อินเตอร์ ฟาร์มา ชวนรู้จัก โปรไบโอติก แบคทีเรียตัวดี ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันชั้นดี

โดยปกติแล้วมนุษย์ทุกคนมีระบบภูมิคุ้มกันที่ช่วยปกป้องร่างกายในการต้านเชื้อไวรัสต่างๆ แต่หากภูมิคุ้มกันของเราบกพร่องหรือลดลง ย่อมเสี่ยงที่เชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ เข้าสู่ร่างกายได้ง่าย เช่น ไวรัส แบคทีเรีย เพราะฉะนั้นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายจึงเปรียบเสมือนการสร้างกำแพงด่านแรก ที่จะช่วยต้านเชื้อไวรัสและสิ่งแปลกปลอมไม่ให้เข้าสู่ร่างกายของเรา ดังนั้นการดูแลและเอาใจใส่ภูมิคุ้มกันของเราให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่ด้วยชีวิตในปัจจุบันที่ต้องเร่งรีบแข่งกับเวลา อาจทำให้เรามองข้ามการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ไป ขาดการออกกำลังกาย จนทำให้สิ่งแปลกปลอมอย่างไวรัส แบคทีเรีย เข้าสู่ ร่างกายและทำให้หลายคนภูมิต้านทานต่ำ

วันนี้ทาง อินเตอร์ ฟาร์มา ในฐานะผู้นำด้านโปรไบโอติกและผลิตภัณฑ์สุขภาพครบวงจรจึงมาบอกเล่าและแนะนำถึงประโยชน์ของเจ้าแบคทีเรียตัวดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่าง โปรไบโอติก ให้ทุกคนได้รู้จัก ซึ่งแบคทีเรียจิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้เกี่ยวข้องกับร่างกายของเราโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย, ลดความอ้วน ลดอาการโรคกระเพาะอาหาร ลำไส้แปรปรวน ลดอาการภูมิแพ้ ลดการอักเสบ ลดคอเลสเตอรอล ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เป็นสารอาหารชะลอวัย และล่าสุด วารสารทางการแพทย์ชื่อดัง Harvard Medical School ได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยว่า การกินโปรไบโอติกช่วยทำให้อารมณ์ดี และเพิ่มความจำอีกด้วย

และเพื่อเป็นทางเลือกให้เหล่าสาวกโปรไบโอติก หรือ คนที่กำลังตัดสินใจรับประทานผลิตภัณฑ์ที่มีโปรไบโอติกได้ศึกษาไปพร้อมๆกัน เนื่องจากปัจจุบันมีโปรไบโอติกวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ แต่ปัญหาคือประสิทธิภาพของโปรไบโอติกเหล่านี้มีมากน้อยเพียงใด ซึ่งมีงานวิจัยในสหรัฐอเมริกาได้นำผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกแบรนด์ดัง 18 ยี่ห้อมาตรวจ พบว่ามีเพียง 39% ที่มีประชากรแบคทีเรียหนาแน่นจริงๆ

ดังนั้นเมื่อเราตัดสินใจที่จะเลือกรับประทานแล้ว ควรมีหลักในการเลือกโปรไบโอติกที่ได้คุณภาพมาตรฐาน โดยมีหลักการเลือกดังนี้

1.มีการระบุสายพันธุ์ชัดเจน และมีสายพันธุ์ที่หลากหลาย

2.มีความหนาแน่นของประชากรแบคทีเรียไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้าน CFU (Colony Forming Unit) หรือค่าความหนาแน่นของประชากร

3.ระบุวิธีรับประทาน และวิธีเก็บรักษาชัดเจน

4.มีการเสริมพรีไบโอติก (Prebiotic) หรืออาหารของแบคทีเรียโปรไบโอติกรวมอยู่ด้วย ทำให้โปรไบโอติกเจริญเติบโตได้ดี ซึ่งเราจะเรียกแพ็คคู่นี่ว่าสูตร “ซินไบโอติก (Synbiotic)”

ซึ่งวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกที่โรงพยาบาลชั้นนำและแพทย์เลือกใช้

โดยเริ่มที่ตัวแรกอย่าง Probac 7 ที่มีส่วนประกอบ 7 ชนิด ประกอบด้วย โปรไบโอติกกว่า 6 สายพันธุ์ รวมกับ พรีไบโอติก ซึ่งเชื้อทั้ง 6 ตัว จะครอบคลุมเกือบทุกระบบในร่างกาย ตัวนี้มีบทบาททางการแพทย์ทั้งการป้องกันและรักษาโรคได้หลากหลาย อีกทั้งสร้างสมดุลลำไส้ ช่วยชะลอวัย

ตัวต่อไป Probac 10 Plus สูตร Total Synbiotic ส่วนประกอบ 14 ชนิด โปรไบโอติกกว่า 10 สายพันธุ์ มีพรีไบโอติก 3 ชนิด และ มัลติเอ็นไซม์ ถัดไป Probac 10 Plus เหมาะกับผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพ ป้องกันโรคต่างๆ และเสริมภูมิต้านทาน

ตัวสุดท้ายเอาใจสาวๆ กับ TS6 สูตรสำหรับผู้ที่เป็นฝ้า โดยงานวิจัยล่าสุด ได้ตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ Cosmetic Dermatology 2021 พบว่าการกิน TS6 วันละ 1 ซอง เป็นเวลา 3 เดือน จะช่วยลดฝ้า และ ทำให้เม็ดสีจางลงอีกด้วย

ล่าสุดต้นปีทางอินเตอร์ ฟาร์มา ได้ออกนวัตกรรมโปรไบโอติก Specialized Synbiotic สูตรโปรไบโอติกเฉพาะทาง เช่น Probac Fit เป็น Specialized  Synbiotic for Obesity & Metabolic Syndrome ที่มีทั้ง โปรไบโอติก และพรีไบโอติก ช่วยลดไขมันช่องท้อง รอบเอว ลดดัชนีมวลกาย

หรือหากใครเป็นภูมิแพ้ Probiota BL เป็นสูตรเฉพาะสำหรับโรคภูมิแพ้ โดยเป็น สายพันธุ์ BL B94 ช่วยลดค่า IgE และ Eosinophil ในคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ 

และสำหรับสาวๆ ที่ต้องการบำรุงผิว Probac Ultra Collagen เป็นโปรไบโอติก 7 สายพันธุ์ สูตรเฉพาะสำหรับผิวพรรณ พรีไบโอติก 2 ชนิด เข้ากับ Ultra Collagen

และสุดท้าย Probac Mood สูตร Psycobiotic เป็นโปรไบโอติกแบคทีเรียที่ช่วยเพิ่ม serotonin ทำให้อารมณ์ดีลดอาการซึมเศร้า เพิ่มความจำ และป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้

บอกเลยว่าต่อให้ใช้ชีวิตเร่งรีบตามวิถีคนเมืองแค่ไหนก็ไม่กลัว เพราะผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกของ อินเตอร์ ฟาร์มา พร้อมตอบโจทย์ชีวิตในปัจจุบัน อย่างไรก็ดี หากใครที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วงการโปรไบโอติก อย่าลืมว่า คุณต้องหาข้อมูลดีๆ เพราะโปรไบโอติกที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย ควรเลือกซื้อจากโรงพยาบาลและแพทย์แนะนำ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม www.interpharma.co.th หรือสนใจซื้อสินค้าได้ที่ : https://lin.ee/huxD1c0