ห้างเซ็นทรัล ประกาศผลรางวัล “Central X University Painting Contest 2023” โดยผลงาน “Let’s Go Street Fashion Fair” จากทีมมหาวิทยาลัยรังสิต คว้ารางวัลชนะเลิศ ในการประกวดสร้างสรรค์ผลงานสตรีทอาร์ต

ผ่านไปแล้วอย่างสวยงามกับกิจกรรม Central X University Painting Contest 2023” การประกวดสร้างสรรค์ผลงานสตรีทอาร์ตของเหล่าน้องๆ นิสิต-นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาชั้นนำ อย่าง วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และมหาวิทยาลัยรังสิต กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ ภายใต้แคมเปญ “Central Street Fashion Fair” ที่ห้างเซ็นทรัลผนึกกำลังแบรนด์แฟชั่นสายสตรีทชั้นนำ รวมกว่า 50 แบรนด์ ทั้ง Outcast, Underground, Sporty & Rich, Adidas, Nike, Puma, Lacoste, Skechers, Crocs, Rip Curl, Gori, Segway, Casio, Garmin ฯลฯ มีครบทั้งเสื้อผ้า แกดเจ็ท แอ็คเซสเซอร์รี่ส์ เอาใจสายสตรีทแฟชั่น ตอกย้ำ No.1 แห่งแฟชั่นเดสติเนชันของเมืองไทยอย่างแท้จริง

โดยพิธีประกาศผลและมอบรางวัลกิจกรรม “Central X University Painting Contest 2023” จัดขึ้นที่ House of Event ชั้น 8 ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล นำโดย ธาพิดา นรพัลลภ ประธานบริหาร ฝ่ายบริหารสินค้ากลุ่มแฟชั่น บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล พร้อมด้วย รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล, ศิริพร ลิจุติภูมิ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารสินค้าลักชูรี, Young Fashion และนาฬิกา บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล, สเตฟาน จูเบิร์ท ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล และ ตรีรนันท์ ลีฬหาวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ห้างเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร่วมแสดงความยินดี

โดยมีผลการประกวดมีดังนี้

  1. รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ผลงาน “Let’s Go Street Fashion Fair” จากทีมมหาวิทยาลัยรังสิต

สร้างสรรค์ผลงานในคอนเซ็ปต์ที่อยากเชิญชวนทุกคนให้มีสไตล์แฟชั่นในแบบของตัวเอง โดยวาดภาพถนนเป็นแกนกลาง ที่จะพาทุกคนไปสู่ถนนแฟชั่นสตรีทแฟร์ แล้วเลือกใช้สีแดง เพื่อสื่อถึงความแข็งแรงของแบรนด์เซ็นทรัล ดอกไม้ที่อยู่ใน Element ของภาพ ดัดแปลงมาจากโลโก้ห้างเซ็นทรัล รวมถึงใส่โลโก้แบรนด์แฟชั่นต่างๆ ลงไปบนเสื้อผ้า เพื่อสื่อถึงแบรนด์สตรีทแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ที่เข้าร่วมในแคมเปญ “Central Street Fashion Fair”

  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ผลงาน “No Fear” จากทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ไอเดียคือการนำเสนอความกล้าและความมั่นใจ เพราะแฟชั่นทุกวันนี้เป็นอะไรที่มีความหลากหลายมาก แค่เพียงเรามีความมั่นใจ ทุกอย่างก็จะออกมาดีเอง อยากสนับสนุนให้ทุกคนกล้าที่จะแต่งตัว แล้วสนุกไปกับทุกกิจกรรม เช่นเล่นสเก็ตบอร์ด และเลือกใช้สีเหลืองเพื่อสื่อถึงความสดใส

  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ผลงาน “Pink Street” จากทีมวิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ กับผลงานถนนสีชมพู ที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์สตรีทที่หลากหลายทั้งแฟชั่น สตรีทแดนซ์ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ธาพิดา นรพัลลภ ประธานบริหาร ฝ่ายบริหารสินค้ากลุ่มแฟชั่น บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ตัวแทนผู้บริหารห้างเซ็นทรัล และหนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า เป็นครั้งแรกที่ห้างเซ็นทรัลจัดกิจกรรม Central X University Painting Contest 2023 ขึ้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ นิสิต นักศึกษาที่รักงานศิลปะทุกคนได้มารวมตัวกัน เราตั้งใจเปิดพื้นที่ให้น้องๆ ได้แสดงพลังความคิดสร้างสรรค์ และเทคนิคความสามารถทางศิลปะอย่างเต็มที่ให้ปรากฎสู่สายตาสาธารณชน ภายใต้หัวข้อ ‘Street Fashion ภาพศิลปะที่ถ่ายทอด Street Fashion ในมุมมองของคุณ ซึ่งทุกคนสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้เป็นที่ประทับใจและน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากรางวัลที่ได้มอบให้กับทีมผู้ชนะแล้ว เรายังอยากให้น้องๆ ได้นำประสบการณ์ในการร่วมมือกับห้างเซ็นทรัล ความรู้ทางด้านศิลปะไปพัฒนาต่อยอดเพื่อใช้ในการเรียน หรือประกอบอาชีพต่อไปในอนาคต โดยห้างเซ็นทรัลจะเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพแลความสามารถของเยาวชนของเราในทุกๆ ด้านต่อไป เพื่อร่วมสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพแก่สังคมและประเทศชาติ ซึ่งหวังว่าจะได้รับความร่วมมือที่ดีจากสถาบันการศึกษาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเช่นนี้ตลอดไป