สัมผัสพลังแห่งความเป็นหนึ่งเดียว จาก LAdV มาสเตอร์พีซ คอลเลกชัน

การเดินทางเสาะหาวัสดุล้ำค่าจากทั่วโลก ศาสตร์แห่งศิลป์ และรากเหง้าวัฒนธรรม คือหัวใจสำคัญในการรังสรรค์ผลงานของ LAdV (โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์) แบรนด์จิวเวลรีและของตกแต่งบ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้านดีไซน์

ล่าสุดได้จัดงาน The Power of One LAdV Masterpiece Collection x Damisa Vanaswas เปิดตัว มาสเตอร์พีซ คอลเลกชัน 2023 (LAdV Masterpiece Collection 2023) สะท้อนพลังแห่งความเป็นหนึ่งเดียวผ่านของแต่งบ้าน เครื่องประดับ อาทิ เข็มกลัด กำไล แหวน และกระเป๋า ฯลฯ

โดยมาสเตอร์พีซปีนี้ LAdV จับมือ ทราย-ดมิสา วนาสวัสดิ์ ศิลปินสาวไทยวัย 21 ที่มีผลงานภาพวาดสีน้ำมันและอะคริลิกโดดเด่น ลายเส้นน่าสนใจ รังสรรค์งานศิลปะบนไข่นกกระจอกเทศ 2 ใบ แทนผืนผ้าใบ ซึ่ง Ostrich Egg สื่อถึงนัยยะการเกิดใหม่ เช่นเดียวกับ LAdV อาร์ตไดเร็กชั่นใหม่แต่ยังคงเอกลักษณ์งานดีไซน์ที่น่าอัศจรรย์และเป็นหนึ่งเดียว รวมถึงนำภาพวาด 30 ภาพมาจัดแสดงที่บูทีค เพื่อสนับสนุนผลงานของศิลปินให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่ วันที่ 21-26 พฤศจิกายน 2566 ณ โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ บูทีค โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

คุณนิกกี้ วอน บูเรน

คุณนิกกี้ วอน บูเรน ประธานกรรมการบริหาร LAdV กล่าวว่า มาสเตอร์พีซ คอลเลกชันของ LAdV ปีนี้ยังคงสร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุที่หายาก เป็นของล้ำค่าจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ หยกเนื้องามคุณภาพชั้นเลิศ อัญมณีมีค่านานาชนิด ผ้าทอโบราณอายุกว่า 100 ปี แม้กระทั่งเปลือกไข่นกกระจอกเทศ นำมาผสานกับความคิดสร้างสรรค์ด้วยเทคนิคงานฝีมือชั้นสูงจากช่าง ผู้ชำนาญและนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาประกอบกันอย่างประณีต เพื่อสร้างสรรค์ชิ้นงานที่งดงาม เปี่ยมด้วยดีไซน์เป็นเลิศ สะกดทุกสายตา

ดมิสา วนาสวัสดิ์ และรอล์ฟ วอน บูเรน

โดยเฉพาะชิ้นไฮไลต์ Elephant with Ostrich Egg และ Ostrich Egg Silver คือมาสเตอร์พีซที่เกิดจากการร่วมมือระหว่าง LAdV และศิลปินไทยรุ่นใหม่ ทราย ดมิสา รังสรรค์งานศิลปะบนไข่นกกระจอกเทศ 2 ใบ แทนผืนผ้าใบ สื่อถึงนัยยะการเกิดใหม่ ซึ่งตรงกับ LAdV อาร์ตไดเร็กชั่นใหม่และยังคงความยูนีคของดีไซน์ รวมถึงตอกย้ำรูปแบบงานดีไซน์ The Power of One หรือ หนึ่งเดียวที่มีพลังดึงดูดฉัน เป็นการเฉลิมฉลองพลังของศิลปะและวัฒนธรรม ดีเอ็นเอของแบรนด์ที่รวบรวมความงดงามอันหลายหลากเป็นหนึ่งเดียว แต่ละชิ้นมีความมหัศจรรย์ที่แตกต่างกัน

“ด้วยสายตาที่เฉียบคมของคุณพ่อ รอล์ฟ วอน บูเรน เห็นลายเส้นที่น่าสนใจในหลากสไตล์ ภาพวาดที่แฝงแนวคิดและให้ผู้ชมได้ตีความในแบบของตัวเอง ทำให้เราอยากสนับสนุนผลักดันผลงานของอาร์ทติสไทยเลือดใหม่ให้เป็นที่รู้จัก จึงเกิดการร่วมมือขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานภาพวาดสีน้ำมันและอะคริลิกเป็นภาพบุคคล ภาพภายในของอาคาร ภาพตัวละครจากจินตนาการ ภาพภูมิทัศน์ ที่มีรูปทรงเรขาคณิต ลงสีและเส้นที่ซับซ้อน แนวนามธรรม” คุณนิกกี้ วอน บูเรน กล่าว

ทราย-ดมิสา วนาสวัสดิ์ ศิลปินไทยรุ่นใหม่ กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่ดีที่ได้ร่วมงานกับ LAdV ทางคุณรอล์ฟ วอน บูเรน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ให้โอกาสมาเพนต์เปลือกไข่ต้อนรับปีมังกร 1 ใบ และอีกใบวาดตามจินตนาการ เป็นครั้งแรกที่จะวาดภาพลงวัสดุใหม่ๆ รู้สึกยินดีมากที่ทาง LAdV จัดแสดงภาพวาด จำนวน 30 ภาพ ซึ่งงานของ LAdV และสไตล์การวาดภาพของทรายมีดีเอ็นเอที่คล้ายกัน เพราะ LAdV เป็นงาน Craftsmanship ที่ใช้แมททีเรียลจากธรรมชาติ ผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออก ในขณะที่ภาพวาดของทรายเน้นรายละเอียด การใช้สีและแพตเทิร์นของรูปทรงธรรมชาติ เช่น สายลม ต้นไม้ ก้อนเมฆมาสร้างสรรค์”

มาสเตอร์พีซ คอลเลกชัน 2023 สะท้อนพลังแห่งความเป็นหนึ่งเดียวและตัวตนอันโดดเด่นของผู้ครอบครอง อาทิ

Elephant with Ostrich Egg ภาพความงดงามของธรรมชาติ สายน้ำ ป่า ภูเขาที่เรียงตัวสลับซับซ้อน หลอมรวมกันเป็นท้องฟ้าที่ส่องสว่าง จากแสงของดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์และดวงดาว เพิ่มความโดดเด่นด้วยฐานรูปช้าง และ Ostrich Egg Silver ภาพมังกร สัญลักษณ์แห่งพลังและความรุ่งโรจน์ในปีที่กำลังจะมาถึง ด้วยลายเส้นของเมฆเรียงร้อยเป็นรูปมังกรเต็มไปด้วยพลังที่มีชีวิตชีวา สื่อถึงความรู้สึกของความเร็ว ตั้งอยู่บนฐานรูปคลื่นที่ประดิษฐ์จากเงิน

เครื่องประดับที่ได้แรงบันดาลใจจากความงดงามของสัตว์ อย่าง Butterfly Brooch เข็มกลัดรูปผีเสื้อ ตัวปีกทำจากหยกแกะสลักสีลาเวนเดอร์แท้จากพม่า ประดับด้วยเพชรและ ทัวร์มาลี, Red Lacquer Earrings ต่างหูรูปผีเสื้อ และแมลงเต่าทอง ประดับเพชรและงานแกะสลักแล็กเกอร์ของประเทศจีน ศิลปะ ที่ถือกำเนิดมาไม่น้อยกว่า 3,000 ปี, Flamingo Earrings ต่างหูฟลามิงโก้ ประดับอเมทิสต์ สัญลักษณ์ของความรักที่มั่นคง, Batulaga Shell Ring แหวนเปลือกหอยแกะสลักหายาก ตัวเรือนทองคำ ประดับพิงค์ทัวร์มาลีน อัญมณีแห่งความรักและมิตรภาพ

Pumpkin Handbag กระเป๋าดีไซน์ฟักทอง สวยสง่าด้วยงานศิลปะที่ทำจากรักแดง (Red Lacquer) เป็นเทคนิคโบราณของจีน แต่งด้วยลวดลายดอกไม้ทำงานเงิน เพิ่มมิติให้กระเป๋าดึงดูดสายตาด้วยการประดับมุก และ เทอร์ควอยซ์ ด้ามจับกระเป๋าทำจาก ปิ่นปักผมสมัยเมจิ ปี ค.ศ.1900 ซึ่งประดิษฐ์ขึ้นสำหรับเกอิชา สวยงามด้วยลายดอกไม้ ซึ่งเกิดจากเทคนิคมากิเอะ แลคเกอร์ การสร้างลวดลายด้วยผงทอง

กระเป๋า authentic vintage material โดดเด่นด้วยลวดลายเป็นเอกลักษณ์จากผ้าโบราณหายาก อาทิ Petite Pink and Gold Silk กระเป๋าวินเทจใบหรู ทำจากผ้าไหมทอมือลายดอกไม้สีทองและสีชมพู กรอบทำจากแพลทินัมตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1900 ประดับเพชรและไข่มุกญี่ปุ่น

Carved Shell Samurai & Turtle clutch คลัตช์สไตล์ตะวันออก ทำจากผ้าไหมมอเรสีดำจากช่างฝีมือชาวอินเดีย ดึงดูดสายตาด้วยงานแกะสลักเปลือกหอยลายซามูไรและเต่า แต่งด้วยใบบัวเงินทำจากเงินชุบทอง ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก ตำนานของญี่ปุ่นเรื่อง อูราชิมะ ทาโร ประดับซาโวไรท์ สีเขียว และไม้ไผ่

Blossoming Lotus Floral Lamp โคมไฟดอกบัวสวยงามโดดเด่นไร้รอยต่อ ใบบัวทำจากเงิน ดอกบัวทำจาก Paper mulberry ตกแต่งด้วยไม้เถาวัลย์ ตัวแจกันทำจากไม้มะเกลือ (Ebony wood) จากอินโดนีเซียวางบนฐานหินแกรนิตสีดำ

Urashima Taro and the Princess Turtle Cigar Humidor กล่องซิการ์ใบโก้ สัญลักษณ์ของความมั่งคั่งของบุรุษ ทำจากไม้วีเนียร์และไม้ซีดาร์ เคลือบด้วยแลคเกอร์ ตกแต่งด้วยเปลือกหอยแกะสลักซามูไรและเต่า

ผู้สนใจสามารถเข้าชมงาน The Power of One LAdV Masterpiece Collection x Damisa Vanaswas ได้ตั้งแต่วันที่ 21-26 พฤศจิกายน 2566 ณ โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ บูทีค โรงแรมอนันตรา สอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-250-0732 และ https://www.lotusartsdevivre.com/