Lamborghini Revuelto เปิดปรากฏการณ์ใหม่แห่งรถยนต์ซูเปอร์สปอร์ต ระบบไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูงรุ่นแรกของโลก

  • สัมผัสมาตรฐานใหม่ของรถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตจากลัมโบร์กินีในรูปแบบรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่มอบพละกำลังมากถึง 1,015 CV
  • สถาปัตยกรรมโครงสร้างใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบไร้ระบบอัดอากาศ V12 แบบติดตั้งกลางตัวรถผสานชุดเกียร์ท้ายดับเบิลคลัชต์ 8 สปีดรุ่นใหม่และมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว
  • โหมดการขับขี่ที่แตกต่างถึง 13 รูปแบบ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ทำงานได้แม้ใช้ไฟฟ้า 100% มอบสุดยอดประสบการณ์การขับขี่ที่เปี่ยมสมรรถนะในทุกสถานการณ์
  • ระบบอากาศพลศาสตร์และงานออกแบบยานยนต์ชั้นเลิศ เกิดจากการประสานประสิทธิภาพการทำงาน ฟังก์ชั่นการขับขี่ และสไตล์ที่โดดเด่น

Sant’Agata Bolognese เนื่องในโอกาสการฉลองครบรอบ 60 ปี ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี (Automobili Lamborghini) เปิดตัว Revuelto รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูง (High Performance Electrified Vehicle: HPEV) รุ่นแรกของแบรนด์ สร้างมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านสมรรถนะ ภาพลักษณ์แนวสปอร์ต และประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจ ด้วยสถาปัตยกรรมโครงสร้างรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน นวัตกรรมการออกแบบรถยนต์ ระบบอากาศพลศาสตร์ประสิทธิภาพสูง และคอนเซ็ปต์ใหม่ของการใช้โครงคาร์บอนไฟเบอร์ กำลังเครื่องยนต์รวมสูงสุดอยู่ที่ 1,015 CV  ที่ผสานพลังระหว่างเครื่องยนต์สันดาปภายในรุ่นใหม่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว โดยทำงานร่วมกับชุดเกียร์ดับเบิลคลัชต์ดีไซน์ใหม่ ซึ่งถูกเปิดตัวในรถยนต์ลัมโบร์กินี 12 สูบรุ่นนี้เป็นครั้งแรก

ระบบส่งกำลังประสานพลังของขุมพลังแรงสูง ทั้งจากเครื่องยนต์สันดาปรุ่นใหม่ที่มีค่ากำลังจำเพาะถึง 128 CV ต่อลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Axial Flux Motor ด้านหน้า 2 ตัว ซึ่งมอบอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าที่ดีเยี่ยม ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Radial Flux Electric Motor อีก 1 ตัว ซึ่งติดตั้งด้านบนชุดเกียร์ดับเบิลคลัชต์ 8 สปีดดีไซน์ใหม่ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในรถยนต์ลัมโบร์กินี 12 สูบรุ่นนี้ โดยมอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 3 ตัวใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนกำลังสูง (4,500 วัตต์ต่อกิโลกรัม) ซึ่งสามารถรองรับโหมดการขับขี่แบบไฟฟ้า 100% ได้

“Revuelto นับเป็นอีกหนึ่งหลักชัยในหน้าประวัติศาสตร์ของลัมโบร์กินี และถือเป็นเสาหลักสำคัญในแผนกลยุทธ์ Direzione Cor Tauri เพื่อเดินหน้าสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้าของเรา” มร.สเตฟาน วิงเคิลมันน์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลัมโบร์กินี กล่าว “แม้เป็นสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ที่มอบความโดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งดีเอ็นเอของแบรนด์ลัมโบร์กินีอย่างแท้จริง นั่นคือเครื่องยนต์ V12 สัญลักษณ์ของรถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตอันเป็นมรดกตกทอดของลัมโบร์กินีมาอย่างยาวนาน ซึ่ง Revuelto ถือกำเนิดมาเพื่อทลายกรอบเดิม ๆ ด้วยการผสานเครื่องยนต์สันดาป 12 สูบรุ่นใหม่เข้ากับเทคโนโลยีไฮบริดได้อย่างลงตัว มอบดุลยภาพอันสมบูรณ์แบบระหว่างประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจที่นักขับต้องการ และการลดอัตราการปล่อยไอเสียสู่ชั้นบรรยากาศโลก”

วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งผลิตขึ้นด้วยศาสตร์และศิลป์ขั้นสูงในโรงงานที่ Sant’Agata Bolognese ถือเป็นองค์ประกอบในโครงสร้างหลักของรถยนต์รุ่นใหม่นี้ ซึ่งไม่เพียงใช้กับส่วนโครง Monofuselage และเฟรมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงองค์ประกอบทุกส่วนของตัวถัง นอกเหนือจากประตูและกันชน คอนเซ็ปต์การใช้คาร์บอนไฟเบอร์และวัสดุน้ำหนักเบาที่ครอบคลุมตัวรถเกือบทั้งหมด เมื่อบวกกับขุมพลังเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง จึงมอบอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าที่ 1.75 kg/CV ซึ่งถือว่าดีเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของลัมโบร์กินี

Revuelto ผสานขุมพลังเพื่อมอบประสิทธิภาพสูงสุดในเซกเมนต์ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.5 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 350 กม./ชม. ข้อมูลประสิทธิภาพเหล่านี้เปี่ยมดัวยพลวัตขั้นสูงที่เกิดจากการใช้ระบบกระจายแรงบิดไฟฟ้าและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งสามารถขับเคลื่อนแบบไฟฟ้า 100% จึงเชื่อมั่นได้ว่า Revuelto คือรถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในการขับขี่ทุกสถานการณ์ ทั้งการโลดแล่นในสนามแข่งขันและการเดินทางในชีวิตประจำวันบนท้องถนน

“Revuelto ทำให้เราสามารถยกระดับประสบการณ์การขับขี่ลัมโบร์กินีขึ้นไปสู่ขั้นสุดยอด” มร.รูเว็น โมห์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค ลัมโบร์กินี กล่าว “Revuelto คือความก้าวหน้าครั้งสำคัญทั้งในด้านปฏิกิริยาที่ฉับไวและประสิทธิภาพในการตอบสนอง เพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจและลื่นไหลเป็นธรรมชาติในทุกสภาพถนน และแม้ Revuelto จะมอบสมรรถนะสูงสุด แต่เป้าหมายแรกเริ่มของเราคือการสร้างหลักประกันว่านักขับจะได้สัมผัสจุดสุดยอดในทุก ๆ อารมณ์แห่งการขับขี่ที่แท้จริง”

ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจากซูเปอร์สปอร์ตคาร์ได้ที่ “ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ” โชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ถนนวิภาวดีรังสิต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-512-5111