เหล่าเซเลบริตี้สายเฮลท์ตี้ เผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ ด้วยโปรตีนจากพืช กับแคมเปญ NICE TO PLANTAE YOU

แม้นมวัวจะเป็นแหล่งโปรตีน สารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ช่วยสร้างความแข็งแรง ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน แต่มีคนจำนวนไม่น้อยที่มีภาวะแพ้นมวัว จึงหันมาบริโภคอาหาร Plant-based Protein หรือโปรตีนจากพืชมากขึ้น และเป็นแนวโน้มอาหารแห่งโลกอนาคต

Plantae (แพลนเต้) แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช อันดับ 1 จัดแคมเปญ NICE TO PLANTAE YOU เปิดโลกแห่งโปรตีนจากพืช โลกยิ้มได้ และชวนเช็คสุขภาพของตัวเอง พร้อมเปิดประสบการณ์แห่งรสชาติของเครื่องดื่มโปรตีนที่ทำจากพืช ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2565 ณ Block I สยามสแควร์

โดยได้จัดงานเปิดตัวท่ามกลางบรรยายคึกคักของเซเลบริตี้จากหลากหลายวงการ อาทิ ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล, กัลยานี กมลวิศิษฎ์, ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ, ดวงกมล เพ็ชร์เลิศ, วิมลทิพย์ จารุกิจพิพัฒน์, ลลิดา พลาฤทธิ์, ณัฐวัฒน์ จารุวัฒน์กุล, วันชนะ เอี่ยมพิกุล, กรณ์วิภา โชติกเสถียร, อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ และวรนินทร์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา

พร้อม 2 พรีเซนเตอร์ อย่าง “ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่” และ “บิวกิ้น – พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” ไม่พลาดมาแชร์เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ และ Cooking Show เผยสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ณ บล็อก ไอ (Block I) สยามสแควร์ เมื่อวันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน 2565

NICE TO PLANTAE YOU คือแคมเปญที่ Plantae (แพลนเต้) แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช อันดับ 1 จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความตั้งใจของแบรนด์ที่ว่า “We don’t just provide food, We save lives” ผ่านนิทรรศการเปิดโลกแห่งโปรตีนจากพืช โลกยิ้มได้ ภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่

กรณ์วิภา โชติกเสถียร

Zone 1 : Get to Know Plantae ชวนทุกคนมาเช็คสุขภาพของตัวเอง ว่ามีภาวะแพ้นมวัวหรือไม่ ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการหย่อนลูกบอล เพื่อเก็บสถิติคนที่มีอาการไม่พึงประสงค์หลังจากดื่มนมวัว ซึ่งจากการทำรีเสิร์ชพบว่า คนไทยมีภาวะแพ้นมวัวถึง 84% เลยทีเดียว สำหรับผู้แพ้นมวัวจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ

  1. Cow’s Milk Protein Allergy หรือ โรคแพ้นมวัว เป็นอาการของคนที่แพ้โปรตีนในนมวัว จะเกิดอาการแพ้รุนแรง เช่น ผื่นลมพิษ, น้ำมูกไหล, ไอแห้ง, คัดจมูก, อาเจียน, ถ่ายเหลวเฉียบพลัน หรือถ่ายเป็นมูกเลือด
  2. Lactose Intolerance หรือ อาการแพ้น้ำตาลแลคโตส เป็นภาวะที่ร่างการไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโตสที่อยู่ในนมได้ ทำให้มีอาการท้องอืด, ผายลมบ่อย, คลื่นไส้อาเจียน, ถ่ายเหลว

พร้อมมี Visual Wall ที่จะพาทุกคนค้นพบตัวตน เข้าใจไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพื่อหาสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับตัวเอง ผ่านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ Plantae ด้วย Wall ขนาดใหญ่

วันชนะ เอี่ยมพิกุล

โดยส่วนประกอบหลักของ Plantae เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช มีส่วนประกอบหลักจากพืช 5 ชนิด ได้แก่ ถั่วลันเตาคัดพิเศษ (Premium Pea Protein ) มีเบตาแคโรทีนสูง ช่วยในการบำรุงสายตาและผิวพรรณ อุดมด้วยวิตามินบี วิตามินบี 12 และสารเลซิทิน ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของระบบประสาท มีเส้นใยอาหารมีไขมันต่ำ และเป็นไขมันไม่อิ่มตัว, ข้าวออร์แกนิค (Rice Organic) ช่วยควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด และยังดูดซึมกรดอะมิโนที่จำเป็นได้ดี, ถั่วเหลือง (Soy Protein ให้โปรตีนสูง ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ มีวิตามินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่มีคอเลสเตอรอล ช่วยบำรุงผิวพรรณ และมีกรดอะมิโนที่จำเป็น), เมล็ดฟักทอง (Pumpkin Protein) มี Omega 3 ฟอสฟอรัสช่วยการเจริญเติบโต และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และเมล็ดทานตะวัน (Sunflower Protein) มี Omega 6 ช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง และลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ

ลลิตา พลาฤทธิ์
ณัฐวัฒน์ จารุวัฒน์กุล

Zone 2 : Taste the Nature โซนจอ LCD ทรงโค้งขนาดใหญ่ ที่มีดีไซน์คล้ายกระปุกโปรตีนพืช Plantae เพื่อเปิดประสบการณ์แห่งรสชาติของเครื่องดื่มโปรตีนที่ทำจากพืช ให้ทุกคนได้ลิ้มลองมากถึง 13 รสชาติ

Zone 3 : Sip n’ Chill ชิม Plantae พร้อมนั่งเล่นในบรรยากาศสุดชิลล์กลางสยาม

Zone 4: Plantae On the Go With You เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Ready to Drink

ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล
วรนินทร์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา

อย่างไรก็ตาม โปรตีนจากพืชถือเป็นเทรนด์อาหารที่กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เนื่องจากเป็นแหล่งพลังที่ไม่มีน้ำตาลแลคโตส มีใยอาหารสูง และไม่มีคอเลสเตอรอลอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น สร้างภูมิต้านทานของกระเพาะ ช่วยพัฒนาระบบฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ประสาทตาได้ดี สร้างเล็บให้แข็งแรงไม่เปราะบาง ผิวพรรณมีสุขภาพที่ดีขึ้นตามธรรมชาติ และช่วยสร้างระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น รวมถึงกระบวนการผลิตยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่ากระบวนการผลิตโปรตีนจากสัตว์ โดย Plantae เพียง 1 มื้อ สามารถช่วยสิ่งแวดล้อมได้ ทั้งลดการใช้น้ำ 270 แกลลอน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 96% ช่วยชีวิตไก่ 0.22 ตัว และลดการใช้พื้นที่ 7.11 ตารางเมตรเลยทีเดียว

“แอ้ม – ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ” เซเลบสาววสายเฮลท์ตี้ เล่าว่า ตัวเองชอบออกกำลังกายมาก ตอนเด็กๆ เป็นนักกีฬาว่ายน้ำ เลยเป็นคนมีชีวิต แอ็คทีฟ ไลฟ์ ชอบดำน้ำ เข้าฟิตเนส เดินแทร็กกิ้ง ทำกิจกรรมต่างๆ มาตลอด เคยโหมทำกิจกรรมหนักมาก จนส่งผลให้ฮอร์โมนเหวี่ยง ทำให้ดูไม่มีน้ำมีนวล เลยเข้าใจว่าทุกอย่างต้องมีความพอดี ทั้งออกกำลังกายและการกิน เพราะแอ้มชอบออกกำลังกาย เวลาทานอาหารจึงคำนึงถึงกล้ามเนื้อ และน้ำในร่างกายเป็นหลัก เราต้องกินโปรตีนให้พอ และจะกินโปรตีนเชคหลังจากออกกำลังกาย ที่สำคัญแอ้มชอบทานผักและน้ำผัก ชอบกินถั่วและธัญพืชต่างๆ มีทานน้ำผัก จะได้มีไฟเบอร์ เพื่อช่วยระบบย่อยและขับถ่าย

“เบน – กัลยานี กมลวิศิษฎ์” เจ้าของ บีเจ ยีนส์ (ไทยแลนด์)กล่าวว่า ปกติเบนออกกำลังกาย 1 อาทิตย์ 2 วัน เน้นการเล่นเวท สร้างกล้ามเนื้อ และคาดิโอเพื่อเบิร์น โดยเน้นช่วงหน้าท้อง เพราะผู้หญิงที่มีลูก การลดและกระชับช่วงหน้าท้องถือว่าเป็นเรื่องที่ยากที่สุด แต่ถ้าเล่นหนักเกินไปก็จะเหี่ยว เลยต้องเวท และทานโปรตีนให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ เพื่อให้นำไปสร้างกล้ามเนื้อ แต่ถ้าไม่มีอุปกรณ์ จะเน้นเดิน หรือจ็อกกิ้งเบาๆ สำหรับเบน การกิน คือ สิ่งสำคัญแรกของการมีสุขภาพดี ต้องกินดี ให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม ทานแป้งน้อยสุด พยายามเลี่ยงไขมัน กินโปรตีนให้ถึงตามที่ร่างกายต้องการ

“กบ – ดวงกมล เพ็ชร์เลิศ” ผู้นำเข้า BPH แบรนด์สกินแคร์จากเกาหลี และที่ปรึกษาด้านการเงิน เล่าวิธีการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอว่า “เน้นกินโปรตีนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายนำไปสร้างกล้ามเนื้อ ตอนนี้ทำ IF กิน 8 ไม่ทาน16 ทำมา 10 ปี ระหว่างวันทานน้ำเปล่า ส่วนชากาแฟทานแบบหวานน้อย กินน้ำตาลเท่าที่จำเป็น เพื่อให้ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ ทานเบอร์เกอร์และชีสเค้กได้แต่ต้องรู้จักปริมาณที่พอดี นอกจากนี้ยังเล่นเวทเทรนนิ่ง เพราะช่วยให้กระดูกแข็งแรง แต่ต้องเสริมด้วยการกินโปรตีนเพื่อให้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ส่วนการนอนก็สำคัญมากเช่นกัน ต้องนอนครบ 8 ชั่วโมง ไปตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ จะได้ดูแลร่างกายอย่างถูกต้อง และเสริมในส่วนที่ยังขาดได้ถูกจุดค่ะ”

“แป้ง – อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ” เซเลบฯ สาวสายสตรอง กล่าวว่า เคล็ดลับการดูแลตัวเองของแป้งก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ค่ะ แป้งเน้นการออกกำลังกาย ทั้งพิลาทีส และเทนนิส ถือเป็นกิจกรรมที่ได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งได้สุขภาพที่ดีไปด้วย เพราะพออายุเริ่มมากขึ้น การเผาผลาญอาหารก็น้อยลง เลยต้องงดของทอดและแป้งควบคู่ไปด้วย ทั้งๆ ที่ชอบทานมาก และพอเราออกกำลังกายเยอะ เราก็ต้องกินโปรตีนให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย นอกจากนี้ยังหาเวลาพักผ่อนร่างกายและสมอง ทำจิตใจให้สบาย พอมีสุขภาพที่ดี จิตใจสบาย ก็ทำให้เราใช้ชีวิตอย่างมีความสุขค่ะ”

มาเปิดประสบการณ์รสชาติแห่งโปรตีนจากพืชและติดตามกิจกรรมดีๆ จาก Plantae (แพลนเต้) แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช อันดับ1 ได้ที่ https://www.facebook.com/plantaedrink/