ไอคอนสยาม ชวนเสพงานศิลป์จาก 9 ศิลปินสตรีทอาร์ต ในงานนิทรรศการ ADD TO ART วันนี้-3 เมษายน 2565

เมื่อผลงานศิลปะกับไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนรุ่นใหม่ถูกหลอมรวมเข้าด้วยกัน  ไอคอนสยาม ร่วมกับ เทรนดี้ แกลอรี่ จัดแสดงนิทรรศการงานศิลปะ ADD TO ART โดยการรวมกลุ่มครั้งสำคัญของศิลปินสตรีทอาร์ตแถวหน้าและศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองทั้ง 9 คน ได้แก่  BENZILLA, 2CHOEY, 2ND2FRIEND, KARMS, POORBOY, JIGGO, YAMADA, ERTHH, CUSCUS THE CUCKOOS  ที่เหล่าศิลปินตั้งใจรังสรรค์ตามสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง และผลงานส่วนใหญ่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่เพื่อนิทรรศการนี้โดยเฉพาะ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 3 เมษายน 2565 ณ โซนไอคอนลักซ์ ชั้น 1 ไอคอนสยาม

เริ่มต้นจาก BENZILLA ศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังที่นำเรื่องราวของแฟชั่นและแบรนด์เนมสุดหรูมาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์งานศิลปะอันจัดจ้านชวนให้ทุกคนตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น โดยยังคงใช้คาแรคเตอร์ LOOOK มนุษย์ต่างดาวสามตามาสร้างสีสันบนเฟรมผ้าใบ

ส่วน 2CHOEY ได้เลือกหยิบวัฒนธรรมป๊อป และผลงานศิลปะแนว Pop Art ชิ้นสำคัญของโลก มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน และเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้มีส่วนสนุกกับการตีความจากท่าทางของคาแรคเตอร์ Fingies หรือเจ้ามือแสนซนว่าคราวนี้ต้องการจะสื่อถึงอะไร

2ND2FRIEND ศิลปินป๊อปอาร์ตที่จะมาเปิดตัวประติมากรรมรุ่น Stainless steel แนว Pin-Up รูปหญิงสาวสุดเซ็กซี่นั่งอยู่บนบัลลังก์สะท้อนแนวความคิดเกี่ยวกับความเท่าเทียมกันระหว่างเพศหญิงและชายให้ทุกคนได้ชมเป็นครั้งแรกในงานนี้

YAMADA ศิลปินสตรีทอาร์ตผู้นำเสนอผลงานภาพเขียนที่ผสมผสานรูปแบบของศิลปะแนวเสมือนจริง โดยใช้คาแรคเตอร์หมูน้อย ซึ่งมีที่มาจากนิทานเรื่องโปรด ลูกหมูสามตัว และของเล่นที่เขาชื่นชอบในวัยเด็กมาเล่าเรื่องราวต่างๆ

POORBOY ศิลปินสตรีทอาร์ตหัวใจสีเขียว ได้นำเสนอผลงานจิตรกรรมที่ชวนให้ผู้คนอมยิ้มไปกับคาแรคเตอร์ของเจ้าลิงขนฟูจอมทะเล้นกับแนวคิดที่ชวนให้ผู้คนหันมาใส่ใจอนุรักษ์ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมผ่านงานศิลปะอย่างแนบเนียน

CUSCUS THE CUCKOOS ที่ยกขบวนสิงสาราสัตว์นานาชนิดมาสร้างสีสันและความมีชีวิตชีวาบนผืนผ้าใบ ด้าน JIGGO ศิลปินผู้หลงใหลของเล่นวินเทจจากยุค 50S’ เป็นชีวิตจิตใจ เขาได้นำเสนอผลงานจิตรกรรมที่เสียดสีสังคมในประเด็นต่างๆ อย่างน่ารักด้วยการใช้ของเล่นที่เขาชื่นชอบมาเป็นตัวละครในการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ

สำหรับ KARMS ในคราวนี้เขาได้นำเสนอผลงานจิตรกรรมชิ้นใหม่ที่สะท้อนพฤติกรรมการเสพย์สื่อในโซเชียลมีเดียของผู้คนในปัจจุบัน และเชื่อตามกัน โดยไม่สนใจความจริงและโลกภายนอกว่าเป็นอย่างไร อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของเทคนิคการเขียนภาพที่สลับซับซ้อนและมีชั้นเชิง

ปิดท้ายด้วย ERTHH ศิลปินรุ่นใหม่ที่ต้องการชวนทุกคนนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปสู่โลกความทรงจำวัยเด็กแสนสนุกที่เต็มไปด้วยของเล่น ตัวการ์ตูน และโมเดล กับผลงานจิตรกรรมแนว Pop Surrealism

เชิญชวนทุกคนให้มาร่วมชม และเป็นเจ้าของผลงานศิลปะในสไตล์ที่คุณชอบ เพื่อนำกลับไปเติมเต็มคอลเลคชั่นผลงานสะสมส่วนตัวให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ตั้งแต่วันนี้ ถึง 3 เมษายน 2565  ICONLUXE ZONE ชั้น 1 ไอคอนสยาม ภายใต้มาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด  สอบถามโทร. 1338