Sirus Tanya ปล่อยคอลเลกชั่น Mosaica พร้อมเปิดตัว ‘พีพี-กฤษฏ์’ ในฐานะ Muse คนล่าสุด และแฟชั่นเซ็ตเอ็กซ์คลูซีฟที่สะท้อนความน่าตื่นเต้นครั้งใหม่

Sirus Tanya (ไซรัส ธัญญา) แบรนด์เครื่องประดับสัญชาติไทยที่เป็นมือฉมังในเรื่องการสร้างสรรค์ไฮจิวเวลรี่มากว่า 10 ปี ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นประจำปี 2023 จากคอลเลกชั่น Mosaica หลังเผยโฉมชิ้นงานทีเซอร์เมื่อปีที่ผ่านมาจนเข้าไปอยู่ในลิสต์ everyday piece ให้สาวๆ หนุ่มๆ ได้หยิบมาคอมพลีตลุคกัน ล่าสุดแบรนด์ฉีกความท้าทายครั้งใหม่ ที่นอกจากจะตอกย้ำแนวคิดของคอลเลกชั่นด้วยคาแร็กเตอร์อันสะดุดตา การจับคู่อัญมณีสีสันต่างๆ ในโมเดลใหม่นี้ยังผ่านการตีความมาอย่างสร้างสรรค์เพื่อนำเสนอมุมมองที่สดใหม่ ทั้งยังสะท้อนถึงแก่นแท้ของ Sirus Tanya ในทุกองค์ประกอบ

สู่ขวัญ บูลกุล มิวส์ของ Sirus Tanya, ศิรัส ธัญญวัฒนกุล และ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร มิวส์ประจำคอลเลกชั่น Mosaica

โดยครั้งนี้ยังได้ ‘พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร’ มานั่งแท่น Muse ประจำคอลเลกชั่น พร้อมประเดิมแคมเปญแรกร่วมกับ Sirus Tanya เผยโฉมภาพเครื่องประดับจากคอลเลกชั่น Mosaica ผ่านแฟชั่นเซ็ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งนอกจากจะได้เห็นพีพีนำเสนอเสน่ห์อันน่าตื่นเต้นครั้งใหม่ของหลากหลายชิ้นงานผ่านการตีความในแบบฉบับของตัวเองแล้ว ในงานเปิดตัว ณ House of Sirus Tanya ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ยังมีแฟชั่นโชว์สุดพิเศษร่วมกับ Brand Muse คนสำคัญ อย่าง ‘สู่ขวัญ บูลกุล’ และบรรดาเซเลบริตี้อีกด้วย อาทิ ภิรญา สิงหะ, ภัทรศยา ยงรัตนมงคล, จี-สุภัทร ลอยลาวัลย์, เซฟ ไซสวัสดิ์ เป็นต้น

ศิรัส ธัญญวัฒนกุล ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่ง Sirus Tanya (ไซรัส ธัญญ่า)

ศิรัส ธัญญวัฒนกุล ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่ง Sirus Tanya กล่าวว่า “Mosaica คือหนึ่งในคอลเลกชั่นที่สะท้อนตัวตนของผม รวมถึง Brand Identity ของ Sirus Tanya ได้เด่นชัดมากที่สุด ซึ่งหลังจาก soft launch ครั้งแรกในปี 2022 ผลตอบรับก็ดีอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและตลาดอินเตอร์ การตีความและการวางคอนเซปต์ในครั้งนี้จึงอยู่บนความคาดหวัง ผมจึงอยากถ่ายทอดมุมมองที่ต่างออกไปแต่ยังคงคาแร็กเตอร์หลักไว้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ดีเทลของชิ้นงานให้ดูสนุกขึ้น ไปจนถึงเพิ่มความหลากหลายด้วยคอมบิเนชั่นสีสันจากหินสีและพลอยสี ซึ่งแน่นอนว่า ตัวแทนที่ถูกวางให้มารับหน้าที่ถ่ายทอดในฐานะ Muse ประจำคอลเลกชั่น ต้องเป็นบุคคลที่โดดเด่นทั้งเอกลักษณ์ ไลฟ์สไตล์ มีความเป็นผู้นำแฟชั่นและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ‘พีพี-กฤษฏ์’ จึงเป็นคำตอบที่สื่อถึงนิยามทั้งหมดได้เป็นอย่างดี”

Collection “MOSAICA”

พีพี-กฤษฏ์
สู่ขวัญ บูลกุล

หากเอ่ยถึง Mosaica เชื่อว่าคงคาดเดาคอนเซปต์ในการรังสรรค์ได้ไม่ยาก คอลเลกชั่นที่มีเบื้องหลังไอเดียมาจากแพทเทิร์นการเรียงตัวของแผ่นกระเบื้อง ศิลปะโมเสกอันเลื่องชื่อที่นอกจากจะให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย ดูเป็นระเบียบแล้ว ยังแฝงไว้ซึ่งความสง่างามและมั่นคง โดยผู้ที่อยู่เบื้องหลังชิ้นงานเหล่านี้ก็คือ ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง “ศิรัส ธัญญวัฒนกุล” ด้วยความที่หลงใหลในสุนทรียภาพทางศิลปะและงานฝีมืออันประณีต จึงสะดุดตากับความงามหลากสีสันของศิลปะโมเสกที่แทรกซึมอยู่ในพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ในอิตาลี ก่อนนำแรงบันดาลใจกลับมายังสตูดิโอที่ประเทศไทยและถ่ายทอดออกมาเป็น คอลเลกชั่น Mosaica ที่ตราตรึง

ภัทรศยา ยงรัตนมงคล, สู่ขวัญ บูลกุล และ ภิรญา สิงหะ
สองหนุ่มคู่ซี้ ‘SaveG’; จี-สุภัทร ลอยลาวัลย์ และ เซฟ ไซสวัสดิ์

ดีไซน์ที่ปรากฏครั้งแรกบนคอลเลกชั่น Mosaica จึงเริ่มต้นจากการหยิบเพชรเจียระไนแบบเหลี่ยม หรือที่เรียกว่า Emerald cut ซึ่งเป็นทรงที่คุณศิรัสชื่นชอบเป็นพิเศษ มาเป็นอัญมณีหลักในการบอกเล่าเรื่องราว โดยไฮไลต์อยู่ที่การเรียงตัวของเพชรทรงสี่เหลี่ยมที่มีขนาดต่างกันได้อย่างวิจิตรบรรจงและสม่ำเสมอกัน

ขณะที่เวอร์ชั่นล่าสุดแบรนด์ได้ปรับแพทเทิร์นการฝังและวางตำแหน่งอัญมณีให้ดูสนุก มีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งนอกจากเพชรคุณภาพดี และพลอยสีน้ำงาม ได้แก่ ไพลิน มรกต และพลอยสีชมพู ยังเป็นครั้งแรกของคอลเลกชั่นที่ตั้งใจสอดแทรกหินและพลอยสีต่างๆ ลงบนชิ้นงาน ซึ่งนอกจากตัวตนของผู้สวมใส่จะสะท้อนจากคาแร็กเตอร์ของเครื่องประดับแล้ว อัญมณีแต่ละชนิดยังมีคุณสมบัติในแง่ของการเสริมพลังงานบวกและศาสตร์บำบัดที่ซ่อนอยู่ด้วย

โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์ และญาดา ประเสริฐสม
นัชชา เหตระกูล (ซ้าย) ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา (ขวา)
จริยดี สเปนเซอร์ (ซ้าย) อรยา มหิทธิวาณิชชา (ขวา)
ดร.ภาดาภัสสรณ์ ภาดาพิลาสธานันทร์ (ซ้าย) แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา (ขวา)
โสภิณ รองรัตน์, รุ่งทิพย์ อิศรางกูร ณ อยุธยา และ ดร.รจนนท์ กระจ่างวงศ์

อาทิ มาลาไคต์ หินสีเขียวสีอ่อนและเข้มมีลวดลายเป็นชั้นๆ ซึ่งมีมูลค่าสูงที่สุดเพราะเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องการให้การทำธุรกิจสำเร็จ การค้าราบรื่น, ลาพิสลาซูลี หินสีน้ำเงินสด ที่ค่อนข้างหาได้ยาก โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมพลังอำนาจและวิสัยทัศน์ โดยเฉพาะด้านการฑูต, โอนิกซ์ หินสีดำ หรือที่นิยมเรียกกันว่า นิลดำ เป็นอัญมณีแห่งโชคลาภ อำนาจ และบารมี, ไทเกอร์อาย หรือหินตาเสือ เป็นหินแห่งการปกป้องและโชคดี เป็นต้น

The new Sirus Mosaica Collection
The new Sirus Mosaica Collection

นอกจากการจับคู่อัญมณีสีสันต่างๆ อย่างกลมกลืนแล้ว แบรนด์ยังตอกย้ำความยูนีคในสไตล์การออกแบบ ด้วยการสอดแทรก Emerald cut ในการเจียระไนเพชร พลอย และหินสี รวมถึงการทำลวดลายลงบนตัวเรือนทอง 18k ที่เรียกว่า “โมทีฟ” อีกด้วย ซึ่งกว่าจะเป็นคอลเลกชั่น Mosaica ประจำปี 2023 นี้ ทีมสร้างสรรค์และเหล่าดีไซเนอร์ของแบรนด์ใช้เวลาในการวางคอนเซปต์และพัฒนาร่วมกันกว่า 1 ปี และนี่คือเหล่าผลงานเวอร์ชั่นล่าสุดที่เปี่ยมไปด้วยสีสันและเติมเต็มความน่าตื่นเต้นให้กับแบรนด์

The new Sirus Mosaica Collection
The new Sirus Mosaica Collection

สัมผัสเสน่ห์ของเพชรน้ำงามและความประณีตของ Sirus Tanya คอลเลคชั่นต่างๆ ได้แล้ววันนี้ ที่ House of Sirus Tanya ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 083-313-8222, 063-220-4888 และ Line OA @sirustanya