วัตสันเผยความสำเร็จ ร่วมมือ Mise En Scène และ COSRX สองแบรนด์ K-Beauty ชั้นนำทั่วเอเชีย

เค-บิวตี้ (K-Beauty) หรือผลิตภัณฑ์ความงามสัญชาติเกาหลีใต้ ยังคงเป็นตลาดที่น่าจับตามอง จากข้อมูลศุลกากรสาธารณรัฐเกาหลี (Korea Customs Service) และสถาบันเครื่องสำอางเกาหลี (Korea Cosmetic Association) แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของเกาหลีใต้มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นถึง 16.1% ซึ่งมีมูลค่าเกือบ 7.6 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี พ.ศ.2563  แม้จะอยู่ในช่วงเวลาของการระบาดของโควิด-19 ก็ตาม นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่ามูลค่าตลาด K-Beauty จะเติบโตด้วยอัตราการเติบโตประจำปี (CAGR) สูงถึง 9% ระหว่างปี พ.ศ. 2564 – 25701

มีส ออง แซน เฮลโล บับเบิ้ล เปิดตัวครั้งแรกที่วัตสัน ไต้หวันในปีพ.ศ. 2561 และมีจำหน่ายเฉพาะที่วัตสัน ในสิงคโปร์ และมาเลเซีย ในปีพ.ศ.2563 และคาดว่าจะวางขายในฮ่องกงเร็ว ๆ นี้

คุณซูซานนา หยวน ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟ วัตสันอินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า “เราพบว่าลูกค้าวัตสันยังคงมองหาผลิตภัณฑ์ K-Beauty อยู่ตลอด แม้จะอยู่ในช่วงเวลาการระบาดของโควิด-19 ก็ตาม ดังนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่สูงขึ้น เราจึงร่วมมือกับแบรนด์ K-Beauty หลากหลายแบรนด์ เพื่อนำเสนอสิ่งที่ตอบโจทย์ให้กับลูกค้าทั่วเอเชียที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ความงาม ในขณะเดียวกันเรายังขยายการเข้าถึงลูกค้าให้กว้างขึ้น อาทิ มีส ออง แซน (Mise En Scène) และ คอส อาร์ เอ็กซ์ (COSRX) โดยเรามีส่วนช่วยให้ทั้งสองแบรนด์ได้เปิดตลาดใหม่และสร้างจุดยืนทางการตลาดที่แข็งแรง

“แพลตฟอร์ม O+O (ออฟไลน์ พลัส ออนไลน์) ที่แข็งแกร่งของวัตสัน ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ เข้าถึงและเชื่อมต่อกับลูกค้าของแบรนด์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ในตลาดใหญ่ๆ ของเอเชีย”

แพลตฟอร์ม O+O เพิ่มความแข็งแกร่งในการเชื่อมต่อกับลูกค้า

มีส ออง แซน ผลิตภัณฑ์บำรุงและจัดแต่งทรงผมที่หลากหลาย ภายใต้บริษัทอมอร์แปซิฟิค (Amorepacific) โดยมีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ คือ มีส ออง แซน เฮลโล บับเบิ้ล ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่วัตสัน ไต้หวันในปีพ.ศ. 2561 และมีจำหน่ายเฉพาะที่วัตสัน ในสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทยในปี พ.ศ. 2563 และคาดว่าจะวางขายในฮ่องกงเร็วๆ นี้ โดยตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ มีส ออง แซน เฮลโล บับเบิ้ล เริ่มวางจำหน่าย มีอัตราเติบโตประจำปีสูงถึง 90% ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลจากการร่วมมือกับวัตสัน

และไม่นานนี้วัตสัน ประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญ Hello bubble x BLACKPINK เพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมผ่านหน้าเว็บเพจและโซเชียลมีเดียของแคมเปญ ที่นำเสนอเคล็ดลับและไอเดียเทรนด์สีผมสุดฮิต ลูกค้าสามารถเข้าหน้าเว็บเพจ ผ่านการสแกน QR code ที่ในร้านวัตสัน เลือกสีผมที่เหมาะสมที่สุด และสามารถกดสั่งได้เลย ตลอดระยะเวลา 4 สัปดาห์ของแคมเปญนี้ การรับรู้และการเข้าถึงของ มีส ออง แซน เฮลโล บับเบิ้ล เพิ่มขึ้น พร้อมกับยอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 1,000% และก้าวสู่ การเป็นอันดับหนึ่งในตลาดผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับวัตสันในการเปิดตัว มีส ออง แซน เฮลโล บับเบิ้ล ในเอเชีย ในปีพ.ศ. 2563 แม้ว่าจะเป็นช่วงโควิด-19 ก็ตาม ด้วยกิจกรรมบนแพลตฟอร์ม O+O และการวางจำหน่ายที่วัตสัน ทำให้ลูกค้าสามารถซื้อสีผมตามสไตล์ของ BLACKPINK ได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน” คุณบยอง กวอน โน รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจการตลาดเดลิบิวตี้ กล่าว

ร่วมสร้างแบรนด์ให้เติบโต

คอส อาร์ เอ็กซ์ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ K-Beauty ที่ได้รับประโยชน์จากการเป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์กับวัตสัน โดยคอส อาร์ เอ็กซ์ ได้เปิดตัวผ่าน วัตสัน ที่เดียวทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ในปี พ.ศ. 2560 ทำให้มีอัตราการเติบโตกว่า 80% ในแต่ละปี

คุณจอนซังฮุน เจ้าของกิจการ, กล่าวว่า “ความรู้ความเข้าใจในตลาดความงามและอินไซต์จากลูกค้าของวัตสัน ทำให้คอส อาร์ เอ็กซ์ สามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมีความใกล้ชิดกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้เรากลายเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ลูกค้ารักที่สุดในภูมิภาคนี้”

ในสิงคโปร์ คอส อาร์ เอ็กซ์ ส่งแคมเปญ Thank You campaign เพื่อขอบคุณลูกค้าสำหรับการสนับสนุนและความรักที่ส่งต่อให้กับแบรนด์อย่างต่อเนื่อง และด้วยความเข้าใจในลูกค้าของวัตสันทำให้แบรนด์สามารถเข้าหาลูกค้าได้อย่างแม่นยำและสามารถส่งโปรโมชั่นพิเศษผ่าน eDM ได้นอกจากนี้ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์จากคอส อาร์ เอ็กซ์ ทั้งที่หน้าร้านและออนไลน์จะได้รับโปสการ์ด ลิมิเต็ด อิดิชั่นของนักแสดงชื่อดัง คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) อีกด้วย

คอส อาร์ เอ็กซ์ ได้เปิดตัวผ่าน วัตสัน ที่เดียวทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ในปี พ.ศ. 2560 ทำให้มีอัตราการเติบโตกว่า 80% ในแต่ละปี

การเปิดตัว Watsons K-Beauty Land

คุณซูซานนา เสริมว่า “ความต้องการของผลิตภัณฑ์ K-Beauty ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ลูกค้าไม่สามารถไปชอปปิงที่เกาหลีได้ เราจึงเปิดตัว Watsons K-Beauty Land ที่มีผลิตภัณฑ์มากกว่า 8,000 ชนิดทั้งที่หน้าร้านและวัตสันออนไลน์ และคาดว่าจะกลายเป็นจุดหมายในการชอปปิงของผู้ที่หลงใหลผลิตภัณฑ์ K-Beauty อย่างแน่นอน”

ลูกค้าสามารถชอปผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ง่ายๆ จากที่บ้านและเลือกได้ว่าต้องการให้ส่งไปที่บ้านหรือจะไปรับด้วยตัวเองที่หน้าร้านของวัตสัน และแพลตฟอร์ม O+O ของวัตสันทำให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ผ่านการชอปที่หน้าร้านและวัตสันออนไลน์ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ K-Beauty และแบรนด์สุขภาพและความงามอื่นๆ สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น