ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี เผยความสำเร็จ “fai-fah art fest 2021 The Virtual” นิทรรศการศิลปะและการแสดงรูปแบบออนไลน์ครั้งแรก!

ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี เผยความสำเร็จกิจกรรมประจำปี “fai-fah art fest 2021 ชม ช้อป แชร์ The Virtual” นิทรรศการศิลปะและการแสดงของเด็กไฟ-ฟ้า เพื่อตอกย้ำแนวคิด Make REAL Change สร้างสรรค์สิ่งดีๆ คืนสู่สังคมไทย โดยเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในรูปแบบ Virtual ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ผ่านช่องทาง https://www.ttbfoundation.org/th/faifahartfest/  เมื่อวันที่ 10 พ.ย. – 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา

gray background.image

นางสาวมาริสา จงคงคาวุฒิ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารกิจกรรมสังคมเพื่อความยั่งยืน ทีเอ็มบีธนชาต หรือทีทีบี (ttb) เปิดเผยว่า ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี เป็นโครงการแห่งการ “ให้” ที่ยั่งยืน มุ่งจุดประกายเยาวชนและชุมชน เพื่อเสริมสร้างสิ่งดี ๆ คืนสู่สังคมไทย โดยเราได้มีการจัดนิทรรศการศิลปะและการแสดงของเด็กไฟ-ฟ้า อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อให้เด็ก ๆ มีพื้นที่ในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ และในปีนี้ กิจกรรม “fai-fah art fest 2021 ชม ช้อป แชร์ The Virtual” ถือเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในรูปแบบ Virtual โดยมีเด็กๆ จากศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้า ทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ ประดิพัทธ์ ประชาอุทิศ จันทน์ บางกอกน้อย และสมุทรปราการ มาร่วมนิทรรศการ จัดแสดงผลงาน รวมทั้งจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ ให้บุคคลทั่วไปได้เห็นถึงพลังของเด็ก ๆ ที่ตั้งใจถ่ายทอดความรู้ความสามารถสู่ไอเดียต่อยอดในด้านต่าง ๆ อย่างมีศักยภาพ

“ไฟ-ฟ้า มีแนวคิดในการสร้างสังคมแห่งการ “ให้” ที่ยั่งยืน มุ่งจุดประกายเยาวชนและชุมชน เพื่อเสริมสร้างสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมไทย โดยทีเอ็มบีธนชาตเล็งเห็นถึงพลังของเด็ก ๆ ในการผลักดันชุมชนและสังคมไปในทิศทางที่ดีได้ กิจกรรม “fai-fah art fest 2021 ชม ช้อป แชร์ The Virtual”  จึงเป็นอีกกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อนำเสนอให้สังคมได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเด็ก ๆ ที่ได้รับการจุดประกายจากศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้า จนสามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างสร้างสรรค์และงดงาม รวมทั้งสร้างการมีส่วนร่วมของเด็กไฟ-ฟ้า อาสาสมัครทีทีบี และชุมชน ตอกย้ำแนวคิด Make REAL Change เปลี่ยนให้ชีวิตของคนในสังคมดีขึ้นอย่างยั่งยืน” นางสาวมาริสากล่าว

โดยไฮไลท์ภายในกิจกรรม fai-fah art fest 2021 ชม ช้อป แชร์ The Virtual” ประกอบไปด้วย

‘ชม’ นิทรรศการผลงานศิลปะในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรก ในโซน fai-fah Art Gallery ที่ออกแบบสร้างสรรค์โดยเด็กๆ ไฟ-ฟ้า ซึ่งผู้เข้าชมงานสามารถเลือกซื้อผลงานที่ชื่นชอบได้

‘ช้อป’ ผลงานภาพวาดและผลิตภัณฑ์คุณภาพจากเด็กๆ ไฟ-ฟ้า ที่ทำขึ้นด้วยความตั้งใจในตลาดออนไลน์ อาทิ ผ้าพันคอ หมวก ภาพวาดงานศิลปะ รวมทั้งยังสามารถดาวน์โหลดภาพศิลปะบำบัดจากผลงานของเด็กๆ เพื่อนำไประบายสีผ่อนคลายจิตใจ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์จากชุมชนต่างๆ ที่ทางอาสาสมัครทีทีบี ได้เข้าไป “เปลี่ยน” เพื่อชุมชนดีขึ้นอย่างยั่งยืน 

และ ‘แชร์’ คลิปการแสดงของเด็กๆ ไฟ-ฟ้า ลงโซเชียลมีเดีย พร้อมติดแฮชแท็ก #faifahartfest2021 ทั้งนี้ ทุก “คลิก” มีส่วนร่วมในการเป็นผู้ “ให้” ได้ โดยทุกๆ การมีส่วนร่วมบนโซเชียล (Engagement) ทั้งยอด View และการกด Like Comment หรือ Share ในทุกช่องทาง มีค่าเท่ากับเงิน 1 บาท ซึ่งตลอดระยะเวลาจัดงานมีจำนวน Engagement รวมสูงถึง 20,157 ครั้ง ทางมูลนิธิทีทีบีจึงได้สบทบทุนบริจาคเงิน รวมจำนวนทั้งสิ้น 25,157 บาท ให้กับมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก มูลนิธิสถาบันดนตรีเพื่อคนตาบอด และวัดดอนจั่น ต่อไป

นอกจากนี้ ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี ยังชวน หยาดพิรุณ ปู่หลุ่น ยูทูปเบอร์สาวอารมณ์ดี และ มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร นักแสดงขวัญใจวัยรุ่น จัดกิจกรรม “LIVE Market” ชวนชม โชว์ และ ช้อปสินค้า โดยมีสินค้าหลากดีไซน์จากไอเดียการออกแบบของเด็กๆ ไฟ-ฟ้า ที่ได้รวมพลังปลุกปั้นจินตนาการสร้างสรรค์ผ่านลายเส้น ลวดลายสีสันต่างๆ มาให้นักช้อปสายบุญได้อุดหนุนร่วม CF กันแบบรัวๆ โดยรายได้ใน Live-Market ทุกบาททุกสตางค์บริจาคให้กับมูลนิธิทีทีทีบี โดยไม่หักค่าใช้จ่าย” นางสาวมาริสากล่าวสรุป

ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี มุ่งมั่นและตั้งใจเดินหน้าจุดประกายเยาวชนและชุมชน เพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ติดตามกิจกรรมดีๆ ได้ที่ www.ttbfoundation.org