เปิดตัว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น แบรนด์ VTAL (วีทัล) ตัวช่วยป้องกันคนไทยห่างไกลจากโรคหลอดเลือด ตีบ ตัน แตก

กรุงเทพ: ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร VTAL (วีทัล) เครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น หวังช่วยคนไทยห่างไกลจากโรค NCDs ที่เป็นภัยเงียบทำลายชีวิตผู้คนที่มีภาวะ Stroke เหตุปัญหาหลอดเลือด ตีบ ตัน แตก กลายเป็นอัมพฤกษ์ จำนวนมากขึ้นในสังคมที่ผู้คนทำงานหนักและมีสภาวะเครียดมากยิ่งกว่าเดิม ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นเป็นเครื่องดื่มจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผสานกับผลไม้โซนเอเชีย อย่าง ผลฟักข้าว ลูกหม่อน เจียวกู้หลาน ซึ่งมีสารออกฤทธิ์ช่วยเรื่องหลอดเลือดให้ยืดหยุ่น ไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้สะดวก

พร้อมร่วมเซ็นสัญญากับบริษัท นิคเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ที่ปรึกษาธุรกิจออนไลน์ กับบริษัท คัมปรา โฮลดิ้ง จำกัด เพื่อรวมสร้างแบรนด์ เครื่องดื่ม VTAL (วีทัล) สู่มือผู้บริโภค ผ่านตลาดออนไลน์ครบทุกแฟลตฟอร์ม เปิดตัวภาพยนต์โฆษณา VTAL & New VTAL Version สร้างการรับรู้เรื่องภัยเงียบ หวังเป็นส่วนหนึ่งช่วยคนไทยจากปัญหา หลอดเลือด ตีบ ตัน แตก คาดปีหน้ากวาดยอดขายได้ 200-300 ล้านบาท เติบโต 20% ทุก 6 เดือน

นายพงษ์ชัยวัฒน์ สอนสุภาพ

นายพงษ์ชัยวัฒน์ สอนสุภาพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิคเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ที่ปรึกษาธุรกิจออนไลน์และเป็นหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านการทำตลาดออนไลน์ เปิดเผยถึง การเข้าร่วมเซ็นสัญญากับบริษัท คัมปรา โฮลดิ้ง จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันสร้างแบรนด์ VTAL (วีทัล) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น ของอาจารย์หมอ นายแพทย์ประมุข วงศ์ธนะเกียรติ ผู้พัฒนาและคิดค้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น ภายใต้แบรนด์   “VTAL (วีทัล)” ให้สามารถกระจายออกไปสู่มือผู้บริโภคให้ได้รับการดูแล ป้องกันไม่ให้เกิดภาวะหลอดเลือดในสมองตีบ ตัน แตก มากที่สุด

คุณพงษ์ชัยวัฒน์ – นายแพทย์ประมุข – คุณสุวิทย์

สำหรับแผนการตลาดที่เป็นกลยุทธ์สำคัญในการขับเคลื่อน VTAL (วีทัล) เครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น คือ การใช้ช่องทางผ่านสื่อออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งประกอบด้วยทีมงานการตลาดออนไลน์ จำนวน 6 ทีม โดยแต่ละทีมจะมีความชำนาญในแต่ละแฟลตฟอร์มที่แตกต่างกัน เพื่อให้เกิดการรุกตลาดออนไลน์อย่างครบวงจรแบบครั้งยิ่งใหญ่ อาทิ Facebook, TikTok, Shopee,  Lazada, Instagram เป็นต้น ส่วนสาเหตุที่ต้องรุกตลาดออนไลน์เป็นหลัก เพราะเป็นช่องทางที่มีศักยภาพอย่างสูงที่จะสามารถสื่อสารเรื่องราวในทุก ๆ รายละเอียดของ VTAL (วีทัล) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น ได้มากกว่า ในยุคที่มีการแข่งขันสูงมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจำนวนมาก ออกมาจำหน่ายช่วงชิงกำลังการซื้อของผู้บริโภคทั้งในโลกออฟไลน์ และโลกออนไลน์

ดังนั้น VTAL (วีทัล) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น เป็นสินค้าสุขภาพที่เป็นแบรนด์น้องใหม่ การจะสร้างความจดจำของแบรนด์ให้สามารถเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคได้ จึงต้องรุกเข้าผ่านตลาดออนไลน์เฉพาะ เนื่องจากเป็นสินค้าเชิงสุขภาพที่เน้นช่วยและป้องกันภาวะหลอดเลือดในสมองตีบ ตัน แตก จึงต้องอาศัยเรื่องราวการสื่อสารเชิงการอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ และการให้ความรู้ คำแนะนำปรึกษาเฉพาะรายบุคคล เนื่องจากผู้บริโภคแต่ละกลุ่มอาจมีภาวะความเสี่ยงต่อการเกิดโรคแตกต่างกัน

ดังนั้น เรื่องราวที่จะใช้สื่อสารไปถึงผู้บริโภคที่บริษัทจะเน้นในช่วงเบื้องต้นคือ การป้องกันภาวะหลอดเลือดในสมองตีบ ตัน แตก เสียก่อน เพื่อสร้างความรู้ให้ผู้บริโภคเข้าใจไปในทิศทางเดียวกันในช่วง 3-4 เดือนแรกก่อน จากนั้นจะค่อยๆ เพิ่มเรื่องราวการสื่อสารถึงสรรพคุณอื่นๆ ที่ผู้บริโภคจะได้รับผ่านการดื่ม VTAL (วีทัล) อื่นๆ เช่น ช่วยเรื่องการนอนหลับ ไมเกรน เบาหวาน  โรคความดันโลหิต เป็นต้น

คุณสุวิทย์ เอื้อศักดิ์เชื้อ

จึงเป็นที่มาของแนวคิดสำหรับภาพยนต์โฆษณา VTAL & New VTAL Version ที่จะเป็นเรื่องราวของการสร้างความตระหนักรับรู้ถึงภัยเงียบที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยจะมุ่งเป้าหมายไปยัง 4 กลุ่มคนนี้ เป็นหลัก คือ 1.ผู้ที่มีปัญหาเรื่องภาวะหลอดเลือดในสมองตีบ ตัน แตก 2.กลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งปัจุบันมีสภาวะความเครียดจากการทำงานหนักมากกว่าคนรุ่นก่อน 3.กลุ่มคนที่มีปัจจัยความเสี่ยงจะเกิดโรคภาวะหลอดเลือดในสมองตีบ ตัน แตก และ 4. กลุ่มคนปกติ ที่ต้องการหันมาดูแลรักษาสุขภาพ ตนเองมากขึ้น เพื่อเป็นการตอกย้ำ Positioning สินค้าตัวนี้ว่ามีจุดยืนที่แตกต่างจากสินค้าอื่นๆ อย่างไร เพื่อให้ทั้ง 4 กลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมายหลักมั่นใจในสรรพคุณของสินค้าดังกล่าว

ขณะเดียวกัน บริษัทจะมีทีมงานที่คอยให้บริการติดตามผลหลังการซื้อทานของลูกค้าทั้ง 4 กลุ่ม อย่างเป็นประจำต่อเนื่อง ว่าเป็นอย่างไร เพราะหัวใจของการทำตลาดออนไลน์สำหรับสินค้าแนวสุขภาพ ที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด คือการบริการหลังการขายในเรื่องของการติดตามผลอย่างใกล้ชิด การให้คำปรึกษา ที่บริษัทจะมีการเปิดกลุ่มเฉพาะในช่องทาง Facebook ที่มีชื่อว่า VTAL Community เพื่อให้เป็นชุมชนของคนที่เป็นลูกค้าของ VTAL (วีทัล) ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงสุขภาพ และการรีวิวหลังการรับประทาน ว่าก่อนและหลัง เป็นอย่างไร 

นอกจากนี้บริษัทมีแผนจะใช้ Brand Ambassador ผู้ที่มีชื่อเสียง หรือ Influencers ที่ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว มาช่วยแชร์และแบ่งปันประสบการณ์ก่อนและหลังการใช้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคทั้ง 4 กลุ่ม ที่กำลังมองหาเครื่องดื่มแนวสุขภาพที่ช่วยเรื่องการป้องกันภาวะหลอดเลือดในสมองตีบ ตัน แตก อย่างแท้จริง โดย ในปีหน้า 2567 ผลิตภัณฑ์ VTAL (วีทัล) เครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น คาดว่าจะมียอดขาย 200-300 ล้านบาท และตั้งเป้าการเติบโต อยู่ที่ 20% ของทุก 6 เดือน นายพงษ์ชัยวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติม

นายแพทย์ประมุข วงศ์ธนะเกียรติ

ด้าน นายแพทย์ประมุข วงศ์ธนะเกียรติ ผู้พัฒนาและคิดค้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น ภายใต้แบรนด์ ” VTAL (วีทัล)” กล่าวเสริมว่า VTAL (วีทัล) เป็นเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากแนวความคิดในฐานะที่ตนเองเป็นหมอ จึงอยากพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนช่วยป้องกันคนไทยห่างไกลจากโรค NCDs หรือผู้มีปัจจัยความเสี่ยงในการเกิด โรค NCDS ได้แก่ โรคเรื้อรังจากความเสื่อม เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเส้นเลือดสูง จนก่อให้เกิดการ Stroke จากปัญหาหลอดเลือด ตีบ ตัน แตก อัมพฤกษ์ เนื่องจากปัจจุบัน สภาพสังคมของกลุ่มคนวัยทำงาน ทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่พึ่งเรียนจบทำงาน และ กลุ่มวัยทำงานตั้งแต่อายุ 30-60 ปี มีความตึงเครียดมากขึ้น ประกอบกับชีวิตจับจ้องไปอยู่กับการเสพ Content ผ่านโทรศัพท์มือถือ จำนวนมาก ทำให้มีปัญหาเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ

จึงเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ส่งผลให้คนอายุน้อยในยุคปัจจุบันเป็นโรคที่เกิดการ Stroke จากปัญหาหลอดเลือด ตีบ ตัน แตก จนเป็น อัมพฤกษ์ มากขึ้น หรือ กลุ่มคนทำงานกลางคน ใช้ทั้งสมองและสายตาค่อนข้างหนัก ไม่ค่อยเขยื้อนตัว เพราะติดนั่งประชุมบ่อย ๆ เป็นประจำ ทั้งหมดนี้ก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย และกระทบไปถึงสภาพจิตใจทั้งกับผู้ป่วยและคนในครอบครัว ที่ต้องมารับมือกับสภาวะผู้ป่วยเมื่อเป็น Stroke จนเป็น อัมพฤกษ์ ขึ้นมา กว่าจะฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาเหมือนเดิมอย่างน้อยต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1-2 ปี

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของพันธุกรรมคนในครอบครัว ซึ่งหมอเองก็เป็นคนหนึ่งที่มีความเสี่ยงในเรื่องนี้ จึงพยายามเสาะแสวงหาผลิตภัณฑ์ดีๆ จากต่างประเทศมาทานตลอด จึงเป็นที่มาว่าทำไมถึงไม่คิดพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยเรื่อง Stroke จากปัญหาหลอดเลือด ตีบ ตัน แตก อย่างแท้จริง เนื่องจากตนเองเป็นหมอ ก็มีความรู้ว่าสารสกัดที่ได้มาผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น บลูเบอร์รี่, มัลเบอร์รี่,แบล็กเบอร์รี่ มีสารออกฤทธิ์ ที่เป็นประโยชน์มากมาย และเป็น Antioxidants ช่วยเรื่องหลอดเลือด สาร Anthocyanin แอนโธไซยานิน ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในสารอาหารที่มีคุณสมบัติทางการแพทย์มากมาย ในการช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วย ให้เกิดความยืดหยุ่นของหลอดเลือดได้ดี และ ทำให้หลอดเลือดมีการขยายตัวเล็กน้อย ส่งผลให้เลือดสามารถไหลเวียนไปเลี้ยงที่สมองเพิ่มขึ้น

ดังนั้น VTAL (วีทัล) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องดื่มผลไม้สกัดเข้มข้น ซึ่งนอกจากมีสารสกัดมาจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ในปริมาณเข้มข้นสูง แล้ว ยังมีสารสกัดจากพืชสมุนไพรไทยหลายชนิด เช่น ผลฟักข้าว ลูกหม่อน มะขามป้อม เจียวกู้หลาน จึงทำให้เป็นเครื่องดื่มผลไม้แนวใหม่ที่ผสมผสานระหว่างสารสกัดที่มาจากโลกตะวันตกและโลกตะวันออก สามารถนำมาช่วยป้องกันไม่ให้กลายเป็นผู้ป่วยด้านหลอดเลือดในสมองตีบ ตัน แตก ได้ รวมถึงช่วยผู้ป่วยที่กำลังพักฟื้นจากโรคหลอดเลือดในสมองตีบ ตัน แตกด้วย

สำหรับวิธีการรับประทาน ควรทานขนาด 15 – 30 มล. วันละ 1 ครั้ง เย็น หรือก่อนนอน ซึ่ง 1 ขวด มีปริมาณ 750 มล.ทานได้ 25 – 50 วัน เมื่อได้รับแล้วเปิดขวดแล้วควรแช่ตู้เย็น และทานให้หมดภายใน 1 เดือนครึ่ง

ช่องทางการจัดจำหน่าย
Tel : 096 365 9993
FB : Vtal thailand เพจหลักบริษัท ( link : https://www.facebook.com/vtalthailand942 )
Line OA : @vtal65 ( Link : https://lin.ee/sEjLIp1 )