Swisse (สวิสเซ) ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพและความงามจากธรรมชาติ พร้อมลุยตลาดบิวตี้-เฮลท์แคร์ ชวนคุณรักตัวเองได้สนุกกว่าที่เคย

Swisse ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามจากประเทศออสเตรเลีย เผยปัญหาสภาพผิวที่เกิดจากปัจจัยภายในและภายนอกว่า ปัจจุบันสถานการณ์ด้านคุณภาพอากาศโลกรวมถึงประเทศไทยปนเปื้อนมลพิษเพิ่มมากขึ้น ไม่ใช่แสงแดดอย่างเดียวเท่านั้นที่เป็นศัตรูตัวฉกาจ ทำให้ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ปัญหามลพิษทางอากาศ ฝุ่น ควัน โดยเฉพาะ PM2.5 ล้วนเป็นปัจจัยเร่งให้ผิวเสียเร็วขึ้น

รวมไปถึงพฤติกรรมเสี่ยงของคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ พักผ่อนไม่เพียงพอ ทานอาหารไม่สมดุล และกิจกรรมในชีวิตประจำวันอื่นๆ เช่น การใช้โทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์นานๆ ทำให้แสงสีฟ้าส่งผลกระทบโดยตรงต่อผิวและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ยิ่งปัจจุบันเรายังจำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัยกันอยู่ตลอดเวลา บางคนอาจจะมีอาการแพ้ หรือระคายเคือง ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้ Swisse ขานรับพฤติกรรมกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น แนะนำ 4 ตัวช่วย เน้นบำรุงลึก เสริมเกราะป้องกันมลพิษ เข้าซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ปลดล็อกเผยผิวสุขภาพดี

คุณวีระพงษ์ บันดาลศิริกุล ผู้จัดการด้านการตลาด สวิสเซ ไทยแลนด์

คุณวีระพงษ์ บันดาลศิริกุล ผู้จัดการด้านการตลาด สวิสเซ ไทยแลนด์ กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคจำนวนมากหันมาใส่ใจให้ความสำคัญเรื่องของสุขภาพเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมตลาดบิวตี้-เฮลท์แคร์ ประเทศไทยช่วงหลายปีที่ผ่านมาเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง การดูแลสุขภาพผิวมาเป็นอันดับหนึ่ง ได้รับกระแสนิยมและมีผู้บริโภคหลากหลายกลุ่ม Swisse แบรนด์ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามจากออสเตรเลีย ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้หญิงทั่วโลกมากว่า 50 ปี จึงเข้ามาเปิดตลาดในเมืองไทยอย่างเป็นทางการเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวพรรณของคนไทยโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ปัญหาผิวที่พบในคนไทยส่วนใหญ่ เป็นเรื่องของผิวหมองคล้ำ สิว ผดผื่น ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ผิวมัน ริ้วรอย จุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง และปัญหาฝ้ากระ เป็นต้น ดังนั้นการเติมอาหารผิวให้แข็งแรง เสริมเกราะปกป้องพร้อมเผชิญกับทุกมลภาวะทางอากาศ หรือจากปัจจัยอื่นๆ ที่ไม่อาจเลี่ยงได้ในปัจจุบัน นับเป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างยิ่ง ที่ Swisse เชื่อว่าการมีผิวที่สุขภาพดี ต้องเริ่มจากสุขภาพร่างกายที่ดี หรือที่เรียกว่าการมี “สุขภาพผิวที่ดี จากภายในสู่ภายนอก” นั่นเอง

Swisse เป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งโดย Mr. Kevin Ring โดยได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางทั่วโลก และนำเอาสารสกัดจากธรรมชาติจากทั่วโลกมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า Swisse (สวิส) ปัจจุบันมีช้อป Swisse มากกว่า 1,000 ช้อปในออสเตรเลีย และมีจำหน่ายกว่า 15 ประเทศทั่วโลก โดยมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในออสเตรเลีย

คุณวีระพงษ์กล่าวว่า Swisse เปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ภายใตชื่อแบรนด์ว่า “สวิสเซ” (Swisse) เหตุผลที่เรานำเข้าแบรนด์สวิสเซมาจำหน่ายในไทย เนื่องจากในช่วงโควิด-19 ระบาดที่ผ่านมา อาหารเสริมหรือวิตามินถือเป็นตัวช่วยให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น สามารถสร้างภูมิคุ้มกันโรคระบาดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคนยุคนี้เปิดรับกับเรื่องอาหารเสริมและวิตามินกันมากขึ้นด้วย ในเมื่อแบรนด์เรามีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีที่ที่สุดจากทั่วโลก อีกประการหนึ่งคือประเทศไทยถือเป็นตลาดใหญ่อันดับ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รองจากอินโดนีเซีย ดังนั้นสวิสเซจึงตั้งเป้าเดินหน้าลุยตลาดบิวตี้-เฮลท์แคร์ประเทศไทย ซึ่งคาดว่าจะมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

คุณวีระพงษ์กล่าวเพิ่มเติมว่า “กลุ่มลูกค้าของแบรนด์สวิสเซ 70 % จะเป็นกลุ่มผู้หญิงวัยทำงาน อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ของสวิสเซมีจุดเด่นในเรื่อง Beauty Nutritions และ Multi Vitamin กลุ่มลูกค้าของแบรนด์เราจึงโฟกัสไปที่กลุ่มผู้หญิงเป็นหลัก ส่วนเปอร์เซ็นต์ที่เหลือก็มีลูกค้าผู้ชายรวมอยู่ด้วย เพราะผลิตภัณฑ์ของเรายังเกี่ยวข้องทางด้าน Wellness ด้วย”

เจมส์-ศุภมงคล กับ เน็ต-สิรภพ

สำหรับกลยุทธ์การตลาด บริษัทแม่ที่ออสเตรเลียได้วางกลยุทธ์หรือแกนหลักด้านมาร์เก็ตติ้งไว้ โดยการมุ่งเน้นไปที่การทำ Digital Marketing ซึ่งเป็นการทำการตลาดยุคใหม่ที่มีข้อดีคือ สามารถติดตามผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ นอกจากนี้เรายังมีกิจกรรมการตลาดที่ทำเพิ่มเข้ามา ยกตัวอย่างครั้งนี้ เราก็ทำ ‘กิจกรรม A Lovely Day Swisse (Live) รักตัวเองได้สนุกกว่าที่เคย’ โดยมี เจมส์-ศุภมงคล กับ เน็ต-สิรภพ สองคู่จิ้นจากซีรี่ส์วาย ‘อย่าเล่นกับ อนล’ มาร่วมกิจกกรรม ซึ่งประเทศไทยเป็นที่แรกที่เริ่มทำกิจกรรมแบบนี้ รวมทั้งมีการใช้เซเลบและอินฟลูเอนเซอร์ในการทำการตลาดด้วย

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ Swisse คือการดึงเอาจุดเด่นของส่วนผสมจากธรรมชาติ มาผ่านขั้นตอนการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์จากผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ และเรายังแตกต่างในเรื่องการนำเสนอคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ ไลฟ์สไตล์ ที่เป็นเอกลักษณ์ สังเกตได้จากลักษณะผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร ฝาที่มีสีสันหลากหลาย ให้คุณรู้สึกดีและแตกต่างทุกครั้งที่เลือกผลิตภัณฑ์ของเรา พร้อมดูแลตัวเองได้สนุกกว่าที่เคย

ปัจจุบัน Swisse มีผลิตภัณฑ์รวมทั้งหมดกว่า 200 ชนิดในช้อปที่ออสเตรเลีย ในประเทศไทย ปี 2566 นี้ เราจะมีการเพิ่มผลิตภัณฑ์ขึ้นอีก 2 เท่า หรือประมาณ 20 ผลิตภัณฑ์ โดยจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ครั้งละ 4-5 ตัว ตลอดทั้งปี พร้อมทั้งจัดกิจกรรมอย่างเช่นครั้งนี้ไปด้วย เพื่อช่วยโปรโมทแบรนด์ไปในตัวทุกไตรมาส โดยปี 2566 นี้เราตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 200 ล้านบาท (ปี 2565 ยอดขาย 72 ล้านบาท) ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์แบรนด์ Swisse จากประเทศออสเตรเลีย จะครองตลาดสุขภาพและความงามได้อย่างแน่นอน

ผลิตภัณฑ์ของ Swisse ที่ขายดีและเป็นที่รู้จักในตลาดเมืองไทย คือ คอลลาเจนและวิตามินซี วันนี้ Swisse ขอแนะนำ 4 ไอเทมที่ไม่ควรพลาดของซีซั่นนี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการดูแลสุขภาพ

ไอเทมแรก คือ วิตามินซีบำรุงผิวและเสริมภูมิคุ้มกัน

วิตามิน ซี จากสารสกัดอะเซโรล่า เชอร์รี่ สารสกัดจากผลอะเซโรล่า เชอร์รี่สด จากประเทศบราซิล มีวิตามินซีตามธรรมชาติที่ให้ผลลัพธ์ดีกว่าวิตามินสังเคราะห์ และมีปริมาณสูงกว่าผลไม้ทั่วไปถึง 100 เท่า ช่วยต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณและเสริมภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการหวัด และช่วยฟื้นตัวจากอาการหวัดอีกด้วย โดยทางสวิสเซมีผลิตภัณฑ์ออกใหม่ที่มีชื่อว่าC ACEROLA PLUS ซี อะเซโรล่า พลัส 2000 มก. เม็ดเคี้ยว ใน 1 เม็ด มีสารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ 2000 มิลลิกรัม, ซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์, สารสกัดจากมะละกอ, โรสฮิปส์ และเกรปซีด มาในรูปแบบเม็ดเคี้ยว ทานง่าย แต่งกลิ่นเชอร์รี่และน้ำผึ้ง เพื่อให้คุณรักตัวเอง ดูแลตัวเองได้สนุกกว่าที่เคย

ไอเทมที่ 2 บำรุงล้ำลึก ลดริ้วรอย เติมความชุ่มชื้นจากภายใน

พูดถึงสารอาหารกลุ่มนี้ ทุกคนจะนึกถึง “คอลลาเจน” แน่นอน แต่เราจะเลือกคอลลาเจนอย่างไร เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ สวิสเซมีหลักการเลือกง่ายๆ คือ 1. คอลลาเจนเน้นสำหรับผิว คือ คอลลาเจน ไทป์ I และ ไทป์ III 2. มองหาเฉพาะไบโอแอคทีพ ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน เปปไทด์ ซึ่งเป็นโมเลกุลคอลลาเจนที่ผ่านการย่อยมาแล้ว ทำให้เราดูดซึมนำไปใช้ได้ง่าย และ 3. ต้องเป็นคอลลาเจนที่มีงานวิจัยรองรับทานแล้วเห็นผลดีขึ้นจริง สวิสเซขอแนะนำ Swisse Collagen + Grape Seed สวิสเซ คอลลาเจน + เกรปซีด ใน 1 เม็ดประกอบด้วย ไบโอแอคทีพ ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน เปปไทด์ ชนิด type I และ type III ทำงานร่วมกับสารสกัดจากเกรปซีด มีไนอาซิน วิตามินซีและวิตามินอี สูตรคุณภาพจากออสเตรเลีย

ไอเทมที่ 3 ดูแลดูแลสุขภาพผิวของผู้หญิง

สารสกัดจากผลแครนเบอร์รี่ อีกหนึ่งผลไม้ที่ให้วิตามินซีธรรมชาติสูง รวมถึงมีสารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยดูแลผิวพรรณ เสริมสร้างการสร้างคอลลาเจน ลดไขมันที่ไม่ดี โดยเฉพาะสารโปรแอนโทรไซยานิดินส์ ที่ช่วยป้องกันการยึดเกาะของแบคทีเรียในร่างกาย ช่วยลดอาการติดเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะใน  ทางเดินปัสสาวะของผู้หญิง ช่วยป้องกันและลดอาการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะได้ ขอแนะนำ Swisse Cranberry สวิสเซ แครนเบอร์รี่ สกัดจากผลแครนเบอร์รี่สด (PACran) จากประเทศสหรัฐอเมริกา 1 เม็ด เทียบเท่ารับประทาน CRANBERRY PACran ถึง 25,000 มิลลิกรัม

ไอเทมสุดท้าย ดูแลสุขภาพทั้งผม ผิว เล็บ

ถ้าจะดูแลให้ครบก็ต้องมีทั้งผม ผิว และเล็บ ซึ่งสารอาหารเพียงตัวใดตัวหนึ่งอาจไม่พอ อย่างไบโอติน จะเน้นไปที่เรื่องผม เล็บ นิโคตินาไมด์ ช่วยเรื่องผิว ซิงค์หรือสังกะสีก็เป็นส่วนประกอบสำคัญในการบำรุง ให้ครบทั้ง 3 ด้าน เรียกว่าทานให้ครบ ก็จะได้ทั้งผม ผิวและเล็บ สวิสเซขอแนะนำ HSN+ เอชเอสเอ็นพลัส รวบรวมส่วนประกอบสำคัญถึง อาทิ เหล็ก ไนอะซีน ไบโอติน วิตามินซี และสังกะสี ที่ช่วยในการคงสภาพปกติของผิวผมและเล็บ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มียอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์บิ้วตี้นิวทริชั่นสูงที่สุดในออสเตรเลียอีกด้วย

นอกเหนือจาก 4 ไอเทมอาหารเสริมสุขภาพผิวและสุขภาพร่างกายแล้ว Swisse แบรนด์ผลิตภัณฑ์สุขภาพจากประเทศออสเตรเลีย ยังมีวิตามินหลากหลายสูตร ที่ครอบคลุมในการดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นตัวช่วยบำรุงสมอง ผิว เส้นผม สายตา ระบบทางเดินอาหาร ฯลฯ

สำหรับช่องทางการจำหน่ายทางออนไลน์ สามารถซื้อผ่าน Lazada, Shopee, Tik Tok, Facebook และ Line ส่วนช่องทางออฟไลน์ สามารถซื้อได้ที่ร้าน Tops Vita ในท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้าน Boost, ร้าน Pharmacy และอื่นๆ ซึ่งโดยรวมแล้วมีประมาณ 1,000 สาขา สามารถติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้ที่ Facebook Page : @SwisseThailand.Official