เครื่องดื่มสมุนไพรกระชายผสมขิง สรรพคุณสมุนไพรไทยบ้านๆ ที่หลายคนคาดไม่ถึง

สมุนไพรประจำครัวไทย ที่มีสรรพคุณอัดแน่นอย่างขิงและกระชาย แต่ราคาแสนย่อมเยา หลายๆ คนคิดว่าเป็นแค่เครื่องสมุนไพรก้นครัวใช้เป็นส่วนประกอบการทำอาหาร แต่ทั้งขิงและกระชายยังมีสรรพคุณสร้างภูมิคุ้มกัน แก้อาการวิงเวียนศีรษะ แน่นหน้าอก ช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล และยังสามารถลดอาการอักเสบภายในส่วนต่างๆ ของร่างกาย และในปัจจุบันที่หลายคนนิยมรับประทานเพราะมีวิจัยขั้นต้นว่าสารสกัดจากกระชายขาว มีฤทธิ์ต้าน COVID-19 จึงทำให้กระชาย และขิง เป็นที่นิยมในการรับประทานเพื่อส่งเสริมสุขภาพ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถรับประทานได้ บางคนถึงขั้นเลือกที่จะเขี่ยออกจากจานอาหารแม้จะรู้ถึงคุณประโยชน์ของมันก็ตาม

สำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานขิงและกระชายแบบสดๆ ในเมนูอาหาร วันนี้กิฟฟารีน แบรนด์สุขภาพที่ยืนหนึ่งในเรื่องสมุนไพร ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ อย่าง “กิฟฟารีน เอส-กระชาย พลัส จินเจอร์ สูตรไม่เติมน้ำตาล (Giffarine S-Krachai Plus Ginger No Sugar Added)  ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรกระชายผสมขิงแบบผง อร่อย สดชื่น ให้วิตามินสูง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากสังกะสี วิตามินซี และเบต้า-กลูแคน ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญในการเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

ซึ่งคุณประโยชน์ของกระชายขาวจากงานวิจัย มีคุณค่ามากกว่าที่คิด อีกทั้งยังเป็นสมุนไพรที่หาดื่มง่าย อุดมไปด้วยสรรพคุณดีๆ จากธรรมชาติ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพในหลายๆ ด้าน ได้แก่

  •  มีส่วนช่วยต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ
  • ต้านแบคทีเรีย เชื้อรา อะมีบา และปริสิต ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ เช่น กรดเกิน อาหารไม่ย่อย ท้องร่วงรุนแรง เป็นต้น
  • ส่งผลดีต่อระบบทางเดินอาหาร และผู้ที่เป็นโรคกระเพาะ เช่น ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยขับลม  ต้านการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร
  • ช่วยยับยั้งการสร้างไบโอฟิล์มในช่องปาก ต้านโรคปริทันต์อักเสบ ป้องกันการเกิดมะเร็งที่ฟัน  และช่วยลดกลิ่นปาก

ในส่วนของคุณประโยชน์จากขิงก็อัดแน่นไม่แพ้กัน เพราะขิงอุดมไปด้วยคุณค่าของวิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินซี ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุแคลเซียม ที่ช่วยดูแลสุขภาพในหลายๆ ด้าน ได้แก่

  • ลดอาการปวดและอักเสบในผู้ที่เป็นโรคข้อเสื่อม โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ และลดการปวดกล้ามเนื้อ
  • ลดอาการปวดประจำเดือนได้ไม่แตกต่างจากยาต้านการอักเสบที่นิยมใช้กันทั่วไป และช่วยลดการสูญเสียเลือดประจำเดือนในผู้หญิงที่มีปัญหาประจำเดือนมามาก
  • ลดอาการคลื่นไส้ อาเจียนในสตรีมีครรภ์ ผู้ป่วยหลังผ่าตัด ผู้ป่วยที่ได้รับยาเคมีบำบัด
  • ช่วยลดความรุนแรงของอาการปวดไมเกรน
  • ช่วยเรื่องอาหารไม่ย่อย

เรียกว่าประโยชน์ของสมุนไพรไทยมีคุณค่ามากกว่าที่คิด ทั้งช่วยบำรุง รักษา ฟื้นฟู บรรเทาอาการต่างๆ  ได้เป็นอย่างดีเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่งแน่นอนว่า กิฟฟารีน เอส-กระชาย พลัส จินเจอร์ (Giffarine S-Krachai Plus Ginger No Sugar Added) ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรนี้ผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัยสามารถดื่มได้เป็นประจำ ที่สำคัญใน 1 ซอง  มีกระชายขาวแบบบดผงถึง 1.25 กรัม เทียบเท่ากับการรับประทานกระชายขาวสด 18.75 กรัม และมีขิงผง 2.75 กรัม เทียบเท่าการรับประทานขิงสด 6.875  กรัม   เพียงฉีกซองชงกับน้ำเย็นหรือน้ำร้อน ตามความชอบ ก็จะได้ดื่มน้ำสมุนไพรกระชายผสมขิง รสชาติ อร่อย สดชื่น และดีต่อสุขภาพ ไว้เป็นเครื่องดื่มจิบระหว่างวันแล้วจ้า