Melissa x Marc Jacobs” แคปซูลคอลเลกชั่นสุดพิเศษ จากการร่วมงานกันระหว่าง Melissa และ Marc Jacobs

Melissa (เมลิสซ่า) แบรนด์แฟชั่นรองเท้าและแอ๊กเซสซอรี่ชื่อดังจากประเทศบราซิล ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่ายโดย ยัสปาล กรุ๊ป ได้เปิดตัวแคปซูลคอลเลกชั่นพิเศษจากการทำงานร่วมกันของ Marc Jacobs โดย แคปซูลคอลเลกชั่น “Melissa x Marc Jacobs” เป็นการสะท้อนตัวตนและสไตล์สุดล้ำของแฟชั่นดีไซเนอร์อเมริกันชื่อดัง ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครและรักษ์สิ่งแวดล้อม

เมื่อทั้งสองแบรนด์ได้มาร่วมออกแบบรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา และผลิตด้วยกระบวนการจากธรรมชาติ การร่วมงานครั้งนี้สะท้อนความมุ่งมั่นที่ทั้งสองแบรนด์มีร่วมกันต่อการสร้างนวัตกรรม โดยตัวคอลเลคชั่นจะประกอบไปด้วยรองเท้า 2 สไตล์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโทนสีของคอลเลกชั่น ready-to-wear ของ Marc Jacobs ได้แก่ เป็นรองเท้า Melissa Clog  และ รุ่น Melissa Becky ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างโดดเด่นด้วยลายโมโนแกรมไอคอนิค Marc Jacobs

Melissa Clog + Marc Jacobs

รุ่น Melissa Clog + Marc Jacobs ทำจากวัสดุ Biobase EVA ซึ่งมีกระบวนการผลิตมาจากพืชประมาณ 25% และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม วัสดุนี้มีน้ำหนักเบา รู้สึกถึงความสบายขั้นสุด ตัวรองเท้ามาในสี คลาสสิคอย่าง สีออฟไวท์ (off-white) และสีในโทนเย็น ไปจนถึงสีออริจินัล อย่างสีเงิน

Melissa Becky + Marc Jacobs

ผลิตจาก Melflex® วัสดุพลาสติกรีไซเคิล 100% ที่ได้รับการพัฒนาโดย Melisa เอง ส้นรองเท้านั้นทำมาจาก PU ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษ ในขณะที่ด้านในของรองเท้าบุด้วยผ้าที่ทำมาจากขวดพลาสติก PET รีไซเคิล ตัวรองเท้ามาในสีออฟไวท์ และสีดำ

ด้วยความห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อมที่กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง Melissa ได้ลงทุนในการใช้วัสดุชีวภาพ และวัสดุรีไซเคิล รวมไปถึงการลดปริมาณการผลิตคาร์บอนในห่วงโซ่การผลิต ทำให้เครื่องประดับของแบรนด์ทำมาจากวัสดุวีแกนที่ได้รับการรับรองจากสมาคมวีแกน (Vegan Society)  และวัสดุ PVC ที่ได้รีไซเคิลมาจากพลาสติกที่ผู้ใช้งานไม่ได้ใช้แล้ว  นั่นหมายถึงผลิตภัณฑ์ใช้ประโยชน์สูงสุดจากวัสดุเหลือใช้ ที่มักจะถูกทิ้งในกระบวนการผลิตทั่วไป ในขณะที่ตัวบรรจุภัณฑ์นั้นก็ยังทำจากวัสดุรีไซเคิล 100% ที่ประกอบไปด้วยกระดาษรีไซเคิล63%

สินค้าในคอลเลกชั่น Melissa x Marc Jacobs  มีส่วนประกอบบางส่วนที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งประกอบไปด้วยอ้อยอย่างน้อย 25% ที่มีต้นกำเนิดมาจากพืช และได้รับการรับรองจาก USDA (United States Department of Agriculture) นอกเหนือไปจากการเป็นแบรนด์ที่สนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดลัอมแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพืชนั้นยังมีน้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่ในชีวิตประจำวันแล้วมีความสบาย ในส่วนของรองเท้าดีไซน์สีเงินยังใช้หมึกที่มีส่วนผสมเป็นน้ำที่ปราศจากสาร VOC ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของมลภาวะทางอากาศ

เป็นเจ้าของรองเท้าดีไซน์สุดเท่ในคอลเลกชั่น Melissa x Marc Jacobs  ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Melissa สาขา ICON SIAM, CENTRAL WORLD, และ SIAM CENTER

อัปเดตข่าวสารและเทรนด์แฟชั่นล่าสุดของ “Melissa” เพิ่มเติมได้ที่

  • Instagram: Melissa_thailand
  • Facebook: Melissa
  • LINE Official Account: @melissathailand