“เวลเนส มี” เปิดตัว “มายด์ คอมบูชะ” ชาหมักสำหรับคนรักสุขภาพ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ล่าสุด “MIND KOMBUCHA SPARKLING” มายด์เรื่องลำไส้ใส่ใจสุขภาพ

เมื่อสูตรลับแบบฉบับการหมักชาแบบดั้งเดิม มาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ “มายด์ คอมบูชะ” (Mind Kombucha) โดย บริษัท เวลเนส มี จำกัด ผู้บุกเบิกตลาดชาหมักแบรนด์แรกของประเทศไทย โดย คุณอัญชลี ลิ้มเล็งเลิศ ผู้ก่อตั้ง “มายด์ คอมบูชะ” พร้อมด้วยทีมบริหาร คุณกมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี, คุณสมบัษร ถิระสาโรช ฯลฯ กับการบุกเบิกผลิตภัณฑ์ชาหมักสำหรับผู้รักสุขภาพมากว่า 4 ปี และมุ่งมั่นใจการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อ “ลำไส้ดี ชีวิตดี” โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ใส่ใจสุขภาพ จนล่าสุดผุดผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ “MIND KOMBUCHA SPARKLING” (มายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง) ชาหมักซ่าแบบกระป๋อง 2 รสชาติ THE ORIGINAL และ YUZU FUSION โดยมีเหล่าคนดังในวงการและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเข้าร่วมงาน ในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ณ โครงการ 125 SATHORN ถ.สาทร 

คุณอัญชลี ลิ้มเล็งเลิศ ผู้ก่อตั้ง “มายด์ คอมบูชะ” กล่าวว่า “มายด์ คอมบูชะ” คือผู้บุกเบิกตลาดคอมบูชะมานานกว่า 4 ปี ซึ่งถือเป็นแบรนด์แรกๆของประเทศไทย ด้วยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์คอมบูชะที่ตรงตามสูตรดั้งเดิมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 2,000 ปี หมักด้วยจุลินทรีย์สุขภาพ 3 ชนิด นาน 30 วัน เพื่อให้ได้คอมบูชะที่มีมาตรฐานและคุณภาพสูง มีคุณประโยชน์ทางสุขภาพที่หลายหลาย เปิดตัวด้วยผลิตภัณฑ์คือ มายด์ คอมบูชะ ชนิดขวด (Mind Kombucha Bottle) ซึ่งได้รับความนิยมและมีเสียงตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ถือเป็น Top of mind Brand ในด้านผลิตภัณฑ์ คอมบูชะ

ล่าสุดเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่คือ “มายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง” (Mind Kombucha Sparkling) เครื่องดื่มคอมบูชะรูปแบบกระป๋อง มีรสชาติอร่อย เปรี้ยวนำ หวานตาม มีความซ่า ให้ความรู้สึกสดชื่นโดยไม่เสียสุขภาพ และยังได้รับประโยชน์จากคอมบูชะอย่างครบถ้วน มีสารพรีไบโอติกส์ช่วยบำรุงจุลินทรีย์ที่ดีในร่างกาย   เมื่อจุลินทรีย์แข็งแรง สุขภาพทุกด้านก็จะดีตาม มีสารกลูคูโรนิคและ DSL ช่วยดีท็อกซ์สารพิษจากตับ ทำให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น ลดไขมันส่วนเกินและรู้สึกสดชื่น มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพกว่าชาเขียวถึง 5 เท่า ช่วยชะลอวัยและป้องกันมะเร็งได้ มีกรดอินทรีย์ธรรมชาติช่วยฟื้นฟูการทำงานของสมองและประสาท ช่วยเรื่องอารมณ์ลดความเครียด และช่วยเรื่องการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพ

ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์แพทย์หญิง ศานิต วิชานศวกุล อายุรแพทย์โภชนาการคลินิก อาจารย์ประจำภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ในลำไส้ของเราควรมีความสมดุลของจุลินทรีย์ โดยหากเรามีจุลินทรีย์ตัวร้ายมากกว่าตัวดี นั่นหมายถึงภาวะที่ไม่สมดุล นำมาซึ่งโรคต่างๆ อาทิ อ้วน เบาหวาน ความดัน ซึ่งแนวทางในการปรับจุลินทรีย์ในลำไส้ของเรา นั่นคือการเลือกทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่ส่งเสริมการทำงานของจุลินทรีย์ดี ถ้าครบกระบวนการที่ควรมีคือ อาหารที่มีพรีไบโอติก รวมทั้งโพรไบโอติก และโพสไบโอติก สารที่เกิดจากกระบวนการย่อย ช่วยให้เกิดเมตาบอลิซึ่มของตับ ลดไขมันต่อตับ ช่วยให้ขับถ่ายดี และป้องกันการเกิดอัลไซเมอร์ ฉะนั้น ลำไส้เป็นอวัยวะที่สำคัญที่เราทุกคนไม่ควรมองข้าม ถ้าลำไส้ดี สุขภาพของเราก็จะดีตามไปด้วย

ภายในงานทีมผู้บริหาร อาทิ คุณกมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี, คุณสมบัษร ถิระสาโรช ยังร่วมพูดคุยถึงการทำตลาดกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมประสบการณ์ตรงในฐานะผู้บริหารแบรนด์กับการร่วมดื่ม “มายด์ คอมบูชะ” อย่างเป็นประจำ นอกจากนั้น ยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์แพทย์หญิง ศานิต วิชานศวกุล อายุรแพทย์โภชนาการคลินิก อาจารย์ประจำภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาร่วมบอกเล่าความสำคัญของจุลินทรีย์ที่อยู่ในอวัยวะในร่างกาย และการทำงานของพรีไบโอติก, โพรไบโอติก และโพสไบโอติก ที่นับเป็นนวัตกรรมแห่งอนาคต คือ สารดีที่จุลินทรีย์สร้างขึ้นมา เป็นส่วนสำคัญให้สุขภาพของเราดีในทุกๆ วัน

ก่อนจะปิดท้ายด้วย เหล่าคนดัง อุษณา มหากิจศิริ, ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช, เจนสุดา ปานโต สิริสันต์, จงกล พลาฤทธิ์, สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล, อัจฉรา บุรารักษ์, ปทิตตา มิลินทจินดา, พิมรา สุขเวช, ปิยะ ดั่นคุ้ม, วรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี, ดวงกมลบุญฤทธิ์ธงไชย ฯลฯ ร่วมรับฟังและแชร์เคล็ดลับการดูแลสุขภาพในแบบของตนเองภายในงาน อีกด้วย

โดย คุณปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ เล่าถึงประสบการณ์ตรงที่ลองทานว่า ได้มีโอกาสดื่ม มายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้งแบบไม่แช่เย็นให้ความรู้สึกสดชื่น แต่พอได้ทานแบบแช่เย็นรู้สึกอร่อยขึ้น หรือ ใส่น้ำแข็งก็ได้อร่อยเหมือนกัน ส่วนเรื่องการดูแลสุขภาพด้วยตัวเองเป็นคนต้องทำอาหารตลอด ต้องชิมเยอะด้วย เราต้องพยายามเลือกทานอาหารประเภทควบคุมน้ำหนัก ควบคุมไขมัน หรือ เลือกเนื้อไม่มันมากเกินไป ทานโปรตีนให้ถึง ออกกำลังกาย เราอายุเพิ่มขึ้นต้องหมั่นดูแลสุขภาพค่ะ

ส่วน คุณแพม-สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล ส่วนตัวชอบมายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง รสยูสุ รู้สึกสดชื่น ดื่มง่าย ในเรื่องของการดูแลสุขภาพ แพมดูแลทุกๆ ด้าน ทั้งออกกำลังกาย ทานอาหารค่อนข้างคลีน ไม่ค่อยทานของทอด หรือ มันเยอะๆ ทานน้ำผัก ผลไม้ หรือ น้ำที่มีส่วนผสมของน้ำตาลน้อย ยิ่งมาเจอ มายด์ คอมบูชะ คือตอบโจทย์ของแพมเลยค่ะ

“มายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง” ชาหมักซ่าแบบกระป๋อง ที่ #มายด์เรื่องลำไส้ใส่ใจสุขภาพ เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ ตัวกระป๋องถูกออกแบบให้เป็นมิตรกับลูกค้า ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมและทันสมัย ถือดื่มได้ ดูดีด้วย ในราคากระป๋องละ 35 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงได้และดื่มได้เป็นประจำ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น ในกรุงเทพและปริมณฑล และร้านสะดวกและร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ 

#MINDKOMBUCHA #มายด์เรื่องลำไส้ใส่ใจสุขภาพ #ลำไส้ดีชีวิตดี