ค็อคชิแนลเล่ คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2022 SYMPHONY OF MATERIALS

เครื่องทอผ้าที่หลับใหลได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง! ประกอบด้วยไหมราเฟียถักด้วยมือที่ยังคงความคลาสสิคเหนือกาลเวลา บวกกับการตัดเย็บสุดประณีตในทุกฝีเข็มจากช่างฝีมือคุณภาพ

ดนตรีบรรเลงถ่ายทอดมนต์ขลังของงานศิลปะอิตาลี บ่งบอกถึงการเริ่มต้นใหม่และอนาคตที่สดใส ค็อคชิแนลเล่ จึงได้ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากบทเพลงผ่านคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2022 โดยสะท้อนออกมาผ่านคุณภาพของวัสดุ ทักษะอันไร้ที่ติของช่างฝีมืออิตาลี และความสง่างามของธรรมชาติอันแสนเรียบง่าย ก่อเกิดเป็นความสวยงามอย่างน่าทึ่ง พร้อมเปิดประสบการณ์การการเดินทางผ่านประสาทสัมผัสทั้ง รูปทรง เสียง วัสดุ และจินตนาการ

การเดินทางเพื่อค้นหาวัฒนธรรมและคุณค่าของศิลปะอิตาลีได้นำมาร้อยเรียงผ่านงานฝีมือสู่ความเป็นเลิศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบอิตาเลียนดั้งเดิม ตั้งแต่ผ้าไหมชั้นดีจากเมืองโคโม่ไปจนถึงลูกไม้ถักจากแคว้นปุลยา เปรียบเสมือนการบรรจบกันของตัวโน้ตทั้งหมดและร้อยเรียงเป็นท่วงทำนองแห่งวัสดุ หรือ “SYMPHONY OF MATERIALS” การผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นและวัฒนธรรมสากลจึงได้พัฒนาออกมาเป็น กระเป๋ารุ่น Cosima ที่มาในรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูและดีเทลจับจีบด้านข้าง ชวนให้นึกถึงกระเป๋ายุค 1960 ที่มีกลิ่นอายสไตล์นีโอ-เรโทรแต่ยังคงความร่วมสมัยเอาไว้ได้อย่างสวยงาม

โดยกระเป๋ารุ่น Cosima มีให้เลือกทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่ ขนาดเล็ก กลางและใหญ่ นอกจากนี้กระเป๋ารุ่นนี้ยังได้สร้างสรรค์ขึ้นมาจากแนวคิดความยั่งยืนที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับงานฝีมือไปอีกขั้นด้วยการนำวัสดุหนังที่ไม่ใช้แล้วจากที่จับหูกระเป๋ารูปทรงกลมมาทำเป็นกระเป๋าตังค์ใส่เหรียญสุดเก๋

นอกจากรุ่น Cosima แล้วค็อคชิแนลเล่ยังได้ส่งกระเป๋ารุ่นไอคอนนิคทั้งสองรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Josephine และรุ่น Beat Selleria ที่มาพร้อมสายผ้าแคนวาสปักลายโลโก้ดูสวยคลาสสิก มาช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับคอลเลคชั่นนี้

@coccinelle #CoccinelleSS22