มิวเซียมสยาม เปิดประสบการณ์เที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ในงาน Night at the Museum ครั้งที่ 11 Night Talk กลับกาลเก่ามาเล่ากัน

ธันวาคม 2564 กรุงเทพฯ – มิวเซียมสยาม พาคนไทยเปิดประสบการณ์ย้อนรอยมรดกทางปัญญาและความคิด เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองเก่า แลกแนวคิดใหม่ ด้านศิลปะ ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และผังเมือง จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ในงานเทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน Night at the Museum ครั้งที่ 11 Night Talk กลับกาลเก่ามาเล่ากัน ณ มิวเซียมสยาม

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยผู้คนที่หลั่งไหลกันเข้าชมกิจกรรม โดยมี Museum Talk ที่มิวเซียมสยามได้พาทุกคนทะลุเวลากลับกาลเก่าย้อนฟัง ย้อนดู และเข้าใจ ในความเชื่อมโยงเกี่ยวประวัติศาสตร์เชิงพื้นที่, สถาปัตยกรรม บริบทแวดล้อม บุคคล วัตถุสำคัญ ของอาคารมิวเซียมสยาม เนื่องในโอกาสที่จะมีอายุครบ 100 ปี ในปี 2565 นี้ รวมถึงสถานที่สำคัญอื่นๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ และสถานที่ประวัติศาสตร์สำคัญทางศิลปวัฒนธรรม เชื่อมต่อแนวคิดการพัฒนาผังเมือง อนาคตเมืองกรุง

จากบุคคลผู้ทรงอิทธิพลระดับบิ๊กเนมของประเทศจากหลายสาขาอาชีพ อาทิ นักการเมือง นักประวัติศาสตร์ ศิลปิน นักพัฒนาผังเมือง วงการช่างภาพ และสื่อมวลชนระดับบิ๊กกว่า 30 คน ที่มิวเซียมสยามได้เชิญชวนมารวมตัวกันเล่าเรื่อง แลกเปลี่ยนมุมมองที่แตกต่างกันเป็นครั้งแรก โดยทั้งหมดนี้พร้อมใจกันตบเท้ามาเล่าเรื่องราว แชร์ประสบการณ์บนเวทีแบบขอเดี่ยวไมโครโฟน จัดหนักด้วยเนื้อหาการเล่าแบบสดร้อน ตรงประเด็น โดยมีผู้ดำเนินรายการระดับบิ๊กเนมของเมืองไทยทำหน้าที่พูดคุยกับเหล่าบิ๊กเนมทั้งหมดแบบหมัดต่อหมัด

นอกจากนี้ มิวเซียมสยามยังมีนิทรรศการ ทัวร์เดินดูเมือง และ เวิร์คช็อป เพื่อเปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ร่วมสนุกกันได้ทั้งทาง Online และในพื้นที่ On ground ตลอดจนจัดพื้นที่สำหรับ FOOD TRUCK ทั้งอาหารแบบจานด่วนและอาหารทานเล่นให้คลายหิวระหว่างเที่ยวชมร่วมกิจกรรม

ติดตามรายละเอียดและร่วมรับชม FB Live ย้อนหลังได้ที่ www.facebook.com/museumsiamfan และเว็บไซต์ www.museumsiam.org หรือโทร 02-225-2777