต และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทั้ง 21 สาขาทั่วประเทศ  

งานนี้ คุณสุจิตา เพ็งอุ่น Chief Operating Officer – Large Format บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ได้ชักชวนคนดังขาช้อปมาร่วมสัมผัสประสบการณ์การให้บริการของ “น้องเต็มใจ” พร้อมแนะนำการทำงาน 2 โหมดหลักที่จะมาตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุค New Normal ได้แก่ Cruising Mode จะทำหน้าที่เสมือนเป็นผู้ช่วยพนักงานแนะนำสินค้าต่าง ๆ ให้กับลูกค้าภายในร้าน ทั้งสินค้าโปรโมชั่น สินค้าใหม่ การแจก Product Sampling ทำให้ลูกค้าได้ทดลองชิม-ใช้สินค้าที่ต้องการโปรโมท โดยน้องเต็มใจจะเคลื่อนที่ไปรอบๆ ร้าน ลดความเร็วลงและหยุดเพื่อให้ลูกค้าสามารถหยิบซื้อสินค้าโดยอาศัยเทคโนโลยี Facial Detection – AI Based Technology ในการตรวจจับใบหน้าของลูกค้าที่อยู่ข้างหน้า  Navigation Mode  โหมดผู้ช่วยนำทางไปยังโซนสินค้าที่ลูกค้าต้องการ ช่วยให้หาสินค้าได้ง่าย รวดเร็วประหยัดเวลามากขึ้น  โดยใช้ Lidar sensor + Vision Positioning ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับรถยนต์อัจฉริยะไร้คนขับ ทั้งนี้ได้เริ่มติดตั้งหุ่นยนต์ผู้ช่วยบริการอัจฉริยะตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นมา ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีโดยเฉพาะเด็กๆ จะรู้สึกตื่นตาตื่นใจที่ได้ใช้บริการ “น้องเต็มใจ”

ด้านเซเลบสาวสายรักสุขภาพ คุณปอนด์ – หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เล่าให้ฟังว่า “ปกติจะใช้บริการที่ท็อปส์หรือเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เฉลี่ยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง สำหรับโซนที่ใช้บริการบ่อยๆ คือ ผักและผลไม้ เพราะมั่นใจในคุณภาพและการบริการของพนักงานที่จะแนะนำและช่วยเลือกสินค้าให้เสมอ แต่พอช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิดก็จะค่อนข้างรีบเร่งในการซื้อสินค้า และอาจจะไม่ได้พูดคุยกับพนักงานมากนัก พอมาเจอน้องเต็มใจครั้งแรกก็รู้สึกตื่นเต้นมากที่มีหุ่นยนต์มาให้บริการในซูเปอร์มาร์เก็ตที่มาพร้อมกับสินค้าใหม่ ๆ ทำให้อดใจไม่ไหวต้องหยิบซื้อสินค้ากลับบ้านทุกครั้ง นอกจากผลไม้แล้ว ปอนด์ยังแวะซื้อเบเกอรี่อร่อยๆ ติดมือกลับบ้านไปด้วยตลอด”

ขณะที่ มะปราง-ปัทมวดี เสนาณรงค์ ที่ควงแขนลูกชาย จา-ปัทม สุจริตกุล มาช้อปปิ้งด้วยกันบ่อยๆ ได้กล่าวถึงไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งของตนเองว่า “มะปรางกับน้องจาชอบมาซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อซื้อของเข้าบ้านด้วยกัน อยู่แล้ว อย่างน้องจาเขาก็จะช่วยเราเลือกของบ้าง ถือของบ้าง การมาช้อปปิ้งด้วยกันเลยถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ของครอบครัว อย่างวันนี้ตอนเห็น AI Service Robot ลูกชายก็ชอบมาก ยิ่งพอรู้ว่าใช้เทคโนโลยีเดียวกับรถยนต์ อัจฉริยะไร้คนขับเขาก็ยิ่งตื่นเต้น เพราะเขาไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ส่วนคุณแม่ก็ชอบมากเหมือนกันค่ะ เพราะได้ทราบโปรโมชั่นพิเศษจากหุ่นยนต์ถึงที่เลย แถมพาเราไปเจอสินค้าราคาสุดคุ้มด้วย ช่วยให้การช้อปปิ้งสนุก สะดวกสบายขึ้นมากอีกด้วย” 

ส่วน เอย-กรณ์วิภา โชติกเสถียร สาวสังคมคนสวยที่รักการลิ้มลองวัตถุดิบใหม่ๆ จากทั่วโลกก็มาร่วมสัมผัสนวัตกรรม AI Service Robot จากน้องเต็มใจ โดยเล่าว่า “ปกติเอยแวะมาที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์บ่อยเพราะเอยชอบสรรหาวัตถุดิบแปลกใหม่กลับไปลองชิมที่บ้าน โดยเฉพาะพวกชีสกับแฮมที่นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งช่วงนี้ยังเดินทางท่องเที่ยวไม่ได้ ก็ได้เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ที่นำวัตถุดิบพรีเมียมจากนานาประเทศมาเสิร์ฟให้ถึงที่เลย ทำให้หายคิดถึงการเดินทางไปได้เยอะ แถมตอนนี้ยังมีหุ่นยนต์ผู้ช่วยอัจฉริยะอย่างน้องเต็มใจมาคอยบริการลูกค้าเพิ่มเติมอีก ก็ยิ่งทำให้การช้อปของตัวเองสนุกขึ้น ฟังก์ชั่นที่ชอบมากคือ Navigation แค่เราระบุไปว่าเรากำลังตามหาสินค้าอะไร น้องเต็มใจก็จะนำทางเราไปยังโซนสินค้านั้นๆ ได้เลย สะดวกมากค่ะ แถมยังปลอดภัยในสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ด้วย”

ใครที่อยากพบ “น้องเต็มใจ” ตัวจริง แวะไปถ่ายรูปเช็กอิน พร้อมช้อปปิ้งสินค้ากันได้ที่ท็อปส์และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทั้ง 21 สาขา ทั้งในกรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม ชลบุรี อยุธยา เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต ขอนแก่น และนครราชสีมา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.tops.co.th, เฟซบุ๊ก TopsThailand, Central Food Hall หรือ แอปพลิเคชั่นไลน์ @TopsThailand