สเก็ตเชอร์ส เปลี่ยนพลาสติกสู่เสื้อผ้า เปิดตัวคอลเลกชัน “รีไซเคิล” เครื่องแต่งกายรักษ์โลกครั้งแรก

สเก็ตเชอร์ส แบรนด์ผู้นำด้านเทคโนโลยีรองเท้าสวมใส่สบาย และแบรนด์รองเท้ากีฬาและไลฟ์สไตล์ระดับโลกมุ่งสร้างความยั่งยืน โดยเปิดตัวคอลเลกชันรักษ์โลก “เสื้อผ้ารีไซเคิล” เป็นครั้งแรก ซึ่งผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% เพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่ของเครื่องแต่งกายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เสื้อผ้าในคอลเลกชันนี้ทำจากวัสดุจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% หรือพลาสติกที่ใช้งานแล้วนำมารีไซเคิล โดยได้รับการรับรองโดย Control Union และ Global Recycled Standard ซึ่งเป็นมาตรฐานผลิตภัณฑ์รีไซเคิลทั่วโลกโดยสมัครใจและครบถ้วนตามแนวทางปฏิบัติทางสังคมและสิ่งแวดล้อม

นับว่าเป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องของสเก็ตเชอร์ส ที่เดินหน้าขับเคลื่อนการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านความมุ่งมั่นในการลดของเสียจากกระบวนการผลิตที่อาจจะส่งผลต่อความปลอดภัยของพื้นดินและแหล่งน้ำ โดยที่ผ่านมา สเก็ตเชอร์สสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ตั้งแต่ปี 2016  ด้วยการใช้วัสดุที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นทรงของรองเท้าที่ทำด้วยกระดาษ 100% และเยื่อกระดาษที่อยู่ภายในกล่องรองเท้าก็สามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งหมด

สำหรับคอลเลกชัน “เสื้อผ้ารีไซเคิล” ของสเก็ตเชอร์สนี้ มีสินค้าให้เลือกกว่า 53 รายการ ครอบคลุมสำหรับผู้ชายและผู้หญิง ให้ผู้บริโภคที่มองหาเครื่องแต่งกายแฟชันที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมสามารถเลือกซื้อได้ตั้งแต่ เสื้อยืด เสื้อสวมหัวแบบ Pull over  กางเกงขาสั้น และกางเกงขายาว โดยคอลเลกชันนี้ไม่เพียงแต่ให้ความเท่อย่างมีสไตล์ สวมใส่สบายในชีวิตประจำวันหรือเข้ายิมเท่านั้น แต่ยังมีส่วนทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นสำหรับคนรุ่นต่อไปในอนาคต

ภาพ : ป้ายแขวนที่ผ่านการรับรองความยั่งยืนที่จะติดอยู่กับเสื้อผ้าในคอลเลกชันรักษ์โลก

ความโดดเด่นของคอลเลกชันนี้อยู่ที่ข้อความบนเสื้อภายใต้แนวคิด 3R’s “Recycle, Reduce, Reuse” และ “Earth to Comfort”  เพื่อเป็นการเตือนใจให้ทุกคนหันมามีส่วนร่วมในการดูแลรักษาโลก โดยใช้โทนสีเอิร์ธโทนและโทนสีธรรมชาติ เพื่อแสดงความเคารพต่อพื้นดิน ผืนป่า ไม่ว่าจะเป็น สีน้ำตาล สีเขียว สีเหลืองดอกไอริส สีม่วงไลแลค สีชมพูคอรัล และสีฟ้าอ่อน โดยสินค้าแต่ละชิ้นจะมีป้ายห้อยที่รับรองการใช้เส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลในเสื้อผ้า ทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดาย

มิว ศุภศิษฏ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของสเก็ตเชอร์ส ที่มาในคอลเลกชัน “เสื้อผ้ารีไซเคิล” สไตล์สปอร์ตเรียบง่าย ได้กล่าวว่า “การรีไซเคิลเป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ผมดีใจที่สเก็ตเชอร์สได้เปิดตัวคอลเลกชัน ‘เสื้อผ้ารีไซเคิล’ เพื่อสร้างการตระหนักรู้และส่งเสริมให้ทุกคนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้นผ่านสไตล์ของตนเอง ผมเชื่อว่าการกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ของทุกคนล้วนมีความสำคัญ และนำไปสู่การสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้ ”

ร่วมดูแลโลกในสไตล์ของคุณกับคอลเลกชันรักษ์โลกจาก Skechers ได้แล้วที่ร้านสเก็ตเชอร์สทุกสาขา พร้อมช้อปออนไลน์ได้ที่ www.skechers.co.th และร่วมติดตามข่าวสารและโปรโมชัน ได้ที่ @SkechersTH หรือรับบริการผ่านทาง Line Official Account @skechersth Chat & Shop ช้อปง่าย ๆ ได้ทุกที่เหมือนย้ายร้านมาไว้ใกล้บ้านคุณ

#SkechersTH #SkechersRecycle