ปัน รมย์มนันท์ ติรณศักดิ์กุล เจ้าแม่เพชรแฟนซี ในวัย 31 ปี

การเห็นช่องว่าง หรือช่องโหว่ในตลาดอัญมณีในประเทศไทยทำให้ ปัน รมย์มนันท์ ติรณศักดิ์กุล ผู้ก่อตั้ง บริษัท เจมฮอลิค จำกัด มองเห็นโอกาส และนำไปสู่การก่อตั้งแบรนด์ “GEMHOLIC” แบรนด์เพชรแฟนซีแบรนด์แรกของเมืองไทย

ปัน รมย์มนันท์ ติรณศักดิ์กุล เติบโต และใช้ชีวิตในต่างประเทศมาครึ่งชีวิตตั้งแต่อายุเพียง 13 ปี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียน St Mary’s School, Cambridge ประเทศอังกฤษ ปริญญาตรี BA Economics & Chinese จาก SOAS, University of London และปริญญาโท MA Chinese Economy จาก Fudan University ประเทศจีน ก่อนกลับมาเมืองไทยถาวร โดยเธอตัดสินใจหันหลังให้ธุรกิจของครอบครัว ซึ่งเป็นธุรกิจยานยนต์รายใหญ่ในภาคเหนือ มีสาขามากกว่า 20 แห่งในหลายจังหวัด เพื่อเริ่มนับหนึ่งใหม่และเริ่มต้นธุรกิจจิวเวลรี่ด้วยตัวเอง

“เพชรแฟนซี หรือเพชรสีนั้นหายากกว่าเพชรขาว ตามสถิติเราจะพบเจอเพชรสี 2-3 กะรัต ต่อเพชรขาว 3,000 กะรัต ทำให้เพชรสีเป็นของหายาก และเพชรสีบางเม็ดมีมูลค่าสูงกว่าเพชรขาวในขนาดเดียวกันหลายเท่า ซึ่งก่อนที่เราจะก่อตั้งแบรนด์ GEMHOLIC ไม่มีร้านเพชรร้านไหนขายแต่เพชรสีอย่างเดียว โดยส่วนใหญ่ร้านเพชรจะขายทุกอย่าง ตั้งแต่เพชรขาว เพชรสี และพลอย ไม่มีใครชูโรงเพชรแฟนซี” ปัน รมย์มนันท์ บอกแรงบรรดาลใจในการก่อตั้งแบรนด์ GEMHOLIC

ความแตกต่างของแบรนด์ GEMHOLIC จากแบรนด์จิวเวลรี่อื่นๆนอกจากจะเป็นแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวที่ขายแต่เพชรแฟนซีแล้วนั้น การออกแบบ ดีไซน์ ที่มีเอกลักษณ์ และทันสมัย ที่เห็นแล้วก็รู้ทันทีว่าซื้อจาก GEMHOLIC นอกเหนือไปจากนั้น กลยุทธในการทำการตลาดที่แข็งแกร่งที่เน้นให้ความรู้เกี่ยวกับเพชรแฟนซีแบบไม่มีกั๊กเพื่อให้ลูกค้ามีข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า ซึ่งส่งผลดี และสร้างความมั่นใจต่อลูกค้า และลดปัญหาหลังการหลังการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“มาตรฐานของ GEMHOLIC คือ เราขายแต่เพชรแฟนซีที่เป็นเพชรแท้ และสีแท้ธรรมชาติเท่านั้น ไม่มีเพชรที่ปลูกในห้องปฏิบัติการ หรือ CVD และไม่มีเพชรที่ผ่านความร้อน หรือแรงดันสูงเพื่อปรับปรุงสีของเพชร หรือที่เรียกว่าเพชร HPHT ที่ GEMHOLIC เรามีเพชรให้ลูกค้าเลือกมากมาย มีตั้งแต่เพชรมีใบเซอร์ (GIA) ราคาสูง และเพชรที่ไม่มีใบเซอร์ราคาย่อมเยาว์ นอกจากนั้นเรายังมีเทคนิคการขึ้นตัวเรือนที่นิยมทำในเพชรแฟนซี เช่น การขึ้นเรือนแบบก้นปิด และแต้มฐานเครื่องประดับ สำหรับลูกค้าที่ไม่ต้องการซื้อเพชรแพง แต่ต้องการผลลัพธ์หลังขึ้นตัวเรือนที่สวยสมบูรณ์ มาเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า” ปัน รมย์มนันท์ กล่าว

อยากสัมผัสเสน่ห์ของเพชรแฟนซี สามารถไปที่โชว์รูมของ GEMHOLIC ได้ที่ศูนย์การค้า Terminal 21 Asok ชั้น 3 หรือติดตามข่าวสาร และสินค้าจากช่องทางออนไลน์ได้ที่ Instagram: gemholic_official หรือเว็บไซต์ www.gemholic.co.th