เปิดแล้ว! “ห้างโรบินสัน สาขาอยุธยา 2” เดสติเนชั่นใหม่ของการช้อปปิ้ง ที่ผสานดีเอ็นเอโดดเด่นของจังหวัด และความทันสมัยให้นักช้อป ‘ช้อปไฉไล วิถีใหม่ของอยุธยา’

ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เดินหน้าขยายสาขาลำดับที่ 2 ในจังหวัดแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลก ‘ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาอยุธยา 2’ เพื่อเป็นเดสติเนชั่นแห่งใหม่ในการช้อปปิ้งของชาวอยุธยา ที่โดดเด่นทั้งการออกแบบ และครบทุกสิ่งที่ดีที่สุดกับสินค้าแบรนด์ดังกว่า 300 แบรนด์ พร้อมบริการที่เหนือระดับ เพื่อสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่แตกต่างและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของนักช้อป พร้อมให้ ‘ช้อปไฉไล วิถีใหม่ของอยุธยาอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พฤศจิกายน นี้ เป็นต้นไป!

นายโอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “จากการตอบรับที่ดีของลูกค้าชาวจังหวัดอยุธยาที่มีให้กับเรามาโดยตลอด ประกอบกับศักยภาพของพื้นที่จังหวัดที่นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม และเป็นหนึ่งในสถานที่มรดกโลกที่ได้รับความสนใจทั้งจากชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมทั้งการเติบโตของภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม และกำลังซื้อของคนในจังหวัด จึงเป็นที่มาของการเปิดสาขาใหม่ลำดับที่ 2 ‘ห้างโรบินสัน สาขาอยุธยา 2’ ขึ้นเพื่อให้เป็นเดสติเนชั่นใหม่ของการช้อปปิ้งกับชาวอยุธยา และนักท่องเที่ยว ในคอนเซ็ปต์ ‘ช้อปไฉไล วิถีใหม่ของอยุธยา’  ซึ่งเรามีความตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่แตกต่างจากสาขาเดิม และพร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของนักช้อป ทั้งในด้าน การออกแบบ ที่มีความโดดเด่น ด้วยการนำดีเอ็นเออันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด ที่สะท้อนผ่านความงามของอิฐจากวัดไทยโบราณมาตกแต่งผสานกับความทันสมัยในทุกองค์ประกอบของการออกแบบอย่างลงตัว เพื่อสร้างสีสันในแต่ละแผนกสินค้าให้ช้อปปิ้งได้สนุกมากขึ้น รวมทั้งในด้าน สินค้าและบริการ ที่เราได้ผนึกพันธมิตรแบรนด์สินค้าชั้นนำและแบรนด์ใหม่กว่า 300 แบรนด์ มาร่วมสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่แปลกใหม่ ซึ่งคาดว่าหลังจากเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ จะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดให้มีความคึกคักได้อย่างต่อเนื่องแน่นอน”

สำหรับ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาอยุธยา 2 เน้นการชูคุณค่าวัฒนธรรมไทย โดยนำอัตลักษณ์ท้องถิ่นที่สะท้อนเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมืองหลวงเก่า ตลอดจนนำลักษณะเด่นของสถาปัตยกรรมมาเป็นแกนหลักในการออกแบบและตกแต่งห้างฯ เพื่อให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบชุมชนท้องถิ่นของจังหวัดอยุธยา ไม่ว่าจะเป็น อิฐจากวัดไทยโบราณ ปลาตะเพียนที่ทำจากใบลานท้องถิ่น 1,000 ตัว การใช้ผ้าฝ้ายลินินใยธรรมชาติ และการใช้วัสดุธรรมชาติของอยุธยา มาประยุกต์ร่วมกับความทันสมัย รวมถึงมีการออกแบบจัดวางพื้นที่แบบเปิดกว้างสามารถมองเห็นได้ทุกชั้น ทุกแผนก สร้างความเพลิดเพลินและประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้งให้กับลูกค้า พร้อมให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. บนพื้นที่กว่า 7,000 ตารางเมตรซึ่งประกอบด้วย

ชั้น 1 : แผนก Beauty, Watch & Jewelry, Women, Men

  • Beauty อาณาจักรความงามที่ออกแบบให้เป็นเหมือนศูนย์กลางจุดนัดพบของเหล่าบิวตี้เลิฟเวอร์ ที่มาพร้อมความครบครันของสินค้าแบรนด์ดังระดับโลก อาทิ Clinique, Estee Lauder, Lancôme, Shiseido และ Clarins และบริการความงามที่เหนือระดับ
  • Watch & Jewelry กับการออกแบบที่ผสมผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยและความทันสมัยที่ลงตัว ครบครันทุกไอเทมของเหล่าวอทช์เลิฟเวอร์ แม็ตช์ได้ทุกไลฟ์สไตล์กับสินค้าแบรนด์ดัง อาทิ Casio, Guess, Seiko , Jubilee และแบรนด์ใหม่ อาทิเช่น Esprit, Orient,  Daniel Wellington, Prima Gold ,Prima diamond และ Prima Art
  • แผนก Women ออกแบบสะท้อนความเป็นผู้หญิง ผ่านความงามของอิฐสีชมพู และลายเส้นเว้าโค้งที่อ่อนช้อย พร้อมพบกับหลากหลายไอเทมแบรนด์ดัง เอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้า อาทิ G2000, Bossini และแบรนด์ใหม่ อาทิ เสื้อผ้าสตรี แบรนด์ Easy Pieces, Defry และกระเป๋า Guess
  • แผนก Men พบกับ Window Display สุดเก๋ กับการนำวิถีชีวิตของคนในชุมชนมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ผสมกับความเท่ของอิฐสีเทา และน้ำเงิน สะท้อนความเป็นผู้ชายที่มีเอกลักษณ์ พร้อมยังสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ครีเอทลุคในสไตล์ของตัวเองจากสินค้าผู้ชายแบรนด์ดัง อาทิ Giordano, GQ, Arrow และเปิดตัวแบรนด์ใหม่ Dapper, G2000

ชั้น 2 : แผนก Young Fashion, Home, Mom & Kids

มีการออกแบบตกแต่งบันไดทางขึ้นชั้น 2 โดยใช้วัสดุจากไม้ธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนเดินขึ้นเรือนไม้ทรงไทย และมีจุด Customer Service ที่ออกแบบโดยใช้ไม้ไผ่ โครงสาน เสมือนจุดพบปะสังสรรค์ของคนในหมู่บ้าน

  • แผนก Young Fashion พบกับการ Display สินค้าสุดชิค โดยนำเหล็กดิบๆ และนั่งร้านประกอบขึ้นมาเป็น Stadium และหลังคาโปร่งแสงแบบ Sky Light ให้อารมณ์การช้อปปิ้งแบบคูลๆ พร้อมครบครันด้วยแบรนด์ชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ เพื่อเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งชายและหญิง กับไอเทมเครื่องแต่งกายจากหลากหลายแบรนด์ดัง อาทิ แบรนด์ Mc Jeans, Niyom Jeans, Levis, Lee, Wrangler พร้อมสินค้า Fashion & Lifestyle จากแบรนด์ Converse , Vans , Nike , Adidas และ FILA
  • แผนก Home กับการออกแบบสไตล์ไทยโมเดิร์น โดยใช้อิฐสีส้มเป็นตัวหลักในการออกแบบ พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้งสำหรับคนรักบ้าน ด้วยสินค้าครบครันทุกประเภททั้งของตกแต่งบ้าน เครื่องครัว เครื่องนอน จากหลากหลายแบรนด์ดัง อาทิ Jessica, Tulip, Dunlop ,Satin, Lotus  และสินค้าแบรนด์ใหม่ Stevens แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ครบครันด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิ แบรนด์ Hatari, Tefal ,Philips, Thompson , Sharp และ Electrolux
  • แผนก Mom & Kids อาณาจักรแห่งจินตนาการสำหรับคุณหนู ที่ออกแบบในสไตล์ลอฟท์แบบมีสีสัน และครบทุกความต้องการสำหรับเด็กๆ จากแบรนด์สินค้าเด็กชั้นนำมากมาย อาทิ Farlin, Enfant , Pureen ,Camera , Papa   Nike และ Fila  รวมถึงแผนกของเด็กเล่น พบกับ LEGO , Hotwheels , Z Korea , Marvella , My little Pony , Guru และแบรนด์ใหม่ Crayola

พร้อมฉลองเปิดห้างกับโปรโมชั่นพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.64 – 4 ม.ค. 65 และสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ สมาชิกเดอะวัน รับคูปองส่วนลดสูงสุด 5,500 บาท และรับฟรี กระเป๋าอยุธยา มูลค่า 500 บาท  (จำนวนจำกัด) เมื่อช้อปตามเงื่อนไข พิเศษ! เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 4-5 ธ.ค. และ 11-12 ธ.ค. 64 พบกับโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษ สินค้าชั่วโมงทอง (วันละ 2 รอบ) เท่านั้น และกิจกรรม Wonder Troop, Wonder Happening Show ในบรรยากาศแห่งความสุขพร้อมสนุกฉลองเปิดห้างไปกับศิลปิน-ดาราที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันและความสนุกสนาน ผ่านกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือน ธ.ค. 64  ไม่ว่าจะเป็น ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์ ในวันอาทิตย์ที่ 5 ธ.ค. 64 และพิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช ในวันอาทิตย์ที่ 12  ธ.ค. 64  เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ห้างโรบินสัน ยังมีความตั้งใจอย่างมุ่งมั่นที่จะเป็นสมาชิกครอบครัวที่ดีของจังหวัดอยุธยาในการให้ความช่วยเหลือจังหวัดในด้านต่างๆ อย่างเต็มกำลังความสามารถ โดยที่ผ่านมาเราพร้อมอยู่เคียงข้างชาวอยุธยาในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น การส่งกำลังใจเเก่พี่น้องชาวอยุธยา เเละเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิค-19 มอบอาหารปรุงสุกถูกสุขอนามัยเเละเครื่องดื่ม มูลค่ากว่า 100,000 บาท (เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 64), สนับสนุนถุงยังชีพ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากอิทธิพลพายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่” ร่วมกับทางเซ็นทรัลกรุ๊ป (เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 64) และนำพนักงานจิตอาสาไปร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day ที่โรงเรียนวัดกลางคลองสระบัว ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัย ร่วมกับทางเซ็นทรัลพัฒนา (เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 64) ทั้งนี้ ห้างโรบินสัน ยังคงมุ่งมั่นที่จะสานต่อความช่วยเหลือและให้การสนับสนุนแก่จังหวัดในทุกๆ ด้าน ต่อไป เพื่อการพัฒนาของจังหวัดอยุธยาที่ยั่งยืนในอนาคต