เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เปิดตัว Dialogue Series เพื่อขับเคลื่อนการตระหนักรู้ด้านโภชนาการ

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น บริษัทด้านโภชนาการชั้นนำของโลก เปิดตัว Dialogue Series เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ภายใต้หัวข้อ ‘วิสัยทัศน์การมีสุขภาพที่ดีขึ้นของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกผ่านการตระหนักรู้ด้านโภชนาการ’ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่รวบรวมวิดีโอที่นำเสนอสาระความรู้จากผู้เชี่ยวชาญชื่อดังด้านโภชนาการ สุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดี โดย  เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น มุ่งหวังที่จะให้ข้อมูลด้านโภชนาการที่ถูกต้องแก่ผู้บริโภคและเน้นย้ำถึงความสำคัญของความร่วมมือจากหลายภาคส่วนเพื่อสร้างชุมชนที่มีสุขภาพดีขึ้นในภูมิภาคนี้ผ่าน Dialogue Series ชุดนี้  

ดร. เคนท์ แบรดลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพและโภชนาการของ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น และผู้ดูแลโครงการในครั้งนี้ กล่าวว่า “ใน Dialogue Series นี้ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ (HCPs) นักวิจัย และผู้เชี่ยวชาญอื่น ๆ เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการให้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือแก่ประชาชนทั่วไป เว็บไซต์ Dialogue Series จึงเป็นสะพานเชื่อมระหว่างกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและผู้บริโภค เพื่อแบ่งปันความรู้และมุมมองด้านโภชนาการอย่างมีส่วนร่วม ผมมีความยินดีที่ได้สนทนาแบบเจาะลึกและตรงไปตรงมากับผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ในหัวข้อต่าง ๆ ที่มีความสำคัญต่อภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เช่น โรคเบาหวาน สุขภาพของหัวใจ การสูงวัยอย่างมีสุขภาพดี และความสำคัญของความร่วมมือเพื่อกระตุ้นการรับรู้และการศึกษาด้านโภชนาการของสาธารณชนให้ดีขึ้น”

ซีรีส์นี้เริ่มต้นด้วยหัวข้อ “เส้นทางความร่วมมือสู่การตระหนักรู้ด้านโภชนาการที่ดีขึ้น” กับ ดร. เจเรมี ลิม   ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง AMiLi บริษัทไมโครไบโอมในระบบทางเดินอาหารที่มีความแม่นยำแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบทสนทนาต่อจากนี้จะประกอบด้วย:

  • ดร. เอริค แอนดรูว์ ฟินเคล์สต ศาสตราจารย์ด้านการบริการด้านสุขภาพและการวิจัยระบบ สถาบันการแพทย์มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ อภิปรายในหัวข้อ “การแก้ปัญหาโรคเบาหวานในเอเชียแปซิฟิก”
  • ศาสตรจารย์วิลเลี่ยม เฉิน (ผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง ประเทศสิงคโปร์) อภิปรายเกี่ยวกับ “เส้นทางสู่การสูงวัยอย่างมีสุขภาพดี”
  • คุณเดอร์ริค ออง (นักกำหนดอาหารหลักและผู้ก่อตั้ง Eat Right Nutrition) แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ “การให้ความสำคัญต่อสุขภาพหัวใจ”
Food Technician

เว็บไซต์ Dialogue Series ที่รวบรวมเนื้อหาสาระด้านโภชนาการมีการจัดทำขึ้นหลังจากที่การสำรวจของ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น พบช่องว่างด้านความรู้เกี่ยวกับโภชนาการอย่างมากในหมู่ผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิก ผู้บริโภคส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกมองว่าผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและบริษัทด้านโภชนาการเป็นแหล่งข้อมูลด้านโภชนาการที่เชื่อถือได้สูงสุด นอกจากนี้ ผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่สำรวจต้องการข้อมูลด้านโภชนาการเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ แต่จำนวน 2 ใน 3 ไม่กล้าขอคำแนะนำด้านโภชนาการ การสำรวจได้จัดทำเมื่อปีที่แล้วในหมู่ผู้บริโภคจำนวน 5,500 คนและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจำนวน 250 ใน 11 ประเทศ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ทาง https://www.herbalife.com.sg/apacnews/press-release/nutrition-myth-top8/

สามารถรับชมข้อมูลด้านโภชนาการจากเว็บไซต์ Dialogue Series ในหน้าข่าวประชาสัมพันธ์/ผู้นำทางความคิด (Press Room / Thought Leadership) ของ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เอเชียแปซิฟิก ได้ทางhttps://www.herbalife.com.sg/content/herbalifenutrition/apac/en_sg/apacnews/home.html

สำหรับสื่อมวลชน วิดีโอดังกล่าวได้รับการแปลเป็นภาษาไทย ภายใต้ชื่อ ‘วิสัยทัศน์การมีสุขภาพที่ดีขึ้นของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกผ่านการตระหนักรู้ด้านโภชนาการโดยวิดีโอเกี่ยวกับ ดร.เคนท์ แบรดลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพและโภชนาการ และประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น อภิปรายถึงปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน การมีสุขภาพหัวใจที่แข็งแรง การดูแลผู้สูงอายุให้มีสุขภาพที่ดี การสูงวัยอย่างมีสุขภาพดี และความสำคัญของการร่วมมือของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ด้านโภชนาการที่ดี เพื่อพัฒนาทางด้านสุขภาพของประชาชนและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งผู้สนใจสามารถรับชมวีดีโอได้ที่ https://drive.google.com/file/d/1s-5Us8BVfh98HXGgbAn1ST-TrA0vxza9/view?usp=sharing