เจอร์เกนส์ชวน 3 อินฟลูเอ็นเซอร์รุ่นใหม่ “ต้าเหนิง” กัญญาวีร์, “ณิชา” ณัฏฐณิชา และ “ปั๋น” ดริสา เผยตัวตนอีกด้านที่เปล่งประกาย ผ่านแคมเปญ “In A New Light” จาก Jergens

เราทุกคนล้วนซ่อนความพิเศษอยู่ในตัวเอง เพียงแต่เมื่อไรที่จะค้นเจอคุณค่าของสิ่งนั้น เจอร์เกนส์ แบรนด์สกินแคร์ขวัญใจผู้หญิงทั่วโลก ชวน 3 อินฟลูเอ็นเซอร์ตัวแทนผู้หญิงรุ่นใหม่ ร่วมสะท้อนมุมมองผ่านแคมเปญ “In A New Light” จาก Jergens® ค้นหาความเปล่งประกายใหม่ในตัวตนอีกด้านที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ผ่านเรื่องราวที่จะเติมเต็มแรงบันดาลใจดี ๆ เพื่อส่งต่อพลังบวกให้คนรุ่นใหม่ได้เปล่งประกายในแบบฉบับของตัวเอง

ธนา ฤทธิราชคัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท มามี่ จำกัด ผู้แทนจําหน่ายผลิตภัณฑ์เจอร์เกนส์มอยส์เจอไรเซอร์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้เผยถึงทิศทางของแบรนด์เจอร์เกนส์ ในปีนี้ว่า “เจอร์เกนส์ จะมีการเปลี่ยนสโลแกนใหม่เป็น Jergens® the feel-good feeling ซึ่งเป็นแนวทางของแบรนด์ที่อยากให้ผู้หญิงทุกคนได้สัมผัสถึงคุณค่าแห่งความสุข สดชื่น มั่นใจ ภูมิใจในผิวพรรณของตัวเอง รู้สึกดีที่ได้เป็นตัวเอง เพื่อค้นพบความเปล่งประกายจากภายใน แล้วส่งต่อความสุขนี้ให้กับคนรอบตัว”

สำหรับแคมเปญ “In A New Light” จาก Jergens® ในประเทศไทย เจอร์เกนส์ หวังให้ผู้หญิงทุกคนได้ค้นพบความพิเศษจากตัวตนอีกด้านของเราที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน โดยมี 3 สาวที่ทรงพลังทางความคิดอย่าง “ต้าเหนิง” กัญญาวีร์ สองเมือง, “ณิชา” ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ และ“ปั๋น” ดริสา การพจน์ ตัวแทนของผู้หญิงรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในเส้นทางที่เลือกเดิน มาร่วมเผยมุมมองการใช้ชีวิตที่พร้อมเผชิญหน้ากับความท้าทายใหม่ๆ ด้วยหัวใจที่กล้าหาญ และชัดเจนในความต้องการของตัวเอง

เริ่มจากสาวหมวยอินเตอร์ “ต้าเหนิง” กัญญาวีร์ สองเมือง แฟชั่นไอคอนสาวหน้าเฉี่ยวที่โดดเด่นด้วยบุคลิกแบบสาวมั่นใจตัวจริง และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั้งในไทยและต่างประเทศ ผ่านผลงานในวงการบันเทิงมากมายทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ โฆษณา ถ่ายแบบ ฯลฯ  พร้อมเผยตัวตนอีกด้านที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า “คนส่วนมากมักจะเห็นบทบาทการทำงานในฐานะนางแบบ หรือนักแสดงซึ่งเป็นงานเบื้องหน้า แต่หลายคนมักจะเซอร์ไพรส์เมื่อได้รู้ว่าเรียนจบคณะเศรษฐศาสตร์ สาขาวิชาปรัชญา การเมือง และเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่อาจดูไม่ตรงกับบุคลิกภายนอก และหน้าที่การงานในปัจจุบัน แต่อันที่จริงตัวเองสนใจด้านนี้มาตั้งแต่เด็ก และสนุกทุกครั้งที่ได้เรียนรู้ เพราะปรัชญาการเมือง เศรษฐศาสตร์ เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเราในทุกๆ ศาสตร์ของด้านสังคมศาสตร์ และเกี่ยวโยงกันจนไม่สามารถแยกออกไปจากชีวิตของเราทุกคนได้เลย ซึ่งการศึกษาเรื่องเหล่านี้ก็ทำให้ได้มุมมองใหม่กับตัวเอง รวมทั้งทำให้เข้าใจโลก และสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้มากยิ่งขึ้น

“เพราะถ้าเราได้เข้าใจโลกและได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา แล้วสามารถนำไปพูดคุยกันได้อย่างเป็นเหตุเป็นผล เพื่อก่อให้เกิดผลที่ดีในวันข้างหน้า วันข้างหน้าจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ ต้าเหนิง ยังบอกอุปนิสัยของตัวเองที่ชอบวางแผนล่วงหน้าไว้หลาย ๆ ทางเสมอ เพราะต้องการคิดถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น เพื่อจะได้รับมือล่วงหน้าได้ “การเป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ และไม่อยากให้เกิดข้อผิดพลาด จึงทำให้ค่อนข้างระวังในการทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน จนแทบกลายเป็นความรู้สึกแพนิก ทำให้หลายครั้งก็พยายามบอกกับตัวเองว่า เราไม่ต้องระวังบ้างก็ดี เพราะบางทีความผิดพลาดก็ทำให้เราได้เรียนรู้การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แล้วก็ค่อย ๆ เติบโตไปพร้อมกับมัน

ต้องบอกว่าการเอาชนะใจตัวเองได้สำเร็จในเรื่องนี้ ก็ทำให้ได้เห็นอีกมุมที่แตกต่างของตัวเองจากที่เคยเป็นมา และทำให้กล้าลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ๆ ให้ตัวเอง แม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย แต่ก็ทำให้เราได้เอนจอยกับความท้าทายใหม่ๆ ในชีวิตมากขึ้น เลยอยากจะบอกทุกคนที่อยากลองทำอะไรใหม่ๆ เพื่อค้นหาตัวตนอีกด้านของตัวเองว่า การชนะใจตัวเองที่จะก้าวข้ามปมบางอย่างในใจตัวเราเองก็เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นถ้ามีโอกาสได้ทำอะไรสักอย่างในสิ่งที่เราชอบ อยากให้กระโจนลงไปทำให้สุดตัว เพราะโอกาสเมื่อผ่านเข้ามาแล้ว ถ้าไม่รีบคว้าไว้ ก็อาจจะไม่ผ่านเข้ามาอีกแล้วก็ได้”

ในฐานะนางแบบ “ต้าเหนิง” เผยเบื้องหลังการดูแลตัวเองให้เปล่งประกายอยู่เสมอว่า “ความที่ผิวแห้งและค่อนข้างไวต่อแสง ทำให้มีปัญหาผิวหมองคล้ำง่าย และมีจุดด่างดำ จึงให้ความสำคัญในการปรนนิบัติผิว ซึ่ง เจอร์เกนส์ ไบรท์เทนนิ่ง อัลตร้า นูริช บอดี้ เซรั่ม SPF22, PA++ ตอบทุกโจทย์เพราะนอกจากให้ความชุ่มชื้นที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกแล้ว ยังปกป้องผิวจากจากรังสี UVB และ UVA จากแสงแดดอีกด้วย เพราะการมีผิวสวยกระจ่างใสก็มีผลต่อจิตใจ และไม่ต่างจากการที่เราสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูดีเหมาะกับสไตล์ของเรา ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในทุกครั้งยามต้องออกไปพบเจอผู้คน”

ต่อด้วยนักแสดงสาวหน้าหวานมากฝีมือ “ณิชา” ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ที่ซื่อสัตย์กับความต้องการของตัวเอง เล่าถึงความท้าทายในการลุกขึ้นมาปฏิวัติชีวิตให้ออกจากความเคยชินเดิม ๆ  กระทั่งทำให้ได้ค้นพบอีกด้านของตัวเอง เมื่อก้าวออกจาก Comfort zone ว่า “ณิชามองว่าการใช้ชีวิตเป็นสิ่งสำคัญ รวมทั้งการมี Passion กับอะไรสักอย่าง เพื่อเติมพลังให้แก่ชีวิตของเราเอง ในวันที่เราหมดแรงหรือเหนื่อยล้ากับงานที่ทำอยู่ ก็ต้องหาเวลาบาลานช์ชีวิต เพื่อไปทำในสิ่งที่เรารักหรืออยากจะทำ แล้วดื่มด่ำอยู่กับสิ่งนั้นบ้าง ซึ่งตัวเองเป็นคนที่ยึดมั่นในเรื่องนี้มากๆ

“อันที่จริงความท้าทายในการลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ ๆ ของณิชา อาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อยของคนอื่น แต่ยิ่งใหญ่มากสำหรับตัวเอง อย่างเมื่อครั้งที่ตัดสินใจก้าวออกจาก Comfort zone ของตัวเองที่ไม่ชอบการตื่นเช้า และขี้หนาวแบบสุด ๆ ก็ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการเริ่มต้น ตั้งแต่ตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อไปเล่นเซิร์ฟ และวินาทีที่ร่างกายต้องสัมผัสกับน้ำทะเลเย็นเฉียบ ซึ่งเป็นอะไรที่ยากมาก แต่ความที่เราอยากเล่นเซิร์ฟ เหมือนมี Passion มีสิ่งที่เราอยากจะทำให้สำเร็จเลยมองข้ามทุกอย่าง แล้วออกไปลุยเลย และก็ได้ค้นพบพลังบวกให้กับชีวิตตัวเองในอีกทางหนึ่ง ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้รู้จักตัวเองมากขึ้นในอีกขั้นหนึ่ง ดังนั้น อยากให้ทุกคนกล้าก้าวออกมาใช้ชีวิตในแบบของเรา อย่าให้สังคมรอบตัวเป็นตัวกำหนดว่า เราต้องทำ หรือไม่ทำอะไร แล้วก็คอยถามตัวเองบ่อยๆ ว่าในตอนนี้เราต้องการอะไรในชีวิต และยอมรับอย่างจริงใจกับตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่อยากแชร์กับทุกคนที่กำลังค้นหาตัวตนอีกด้านซึ่งอาจซ่อนอยู่ในตัวเองให้มีโอกาสได้เปล่งประกายออกมานั่นเอง

ส่วนอีกมุมหนึ่งที่บ่มเพาะตัวตนในฐานะนักอนุรักษ์ตัวน้อย ที่พร้อมเสมอในการเป็นหนึ่งในกระบอกเสียง รวมทั้งลงมือและลงแรงสนับสนุนโครงการช่วยเหลือธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ ณิชาเล่าถึงสิ่งที่จุดประกายในอีกด้านของตัวเอง ว่า “ความที่เกิดและเติบโตที่เชียงใหม่ จึงทำให้ใกล้ชิดและชอบอยู่กับธรรมชาติมาตั้งแต่เด็ก สมัยก่อนเชียงใหม่อากาศดีมาก พอเราโตขึ้นทุกอย่างกลับเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งรถติด ควันพิษ มลภาวะทางอากาศ ทำให้นึกเสียดายธรรมชาติที่เคยมี และรู้สึกว่าในเวลาที่เราต้องการพัก เราให้ธรรมชาติเยียวยาเรา แต่คนเราก็ลืมที่จะเยียวยาธรรมชาติกลับคืนไปบ้าง และถ้าวันหนึ่งไม่มีธรรมชาติมาเยียวยาเราแล้ว มนุษย์จะอยู่อย่างไร

“ถึงแม้ว่าณิชาจะไม่ได้มีภาพลักษณ์เป็นนักอนุรักษ์เต็มตัว แต่ก็เริ่มต้นในจุดเล็กๆ ในแบบของเรา รวมทั้งรอบตัวก็มีพี่ๆ นักแสดงหลายคน ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการรณรงค์เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติ เราก็คอยซัพพอร์ตเท่าที่จะช่วยได้ เพราะอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนหันมาใส่ใจธรรมชาติไปกับเราด้วย”

และด้วยอาชีพนักแสดงยิ่งรักสายลม แสงแดด และเกลียวคลื่นมากเพียงใด ก็ยิ่งต้องดูแลปรนนิบัติผิวมากกว่าคนอื่น เธอบอกเคล็ดลับในการปรนนิบัติผิวที่เรียบง่ายแต่ได้ผลว่า “ณิชาชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งทั้งปีนผา เล่นเซิร์ฟ เซิร์ฟสเก็ตช์  รวมทั้งมีถ่ายละครที่ต้องออกแดด หรือต้องผจญในป่าเขา ทำให้ต้องดูแลผิวมากกว่าปกติ  นอกจากสครับผิวเป็นประจำทุกสัปดาห์ ยังให้ความสำคัญกับการเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยให้เราได้ใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่อย่าง เจอร์เกนส์ ไบรท์เทนนิ่ง อัลตร้า นูริช บอดี้ เซรั่ม SPF22, PA++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกแต่สบายผิว และแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะถ้าเรามีสุขภาพผิวที่ดี ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าแบบไหน ชุดอะไร ก็สามารถเผยผิวได้อย่างมั่นใจ”  

ปิดท้ายด้วยผู้หญิงเก่งรอบด้าน “ปั๋น” ดริสา การพจน์ อาร์ทิสต์สาวมากฝีมือที่เคยฝากผลงานลายเส้นร่วมกับแบรนด์เนมระดับโลก ทั้งยังเป็นนักสร้างคอนเทนต์ และนักแสดงที่กำลังฉายแสงอย่างเจิดจรัสในหมู่คนรุ่นใหม่ เธอให้นิยามในการค้นพบตัวเองในอีกด้านที่เปล่งประกายยิ่งกว่า เมื่อกล้าออกจากกรอบของตัวเองว่า“ด้วยงานที่ทำในหลากหลายบทบาททั้งศิลปิน ยูทูเบอร์ นักแสดง อาจทำให้หลายคนมองว่า ปั๋นเป็นคนกล้าแสดงออกมาก แต่ โดยเนื้อแท้ที่เป็นความชอบของตัวเอง คือ รักการอยู่คนเดียว ชอบความสันโดษ และชอบไปไหนคนเดียว ดังนั้นการต้องออกไปพบเจอผู้คน จึงเป็นการฉีกกรอบเดิมๆ ที่ตัวเองเป็นมาตลอด และได้เปิดโลกกว้างใบใหม่ที่ท้าทายตัวเองให้ได้ลองทำอะไรหลายๆ อย่างในเวลาต่อมาอีกด้วย” 

เธอบอกว่าทุกบทบาทในชีวิตที่ได้สัมผัส เป็นส่วนผสมของรสชาติชีวิตที่กลมกลืนและกลมกล่อมลงตัวกัน และทำให้ได้ค้นพบแง่มุมที่ต่างกันไปของตัวเอง “ปั๋นชอบทั้ง 3 บทบาทของตัวเอง อย่างการเป็นนักแสดงชอบตรงที่ทำให้รู้จักความเป็นมนุษย์ ได้ใช้อารมณ์กับร่างกายของเรา ส่วนยูทูเบอร์เราคือ คนที่ได้สร้างสิ่งต่างๆ ตามวิชั่นของเรา โดยนำสิ่งที่ได้เรียนรู้มาจากกองถ่าย และวิชาวาดรูปที่เราสะสมมา เพื่อมาสร้างความสนุก ส่วนในฐานะศิลปินก็เป็นการใช้อารมณ์ลงไปกับผลงานศิลปะของเรา”

ศิลปินสาวนักสร้างคอนเทนต์ยังบอกสิ่งที่ได้ค้นพบจากตัวเอง ผ่านการทำงานหลากหลายรูปแบบ ว่า “พบว่าความผิดพลาดเป็นเรื่องปกติ และความสำเร็จจากการทำงานก็เป็นเรื่องปกติ พบว่าทุกอย่างเป็นกราฟรูปตัว S แนวนอน ชีวิตจะมีทั้งช่วงที่ดีและช่วงที่แย่ หมายถึงชีวิตมีขึ้น มีลง และพบว่าตัวเองไม่ได้พิเศษ แต่ยอมรับได้ที่จะไม่พิเศษ แล้วกว่าจะค้นพบตัวเองในแบบที่เราอยากเจอก็ต้องใช้เวลา และสุดท้ายเราก็ค้นพบตัวเองในมุมใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ เป็นกระบวนการที่ไม่มีจุดสิ้นสุด แต่ก็สนุกที่จะได้ค้นหามันต่อไป”

ด้วยไลฟ์สไตล์สมบุกสมบัน และชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งทุกรูปแบบ แต่เธอก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจดูแลผิวพรรณ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง “ปั๋นมีปัญหาผิวกายแห้งมาก และตัวเองก็ใช้ชีวิตสมบุกสมบัน ตากแดด ตากลม ลงน้ำ ผิวก็จะเป็นแผล หมองคล้ำ ผิวลอก และมีรอยช้ำตลอดเวลา ดังนั้นการดูแลผิวก็เริ่มจากการพยายามดื่มน้ำให้เพียงพอ ทาครีมกันแดด รวมทั้งทามอยส์เจอไรเซอร์ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ต้องเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ไม่เหนอะผิว ซึมซาบเร็ว และช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด อย่างเจอร์เกนส์ ไบรท์เทนนิ่ง อัลตร้า นูริช บอดี้ เซรั่ม SPF22, PA++ ก็ถูกใจมาก เพราะซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็วมาก และช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก แลดูผิวผ่องขึ้นมาทันทีที่ใช้ ปั๋นมองว่า การที่เราดูแลผิวดีๆ ก็จะทำให้เรารู้จักดูแลตัวเองให้ดีในแง่มุมอื่นๆ ด้วย เหมือนกับว่ายิ่งเราดูแลตัวเองดีเท่าไหร่ เราก็จะยิ่ง Respect ตัวเองมากขึ้นตามไปด้วย”

ค้นพบตัวตนใหม่ที่เปล่งประกายในแบบฉบับตัวเองกับแคมเปญ “In A New Light” จาก Jergens® พร้อมเผยความเปล่งประกายใหม่แห่งผิวให้ผู้หญิงด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Jergens® Brightening Ultra Nourish Body Serum SPF 22, PA++ (เจอร์เกนส์ ไบรท์เทนนิ่ง อัลตร้า นูริช บอดี้ เซรั่ม SPF22, PA++) ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมวิตามิน B3 และ Pearl Extract สูตรซึมซาบเข้าสู่ผิวง่าย ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ พร้อมปกป้องแสงแดดอย่างมั่นใจ เพื่อผิวสวยเรียบเนียน แลดูเปล่งประกายในทุกวัน

อัพเดตเคล็ดลับผิวสวยเปล่งประกายได้ทาง Facebook : JergensThailand หรือ Instagram : JergensThailand

#SeeYourSkinInANewLight  #TheFeelGoodFeeling  #JergensThailand