ยูนิโคล่ พัฒนานวัตกรรมกันยูวีให้พร้อมรับมือกับแสงแดดตลอดซัมเมอร์ ด้วยเสื้อกันยูวีจากยูนิโคล่

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ชวนดูแลตัวเองเพื่อรับมือกับแสงแดดที่ร้อนระอุในเมืองไทยในขณะนี้ ด้วยเสื้อกันยูวีจากยูนิโคล่ หรือUV Protection ซึ่งถือเป็นกันแดดที่สวมใส่ได้ ที่คิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง พร้อมคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีได้กว่า 90% ทันทีที่สวมใส่ ช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดดในทุกวัน

รังสียูวีที่ทวีคูณความร้อนและอันตรายขึ้นทุกวัน ย่อมส่งผลเสียกับร่างกายในระยะสั้นและระยะยาวอย่างแน่นอน ดังนั้นการป้องกันรังสียูวี ทั้ง UVA ที่สามารถทะลุผ่านถึงผิวหนังชั้นกลาง ก่อให้เกิดฝ้าและริ้วรอยหากเผชิญกับรังสียูวีชนิดนี้เป็นเวลานาน และ UVB ที่ส่งผลกระทบต่อผิวหนังชั้นนอกหรือชั้นหนังกำพร้าทำให้ผิวคล้ำและเกิดจุดด่างดำ และเป็นสาเหตุทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ โดยยูนิโคล่ได้เล็งเห็นถึงความต้องการของผู้คนที่มองหาไอเทมป้องกันรังสียูวีที่มอบประสิทธิภาพในการปกป้องทันทีที่สวมใส่ จึงคิดค้นไอเทม UV Protection ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมสะท้อนและ ดูดซับรังสียูวี โดยยูนิโคล่ได้นำเทคนิคพิเศษมาใช้ในการผลิต ได้แก่ การผสมผสานวัสดุที่ป้องกันรังสียูวีเข้าไปในไฟเบอร์ของเนื้อผ้าในช่วงของการย้อม เปลี่ยนโครงสร้างของเส้นใยผ้าทำให้เนื้อผ้าสามารถซึมซับและสะท้อนรังสียูวีได้ และเทคนิคการถักทอของเส้นด้ายแบบพิเศษ ที่ทำให้แน่นเพียงพอที่จะสะท้อนรังสียูวีออก บวกกับหลักปรัชญา ไลฟ์แวร์ (LifeWear) เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตประจำวันของทุกคนให้ดีขึ้น จนได้วิธีกันแดดที่ดีที่สุดจากยูนิโคล่ พร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน

คุณเขมจิรา เทศประทีป ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ผู้คนพยายามปกป้องตนเองจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดด พกร่ม หรือโดยการสวมเสื้อแขนยาว อย่างไรก็ตาม ครีมกันแดดนั้นอาจจะต้องทาซ้ำเพื่อประสิทธิภาพที่ยาวนาน และการพกร่มอาจจะไม่สะดวก อีกทั้งสำหรับเสื้อแขนยาวทั่วไปอาจจะมาพร้อมกับเนื้อผ้าที่หนาและร้อน ปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) ของยูนิโคล่ ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อทำให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น เป็นเสื้อผ้าที่เรียบง่าย คุณภาพสูง ใช้งานได้จริง สำหรับใส่ได้ทุกวัน มีรายละเอียดที่แยบยล คิดค้นอย่างละเอียดอ่อนโดยคำนึงถึงความต้องการในชีวิตของผู้คน และมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยในปี 2547 ยูนิโคล่มีความมุ่งมั่นและเริ่มพัฒนา LifeWear ที่ป้องกันรังสียูวีซึ่งสามารถให้การปกป้องได้ทันทีเพียงแค่สวมใส่ ตั้งแต่นั้นมายูนิโคล่ไม่เคยหยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์ UV Protection ของเราเพื่อรองรับทุกกิจกรรมทั้งในสถานการณ์ที่ต้องเจอแดดแรงๆ หรือในชีวิตประจำวันที่ต้องทำงานในออฟฟิศแต่ก็มีเจอแดดบ้างเวลาออกนอกอาคาร เพื่อให้เป็น “กันแดดที่สวมใส่ได้” อย่างแท้จริง”

คนไทยหลายคนอาจจะติดอยู่กับความคิดที่ว่ายิ่งใส่เสื้อผ้าหลายตัวก็จะยิ่งทำให้ร้อน แต่ผลิตภัณฑ์ UV Protection ของยูนิโคล่ มีเนื้อผ้าบางเบา ระบายอากาศได้ดี ทำให้ทุกคนรู้สึกไม่ร้อนอบอ้าว อีกทั้งกันรังสียูวีได้ยาวนานทำให้ไม่แสบผิว ถือเป็นตัวเลือกของวิธีกันแดดที่ดีมากๆ ด้วยไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่ต้องเจอแดดร้อน และรังสียูวีที่ทำร้ายผิวทุกวัน UV Protection ของยูนิโคล่ คิดค้นผ่านนวัตกรรมการปกป้องแสงแดดเหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันของคนไทยทุกคน สามารถป้องกันรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Ultraviolet Protection Factor หรือ UPF (อัตราการป้องกันรังวียูวีสำหรับเสื้อผ้าและสิ่งทอ) ตั้งแต่ 15 ถึง 50+ พร้อมออกแบบมาเพื่อปกป้องทุกคน ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ผ่านตัวเลือกที่หลากหลาย ตั้งแต่เสื้อฮู้ด เสื้อคาร์ดิแกน เสื้อยืด กางเกง ไปจนถึงเอสเซสเซอรี่ อย่าง ร่ม หมวก แว่นตา และปลอกแขนผ้า AIRism ไอเทมใหม่ในซีซันนี้ เพื่อป้องกันรังสียูวีที่ครอบคลุมในทุกกิจกรรม

และเมื่อเร็วๆ นี้ ยูนิโคล่ได้จัดกิจกรรมท้าแดดด้วยเสื้อกันยูวีของยูนิโคล่ #UniqloUVwithYinWarProm ร่วมกับหนุ่มๆ จากซีรีส์ดังอย่าง หยิ่น – อานันท์ หว่อง, วอร์ – วนรัตน์ รัศมีรัตน์ และ พร้อม – ราชภัทร วรสาร ที่มาร่วมฟินเดินกระทบไหล่ท้าแดดกับผู้โชคดี หน้าลานพาร์ค พารากอน โดยผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านได้เปิดประสบการณ์ของกันแดดที่สวมใส่ได้จากยูนิโคล่ ที่มาพร้อมคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีได้กว่า 90% ทันทีที่สวมใส่ ท่ามกลางแดดที่ร้อนระอุ แต่ไม่ฮอตไปกว่า 3 หนุ่มหยิ่น วอร์ พร้อม แน่นอน

สัมผัสเสื้อกันยูวีจากยูนิโคล่ #กันแดดที่สวมใส่ได้ ไอเทมที่ต้องมีติดตัวสำหรับซัมเมอร์ได้แล้ววันนี้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือออนไลน์สโตร์ Uniqlo.com และแอปยูนิโคล่ได้ตลอด 24 ชม.