ร้อนนี้ผิวไม่ขาดน้ำ…ใครผิวแห้งฟังทางนี้ เคล็ด (ไม่) ลับล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

ผิวหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะเหมือนเป็นทางด่วนที่ช่วยลดความกังวลใจต่างๆ ได้ แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะแสงแดด มลภาวะและความชื้นที่เป็นตัวการส่งผลกระทบต่อผิวหนังให้ต้องกลุ้มใจ โดยเฉพาะผู้มีผิวแห้งที่มีสารพัดปัญหาให้ต้องหาทางออกสำหรับผิว เพื่อให้ผิวไม่ขาดน้ำซึ่งจะนำพามาทั้งความแห้งกร้าน ผิวแตกและลอก ริ้วรอยก่อนวัยรวมถึงแต่งหน้าไม่ติดคงทน โดยไม่เพียงแค่การเติมน้ำให้กับผิวด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันเพื่อบำรุงผิวจากภายใน อีกสิ่งสำคัญ คือ การบำรุงผิวจากภายนอก พร้อมชี้เป้าให้ผู้ผิวแห้งต้องมาฟังทางนี้ด่วนๆ

ด่านแรกเพื่อเติมน้ำในเซลล์ผิว  ให้ผิวฉ่ำ ชุ่มชื้น เปล่งความสดใส ให้ผิวสุขภาพดียิ่งขึ้นด้วย “กิฟฟารีน ไฮยา อินเทนซีฟ ไวท์เทนนิ่ง พรี-ซีรั่ม” (Giffarine Hya Intensive Whitening Pre-Serum) ซีรั่มสูตรเข้มข้น เนื้อบางเบา ซึมเร็วไม่เหนอะผิว แต่งหน้าง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดทน ใช้แล้วหน้าไม่มัน ผิวแลดูกระจ่างใส ที่สำคัญช่วยปลอบประโลมผิวเป็นขั้นตอนแรกก่อนการบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ อุดมด้วย

•   ไฮยาลูรอนบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน 100% Natural (Ecocert Cosmetic) จากเยอรมนี มอบความชุ่มชื้นให้คงอยู่กับผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวตึงกระชับและเรียบเนียน

•   Natural AHA จาก Flower Extract สารสกัดจากดอกไม้ 3 สายพันธุ์จากประเทศฝรั่งเศส (Hibiscus, Sweet violet, Rose hip) ร่วมกับ Caviar Lime Extract สารสกัดมะนาวคาเวียร์ จากประเทศออสเตรเลีย ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูสดใสและเปล่งปลั่งมากขึ้น

•   Sakura Extract สารสกัดจากดอกซากุระจากประเทศเกาหลี ช่วยยับยั้งกระบวนการเกิด AGEs (Advanced Glycation End Products) จึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว ป้องกันการเกิดริ้วรอย ลดเลือนความหมองคล้ำ ให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ 

•   Vitamin B3 ให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ใครที่มีผิวแห้งอย่างแรง ต้องมองหาตัวช่วยเสริมอีกขั้น เพื่อการดูแลผิวอย่างเข้มข้น พร้อมอัดแน่นด้วยส่วนผสมซึ่งเป็นที่สุดของการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากสัญญาณแห่งวัย อย่างมีประสิทธิภาพ  ด้วย “กิฟฟารีน ไฮยา ซุปเปอร์ คอนเซนเทรท ซีรั่ม” (Giffarine Hya Super Concentrate Serum) ซีรั่มเนื้อเข้มข้น สูตรบางเบา  ตัวช่วยสำหรับผิวหน้าเพื่อการดูแลและฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้ผิวดูอ่อนเยาว์ มีกลไกพิเศษในการเติม  เสริม ล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวอีกระดับ  ด้วยการ

  • เติมน้ำให้กับผิวด้วยสารบำรุงเข้มข้นอย่างไฮยาลูรอนบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% จากประเทศเยอรมนี ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบัน Ecocert ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งช่วยเรื่องความชุ่มชื้นให้คงอยู่กับผิว ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวตึงกระชับและเรียบเนียน รวมถึงมี Hyaluron 3D Complex ไฮยาลูรอนบริสุทธิ์ 3 ขนาดโมเลกุลจากเกาหลี ที่ช่วยให้ผิวฉ่ำน้ำ อิ่มฟูกว่าเดิม
  • เสริมโครงสร้างผิวด้วย Peptide Complex จากฝรั่งเศส ที่ช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจนและไกลโคสะมิโนไกลแคน ซึ่งเป็นอีก 1 ปัจจัยที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิวและลดเลือนริ้วรอย แลดูอ่อนเยาว์
  • ล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำด้วย Ceramide Complex จากเยอรมนี ที่รวม Ceramide มากถึง 5 ชนิด เป็นการเสริมสร้างความแกร่งให้กับผิว ลดการสูญเสียน้ำใต้ผิว

นอกจานี้ยังมีสาร Beta Glucan ช่วยปลอบประโลมผิวจากการเผชิญแสงแดดและความร้อน  พร้อมด้วยวิตามิน E และวิตามิน B3 ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และลดเลือนจุดด่างดำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ บำรุงผิวล้ำลึกและตรงจุดด้วยเทคโนโลยีนำส่งสารสำคัญแบบ Advanced HYA-Cera Booster ที่รวมนวัตกรรม Molecular Encapsulation และ Multi-Lamellar Delivery System ซึมลึกเข้าสู่ผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เหนอะหนะผิว โดยปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคืองอย่าง สี แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสารกันเสียอย่างกลุ่มพาราเบน ฟอรมัลดีไฮด์ และเมทิลไอโซไทอะโซลิโนน

ไม่เพียงบอกลาปัญหาผิวแห้งด้วยการดูแลผิวหน้าอย่างตรงจุด จากตัวช่วยดีๆ เพียงอย่างเดียว สิ่งสำคัญที่ต้องท่องไว้ว่าควรลดการเผชิญกับมลภาวะต่างๆ และงดการทำร้ายผิวหน้าทั้งการล้างหน้าบ่อยหรือล้างด้วยน้ำอุ่น ห้ามทำความสะอาดหน้าด้วยความแรงอันเป็นอีกสาเหตุของการเกิดริ้วรอยได้ง่าย สุขไหนจะเท่ามองกระจกแล้วพบว่าผิวหน้าอ่อนกว่าวัย ฉ่ำน้ำและสุขภาพดี มีแต่ความมั่นใจในการโชว์ผิวสวย

เป็นยังไงจ๊ะสาวๆ ผิวแห้ง งานนี้หมดกังวลไปได้เลย เมื่อรู้เคล็ด (ไม่) ลับล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า กันแล้วหลังจากนี้อย่าลืมพุ่งไปตามเป้าเพื่อบอกลาปัญหากวนใจกันนะ