5 ทริคเด็ด! บอกลา (หุ่นเก่า) ต้อนรับ (หุ่นใหม่) ให้สวยฉ่ำเป๊ะ!!

ในยุคที่เทรนด์รักสุขภาพมาแรงแซงโค้ง หลายคนต่างจับจ้องมองหาวิธีดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนักกันฉ่ำๆ เพราะปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นๆ และการควบคุมน้ำหนักก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ดังนั้นเราจึงรวบรวม 5 ทริคเด็ด! เพื่อช่วยให้คุณบอกลา(หุ่นเก่า) ต้อนรับ(หุ่นใหม่) มาเริ่มต้นกันเลย!

1. ตั้งเป้าหมายอย่างชาญฉลาด : ก้าวแรกสู่ความสำเร็จ

การลดน้ำหนักอย่างยั่งยืน เริ่มต้นจากการตั้งเป้าหมายที่ชาญฉลาด หลีกเลี่ยงการตั้งเป้าหมายที่สูงเกินไป เช่น  การลดน้ำหนัก 5 กิโลกรัมภายใน 1 สัปดาห์ เพราะอาจทำให้ท้อแท้และล้มเลิกได้ง่าย 

เคล็ดลับ : ตั้งเป้าหมายลดน้ำหนักที่ปลอดภัยและสมจริง โดยทั่วไปคือการลดน้ำหนัก 0.5 – 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ แบ่งเป้าหมายใหญ่เป็นเป้าหมายเล็กๆ เพื่อสร้างแรงจูงใจและความภาคภูมิใจ

2. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน : กินอย่างไร ให้หุ่นปัง

อาหารเป็นปัจจัยสำคัญในการควบคุมน้ำหนัก การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ช่วยให้คุณควบคุมปริมาณแคลอรี่ และได้รับสารอาหารที่จำเป็น

เคล็ดลับ : ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในปริมาณที่เหมาะสม เลือกทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืชไม่ขัดสี โปรตีนไขมันต่ำ ลดปริมาณอาหารที่มีไขมันสูง น้ำตาล และแป้งขัดขาว ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ ประมาณ 1.5-2 ลิตรต่อวัน ทานอาหารช้าๆ เคี้ยวให้ละเอียด เพื่อช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น หลีกเลี่ยงการทานอาหารว่างบ่อยๆ โดยเฉพาะอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูง อ่านฉลากโภชนาการบนบรรจุภัณฑ์อาหาร เพื่อเลือกอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ ปรุงอาหารด้วยวิธีที่ไม่ใช้น้ำมันมาก เช่น  นึ่ง ย่าง อบ ต้ม

3. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ : เคลื่อนไหวร่างกาย สร้างหุ่นสวย

การออกกำลังกายเป็นส่วนสำคัญในการเผาผลาญพลังงาน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และส่งผลดีต่อสุขภาพจิต

เคล็ดลับ : ออกกำลังกายแบบแอโรบิคอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ เช่น เดิน วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ออกกำลังกายแบบเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์  เลือกกิจกรรมที่ชอบ เพื่อให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องสนุก เริ่มต้นจากการออกกำลังกายเบาๆ แล้วค่อยๆ เพิ่มความหนักและระยะเวลา หากไม่สะดวกออกกำลังกายเป็นเวลานานๆ สามารถแบ่งออกเป็นช่วงๆ เช่น ออกกำลังกาย 10-15 นาที 3 ครั้งต่อวัน

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ : พักผ่อนเต็มที่ หุ่นสวยไม่รอ

การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ช่วยให้ร่างกายฟื้นฟู ส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญ และควบคุมความอยากอาหาร

เคล็ดลับ : นอนหลับให้ได้ 7-8 ชั่วโมงต่อคืน นอนเป็นเวลา เพื่อให้ร่างกายปรับตัว หลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์มือถือหรือดูทีวีบนเตียงก่อนนอน

5. หาแรงสนับสนุน : กำลังใจสำคัญ สู่ความสำเร็จ

การมีแรงสนับสนุน ช่วยให้คุณมีกำลังใจในการควบคุมน้ำหนัก ไม่รู้สึกท้อแท้ และสามารถทำตามเป้าหมายได้ง่ายขึ้น

เคล็ดลับ : บอกเป้าหมายการลดน้ำหนักให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวทราบ เพื่อให้พวกเขาช่วยให้กำลังใจ เข้าร่วมกลุ่มสนับสนุนการลดน้ำหนัก เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ปรึกษาแพทย์หรือนักโภชนาการ เพื่อขอคำแนะนำในการควบคุมน้ำหนัก

นอกจากนี้ยังมีทริคง่ายๆ ให้หุ่นสวยฉ่ำ และหนึ่งในตัวเลือกเด็ด คือ “ฟิตต์ มีล บาย กิฟฟารีน” (Fitt Meal by Giffarine) ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร เป็นตัวช่วยควบคุมหรือลดน้ำหนัก มีให้เลือกถึง 5 รส ได้แก่ รสโกโก้ รสกาแฟ รสสตรอเบอร์รี่ รสกล้วย และรสชาติใหม่ล่าสุด คือ รสชาไทย สูตรใหม่ อร่อย เข้มข้น หอมกลิ่นชาไทยสุดๆ ที่จะช่วยให้คุณอิ่ม อร่อย อยู่ท้อง และได้รับสารอาหารครบถ้วนในหนึ่งมื้อ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ปรับรูปร่าง หรือรักษาหุ่นให้คงที่ โดยมีส่วนประกอบที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เช่น โปรตีนจากถั่วเหลือง ไขมันดีจากน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันทานตะวัน และคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนจากไฮโดรไลซ์โอ๊ต ไม่มีส่วนผสมของนมวัว เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นมวัวหรือต้องการหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากนมวัว และ ใช้น้ำตาลมะพร้าวออร์แกนิกและสารสกัดจากหญ้าหวาน

การควบคุมน้ำหนักให้ได้ผล”ดี” ต้องอาศัยความมีวินัย ความอดทน ความพยายาม และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม บทความนี้มอบ 5 ทริคเด็ด! เพื่อช่วยให้คุณบอกลาหุ่นเก่า ต้อนรับหุ่นใหม่ พร้อมเผยเคล็ด (ไม่) ลับดีๆ ที่การันตีผลลัพธ์เด็ด แต่ถ้าเรื่องการลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ก็ลองหาตัวช่วยดีๆ อย่าง “ฟิตต์ มีล บาย กิฟฟารีน” (Fitt Meal by Giffarine) ลองเลย…อร่อยเด็ดทุกรสชาติ  แถมมีสารอาหารครบ 5 หมู่ ทั้งโปรตีนจากพืช คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุ 23 ชนิด ให้พลังงานประมาณ250- 252 Kcal ต่อซอง ราคา 1,700 บาท เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักอย่างมีความสุข

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่นักธุรกิจกิฟฟารีนทั่วประเทศ  กิฟฟารีน 1101, www.giffarine.com , Facebook: giffarineofficial,  Line : @giffarinethailand  IG: Giffarinebrand ,  Shopee และ Lazada