รวมมิตร “5 พล็อตฮ็อตฮิต” นิยายจีน

สาวกนิยายจีนรายงานตัว! ทุกคนคิดว่าอะไรคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เริ่มอ่านนิยายจีน? หลายคนเข้าสู่วงการนี้นานแล้ว บางคนตามมาจากซีรี่ส์ หรือบางคนอาจจะบังเอิญ หรืออะไรก็ตามแต่… พอรู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นแฟนนิยายจีนไปซะแล้ว

“พล็อตเรื่อง” ที่สนุกและมีเอกลักษณ์ของนิยายจีนก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนตกหลุมรักเสน่ห์ของนิยายจีนแน่นอน และถึงแม้ว่าหลายเรื่องจะมีพล็อตซ้ำ แต่เนื้อหารายละเอียดต่างกันโดยสิ้นเชิง

วันนี้เลยจะนำ รวมมิตร “5 พล็อตฮ็อตฮิต” นิยายจีน มาให้ทุกคนอ่านกัน

1.Rebirth เกิดใหม่ เป็นคนอ่อนแอ

พล็อตฮอตฮิตสุดเบสิค อันนี้พบได้ทั่วไปในนิยายจีน ไทย และต่างประเทศ ไม่ว่าจะนิยายจีนโบราณ ปัจจุบัน แฟนตาซี หรือ กำลังภายใน หันไปทางไหนก็เจอ เช่น โดนทรยศหักหลังจนตาย ประสบอุบัติเหตุ ถูกลอบฆ่า โดยเฉพาะ “ฉากกระโดดหน้าผา” มาเกิดใหม่เป็นเด็กหนุ่มหรือเด็กสาวแสนอ่อนแอในภพใหม่ ค่อยๆ สะสมพลังเพื่อเอาคืน!

2.ย้อนเวลา กลับไปเป็นตัวเอง เพื่อแก้ไขเรื่องราวในอดีต

แนวย้อนเวลานี้จะคล้ายกับพล็อตแรก แต่ที่แตกต่างกันคือเป็น “การย้อนเวลา” คือการที่ตัวเอกได้ย้อนเวลากลับไปเป็นตัวเอง เพื่อแก้ไขเรื่องราวในอดีตที่โหดร้าย พบได้ทั้งในจีนโบราณ กำลังภายใน และ นิยายปัจจุบันเช่นกัน ส่วนใหญ่จะเป็นเพราะตัวเองโดนเล่นงานหนักจนตาย หรือ แค้นมากๆ จนตั้งปณิธานว่า ข้าจะล้างหนี้แค้นครั้งนี้ให้จงได้! กลับมาเพื่อแก้ไข และทวงแค้นนั่นเอง

3.ทะลุมิติไปเป็น…

ทะลุมิติมาเป็น…. พล็อตแฟนตาซีสุดฮอต ติดท็อป ช่วงนี้พบบ่อยมาก แม้จะซ้ำกันหลายพันเรื่อง ก็ยังอ่านได้ไม่มีเบื่อ เพราะในส่วนของเนื้อเรื่องความเข้มข้นและความสนุกล้วนต่างกันโดยสิ้นเชิง อย่างเรื่อง ทะลุมิติไปเป็นภรรยาชาวสวนของท่านบัณฑิต จากสำนักพิมพ์ JINOVEL นิยายที่บล็อกเกอร์สาวทะลุมิติไปเป็นนางร้าย ทำสวน ทำฟาร์ม ทำอาหารมัดใจน้องและสามีในยุคโบราณ ที่ติดท็อปขายดีมาอย่างต่อเนื่อง การันตีว่าพล็อตแนวนี้ยังได้รับความนิยมไปอีกยาวนาน

4.ครอบครองพรสวรรค์ และของวิเศษสุดเทพ

เกิดใหม่แล้ว ย้อนเวลาแล้ว ทะลุมิติแล้ว ถ้าไม่มีพลังหรือของวิเศษด้วย นี่ก็ไม่ได้เลยยย ต่อให้มาเกิดมาอ่อนแอไร้พลังแค่ไหน แต่ก็ต้องมีของดีติดตัว ไม่ว่าจะพลังที่มีอยู่แล้ว แต่รอเวลาระเบิดออกมา หรือไอเทมของวิเศษที่เจอปุ๊บ ก็ปลดล็อคพลังแบบไร้ขีดจำกัดทันที จะแข็งแกร่งแค่ไหนก็ไม่กลัว!

5.สามีคบชู้กับนางร้ายสุดร้ายกาจ

ในหมวดแก้แค้นเจอเกือบทุกเรื่อง ไล่มาตั้งแต่ฮ่องเต้ร่วมมือกับสนมรักหักหลังฮองเฮา หรือจะเป็นแนวสามีฮุบสมบัตินางเอก เพื่อไปอยู่กินกับอีกคน แถมเท่านั้นไม่พอยังถูกกลั่นแกล้งจากนางร้าย บางคนเล่นถึงตาย จนนางเอกไปเกิดใหม่ เพื่อมาเอาคืนกันเลยทีเดียว

จริงๆ ยังมีอีกหลายเรื่องหลายพล็อตที่สนุกและน่าติดตาม โดยเฉพาะถ้าคลิกเข้าไปในในเว็บไซต์ www.jinovel.com เว็บที่รวมทุกพล็อตที่กล่าวมาข้างต้น รวมไปถึงอีกหลายเรื่องคุณภาพที่รอคุณมาค้นหาฉากสุดฮิตเพิ่ม เท่านั้นไม่พอ ทุกคนจะได้รับประสบการณ์การอ่านที่จุใจ อ่านแบบไม่จำกัด ทุกเรื่อง ทุกตอน ทั้งเว็บ สุดคุ้มในราคา 99 บาท!! (โปรโมชันสำหรับผู้ที่สมัครสมาชิก premium เดือนแรก) อ่านเลยไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะมีนิยายสนุกไม่ซ้ำให้เลือก สายอ่านอย่างเราไม่ควรพลาด!