“นฤมิตไพรด์” พร้อมเนรมิตถนนพระราม 1 เป็นสีรุ้ง จัดใหญ่หนึ่งเดียวในไทยกับงาน “Bangkok Pride Festival 2024” พื้นที่สำคัญเพื่อชาว LGBTQIAN+ พร้อมเป้าหมายระดับโลก ปักหมุดประเทศไทยสู่งาน World Pride 2030

บริษัท นฤมิตไพรด์ จำกัด นำโดย “วาดดาว – อรรณว์ ชุมาพร” ประธานและผู้ก่อตั้ง บริษัท นฤมิตไพรด์ จำกัด จับมือ กรุงเทพมหานคร พร้อมพันธมิตรภาคประชาสังคมและภาคเอกชน จัดงานแถลงข่าว บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024 (Bangkok Pride Festival 2024) วันพฤหัสบดีที่ 29 ก.พ.2567 นี้ เวลา 11.00-16.00 น. ณ หอศิลปวัฒนธรรม แห่งกรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างการยอมรับความหลากหลายทางเพศในสังคมไทยและพื้นที่สร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมสำหรับชุมชน LGBTQIAN+ โดยในปีนี้จะจัดยิ่งใหญ่ พร้อม “Celebration of Love : นับถอยหลังพร้อมกันเพื่อสมรสเท่าเทียม ให้ออกมาเป็นกฎหมาย มีผลบังคับใช้ก่อนสิ้นปี 2567 นี้ด้วย และปักหมุดงานไพรด์ทั่วประเทศกระหึ่ม! ตลอดเดือนมิ.ย.2567 โดยในงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมงาน

“วาดดาว – อรรณว์ ชุมาพร” กล่าวถึงการจัดงาน บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024 ในครั้งนี้ว่า “เราพร้อมเป็นพื้นที่ให้ผู้มีความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQIAN+ ได้แสดงออกและเรียกร้องสิทธิในด้านต่างๆ ที่ควรได้รับ และฉลองความรักในทุกรูปแบบ โดยมีแกนหลักคือการสนับสนุนและผลักดันให้มีการยอมรับสมรสเท่าเทียมในสังคมไทย งานนี้จึงเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์ในการกระตุ้นการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจให้หมุนเวียนในประเทศ การจัดงานปีนี้เราตั้งเป้าหมายในการเข้าร่วมเป็นเครือข่าย Rainbow Cities Network เพื่อพัฒนากรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกเพศ และคว้าโอกาสสำคัญในการพากรุงเทพฯ และประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการจัดงาน World Pride ในปี 2030”

สำหรับกิจกรรมภายในงาน บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024 จะได้ตื่นตา ตื่นใจกับกิจกรรมที่หลากหลายและการเสวนาที่เปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันมากมาย เริ่มตั้งแต่เช้ายันเย็น ทั้งกิจกรรมบูทต่างๆ ภายในงาน, การแสดง Drag Show ที่จะนำพาทุกคนเข้าสู่โลกของความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด ,การจัด OPENING REMARK ภายใต้หัวข้อ “Where History Meets Tomorrow” ที่มีตัวแทนกลุ่มสูงวัย LGBT+ 5 คนแชร์ประสบการณ์และการต่อสู้เพื่ออนาคตที่เท่าเทียม, การแสดงพิเศษ, การ Celebrations of LOVE พร้อมกับการรวมพลังของสีรุ้งจากตัวแทนคณะทำงาน และเซอร์ไพรส์การมีส่วนร่วมของคาเรคเตอร์การ์ตูนระดับโลกที่จะมาชวนเด็กๆ ร่วมสนุกและเป็นส่วนหนึ่งของขบวนไพรด์ พาเหรด เป็นต้น

งานนี้ไม่เพียงเป็นการรวมตัวของชุมชน LGBT+ แต่ยังเป็นการย้ำเตือนถึงความสำคัญของความเท่าเทียมและการยอมรับในสังคม มาเฉลิมฉลองความหลากหลายของความรักและความเป็นมนุษย์ร่วมกัน เราพร้อมเปิดม่านสู่โลกที่เท่าเทียมสู่สายตาโลก