CLASSY อัปเดตเทรนด์ความงาม 2024 นวัตกรรมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพิ่มความมั่นใจในเอกลักษณ์ของตัวเอง

“เวลา” ศัตรูตัวร้ายที่พรากความอ่อนเยาว์ของเราไปในทุกวินาที แต่ด้วยนวัตกรรมความงามที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราสามารถดูแลผิวพรรณรูปร่างให้แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัย CLASSY (คลาสซี่) คลินิกดูแลความงามและสุขภาพ จัดแคมเปญ “Reflect love through the new genuine you” ฉลองเปิด CLASSY ราชพฤกษ์ โฉมใหม่ โลเคชันใหม่ พร้อมอัปเดตเทรนด์ความงามการปรับรูปหน้า การดูแลรูปร่าง และดูแลผิวให้ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยนวัตกรรมการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนไบโอสติมูเลเตอร์ (Collagen Biostimulator) และเพิ่มมิติให้รูปร่างด้วยนวัตกรรมสารเติมเต็มสำหรับบริเวณสะโพก

โดย พญ.นันทนัช เดี่ยวสมบูรณ์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านการออกแบบปรับรูปหน้าและรูปปาก โดยมีเหล่าเซเลบริตี้สายเฮลตี้ อาทิ เจย์-จริยดี สเป็นเซอร์, กรณ์วิภา โชติกเสถียร, ฐาติกานต์ ตัณฑจินนะ, จงจินต์ จึงสุระ, ณัฏฐ์ธนิน คุณาธนาฒย์ พร้อมด้วย  เจสซี่ จัสมิน ชูว์เทอร์, รักษ์วนีย์ คำสิงห์, ภากร ธนศรีวนิชชัย มาร่วมงาน ณ ชั้น 1 CLASSY ราชพฤกษ์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567

CLASSY ราชพฤกษ์ คลินิกดูแลความงามและสุขภาพ

CLASSY (คลาสซี่) คลินิกดูแลความงามและสุขภาพ โลเคชันใหม่ ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ บนพื้นที่กว่า 2,800 ตารางเมตร โดดเด่นด้วยอาคาร 6 ชั้น ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี ในโทนสีขาวและโรสโกลด์ โดยให้บริการดูแลความงาม อาทิ Facial design การปรับรูปหน้า, Energy based device โปรแกรมดูแลผิวโดยใช้เครื่องมือเทอร์มาจ, Skin quality การดูแลผิวด้วยสารเติมเต็ม, Collagen Biostimulator การดูแลผิวด้วยนวัตกรรมการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

Baboon Café & Restaurant ตั้งอยู่ภายใน CLASSY ราชพฤกษ์

นอกจากนี้ยังมีบริการดูแลสุขภาพเชิงเวชศาสตร์ป้องกันด้วยการ Intravenous Vitamin Therapy หรือ IV Drip การให้วิตามินและแร่ธาตุในรูปแบบสารน้ำเข้าสู่กระแสเลือดโดยตรงทางสายน้ำเกลือ เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้กลับมาสดชื่น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่พักผ่อนน้อย และยังมี Baboon Café & Restaurant บริการอาหาร เบเกอรี่โฮมเมด

พญ.นันทนัช เดี่ยวสมบูรณ์

พญ.นันทนัช เดี่ยวสมบูรณ์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านการออกแบบปรับรูปหน้าและรูปปาก เผยว่า การแก้ไข รูปหน้าหรือปัญหาผิวหน้าด้วยสารเติมเต็มมี 2 แบบ คือ การเติมไขมันและสารเติมเต็ม ซึ่งขึ้นอยู่กับปัญหาและร่างกายของแต่ละบุคคล โดยการเติมไขมันเป็นการนำไขมันในร่างกายของตนเอง โดยนำมาจากบริเวณ ต้นขา ต้นแขน สะโพก นำมาเติมในส่วนที่ต้องการเติมเต็ม ข้อดีคือ ไขมันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเยื่อบริเวณใบหน้าที่เติมเข้าไปทำให้เกิดการสลายตัวช้าเหมาะสำหรับผู้แพ้สารเติมเต็ม แต่ข้อเสียคือต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน เสี่ยงเกิดรอยช้ำง่ายเห็นผลช้า

เจสซี่ จัสมิน ชูว์เทอร์ , รักษ์วนีย์ คำสิงห์, ภากร ธนศรีวนิชชัย
กรณ์วิภา โชติกเสถียร, ณัฏฐ์ธนิน คุณาธนาฒย์, ฐาติกานต์ ตัณฑจินนะ
เจย์-จริยดี สเป็นเซอร์
จงจินต์ จึงสุระ
รัสรินทร์ ธรรมจรัสวงศ์

ส่วนการเติมสารเติมเต็มที่ทำจากกรดไฮยาลูรอนิคสังเคราะห์นั้น มีหลายแบบตั้งแต่เนื้อเหลวไปจนถึงเนื้อแข็ง ซึ่งแต่ละแบบจะเหมาะกับการเติมแต่ละจุดที่แตกต่างกัน ข้อดีคือ เจ็บตัวน้อยกว่าการเติมไขมัน เห็นผลเร็ว เหมาะกับการแก้ไขปัญหาเฉพาะจุด แต่ข้อเสีย คือสารเติมเต็มสลายตัวเร็วกว่าการเติมไขมัน และในบางรายอาจเกิดอาการแพ้จากสารเติมเต็มที่ไม่ได้มาตรฐาน

หมอจูน-พญ.นันทนัช เดี่ยวสมบูรณ์ อัปเดตเทรนด์ความงาม

“เทรนด์ความงามยังคงเป็นเรื่องของงานผิว และการปรับรูปหน้าให้แลดูเป็นธรรมชาติ คือ การปรับรูปหน้าให้ดูดีขึ้น โดยยังคงเอกลักษณ์ความเป็นตัวเอง ซึ่งสามารถใช้ได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเติมสารเติมเต็ม หรือไขมัน และโบทูลินัมท็อกซิน ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับและอีกหนึ่งนวัตกรรมในการปรับรูปหน้าควบคู่กับการดูแลผิว คือ Collagen Biostimulator เป็นนวัตกรรมการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ไบโอสติมูเลเตอร์ เป็นสารเติมเต็มที่ช่วยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปัจจุบันมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ในท้องตลาด ทั้งที่มีส่วนประกอบของ CAHA: Calcium Hydroxyapatite Microspheres (แคลเซียม ไฮดรอกซีอะพาไทท์ ไมโครสเฟียร์) พบได้ในกระดูกและฟันของมนุษย์ หรือ PLLA (Poly-L-Lactic acid) ซึ่งเป็นหนึ่งในสารสำคัญในกระบวนการกระตุ้นคอลลาเจนที่เสื่อมสลายไปเมื่ออายุมากขึ้นให้ผลิตขึ้นมาใหม่ตามธรรมชาติในชั้นผิว เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้น Fibroblast (ไฟโบรบลาสต์) ในร่างกายซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินจะค่อยๆ ลดจำนวนลง ส่งผลให้ผิว เริ่มขาดความยืดหยุ่น มีริ้วรอย

จริยดี สเป็นเซอร์
ฐาติกานต์ ตัณฑจินนะ

ดังนั้น Collagen Biostimulator จะช่วยกระตุ้นให้เกิดกระบวนการ Extracellular Matrix ทำให้เกิดการรวมตัวของไฟโบรบลาสต์ เกิดการสร้างคอลลาเจนไทพ์วันที่ช่วยให้ผิวมีความแน่นกระชับและอิลาสตินที่ทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่นให้เกิดขึ้นใหม่ ซึ่งคอลลาเจนและอิลาสตินมีความสำคัญมากสำหรับผิวหนัง เพราะช่วยในการรักษาความชุ่มชื้น ช่วยยึดเหนี่ยวให้ผิวมีความแข็งแรง จึงช่วยให้ผิวแลดูเด็กลง สร้าง Skin Quality ผิวหน้าสวนทางกับอายุจริง โดยจะเห็นการเปลี่ยนแปลงภายในหนึ่งเดือนและจะค่อยๆ สลายไปภายในสองปี แต่หากใครมีไลฟ์สไตล์ที่ชอบออกแดดก็อาจมีผลต่อกระบวนการกระตุ้นคอลลาเจนได้”

จริยดี สเป็นเซอร์, พญ.นันทนัช เดี่ยวสมบูรณ์, เจย์ สเป็นเซอร์

พญ.นันทนัช เดี่ยวสมบูรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากเทรนด์การปรับรูปหน้าด้วยนวัตกรรมการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนไบโอสติมูเลเตอร์แล้ว ยังมีนวัตกรรมที่ช่วยปรับ Shape Contour ปรับรูปร่างให้ดูสวยงาม ทั้งการเติมด้วยไขมันและสารเติมเต็ม อย่าง Hyaluronic acid filler (HA filler) ที่ออกแบบมาสำหรับการปรับรูปร่างบริเวณสะโพกโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มขนาดให้บั้นท้ายแลดูมีมิติมากขึ้น สารเติมเต็มตัวนี้มีความเข้มข้นของ Hyaluronic acid มากกว่าปกติ ถึง 33 mg/ml จึงตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่าง สะโพกแลดูกลมเด้งดูมีมิติ

กรณ์วิภา โชติกเสถียร

เซเลบริตี้สาว เอย – กรณ์วิภา โชติกเสถียร บอกว่า เอยเป็นคนผิวผสมและชอบออกกำลังกายเอ้าท์ดอร์ เลยทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นจากแสงแดด, ฝุ่น PM 2.5 และมลภาวะที่ต้องเจอทุกวัน รวมทั้งเวลาทำงานในออฟฟิศก็จะอยู่ในแอร์เย็นๆ ทั้งวันก็ยิ่งทำให้ผิวแห้งไปอีก ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองเท่าไหร่ แต่ไม่เคยขาดเรื่องครีมกันแดด เพราะไม่ว่าเราจะทำงานออฟฟิศก็จะเจอ UV จากไฟ หรือทำกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ต่างๆ ก็จะเจอ UV จากแดด แต่ช่วงหลังเอยหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นด้วยอายุที่มากขึ้นจึงมีสเต็ปการดูแลผิวที่มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในแต่ละวันเอยเจอคนเยอะมาก เวลาเราดูแลตัวเองจนเราดูดีก็จะทำให้เรามั่นใจเวลาพบเจอกับผู้คนหรือเข้าสังคม คนรอบๆ ตัวก็จะเห็นความแตกต่างว่าเราดูสุขภาพดี สดชื่นสดใสขึ้น

ณัฏฐ์ธนิน คุณาธนาฒย์

ณัฏฐ์ธนิน คุณาธนาฒย์ เผยว่า ส่วนตัวเป็นโรคภูมิแพ้ ดังนั้นหากช่วงไหนนอนน้อย และต้องเจอฝุ่น ผิวจะขึ้นผื่น ทำให้ผิวแดง ไม่เรียบเนียน นอกจากนี้ไลฟ์สไตล์เก๋เป็นสายเอ้าท์ดอร์ไม่กลัวแดด ชอบไปอยู่ทะเล ชอบขึ้นภูเขา บางทีสุขภาพใจมีความสุขที่ได้ไปเที่ยว แต่สุขภาพผิวจะสวนทาง มีความแห้งกร้าน มีกระ วิธีการดูแลตัวเองภายนอกเบื้องต้นของเก๋ คือพยายามดื่มน้ำที่มีอุณหภูมิห้องเยอะๆ ก็ช่วยได้ นอกจากนี้ก็ชอบมาส์กหน้าเป็นประจำ ส่วนการดูแลจากภายใจเน้นการทานวิตามินซี ที่สำคัญเก๋จะ Drip วิตามินตลอดประมาณ 2 อาทิตย์ครั้ง ขึ้นอยู่กับสภาวะร่างกายช่วงนั้นๆ ว่าขาดอะไร

เติมเต็มความมั่นใจด้วยการเป็นตัวคุณ…ที่รักตัวเองมากกว่าที่เคยได้ที่ CLASSY (คลาสซี่) คลินิกดูแลความงามและสุขภาพ บนถนนราชพฤกษ์ และอัปเดตเทรนด์ความงามได้ที่ https://classyclinic.com/ หรือ Facebook: Classy Clinic

#ILoveMyClassyReflection

#ClassyClinic

#ราชพฤกษ์