นมข้นหวานตรามะลิ ผนึกกำลัง โอวัลติน ส่ง “มะลิ โอวัลติน อีซี่ สควีซ สูตรนมสด” ความอร่อยคูณสอง มาครองใจผู้บริโภครุ่นใหม่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดนมข้นหวานในไทย

บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายนมข้นหวานรายแรกของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ “มะลิ” ซึ่งได้รับความนิยมและครองใจผู้บริโภค การันตีด้วยการเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดผลิตภัณฑ์นมข้นหวานที่ผู้บริโภคไทยเลือกซื้อมาอย่างยาวนาน ล่าสุด “มะลิ” พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ครั้งแรกในประเทศไทยกับการผนึกกำลังความอร่อยของตลาดนมข้นหวาน กับตลาดเครื่องดื่มมอลต์สกัดที่น่าจับตามองที่สุด และถือเป็นการจับมือครั้งยิ่งใหญ่ ผ่าน Brand Collaboration Project ระหว่าง “ผลิตภัณฑ์นมข้นหวานตรามะลิ” แบรนด์นมข้นหวานอันดับ 1* และ “โอวัลติน” แบรนด์เครื่องดื่มมอลต์สกัด รสช็อกโกแลต อันดับ 1** ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักในท้องตลาด เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำและความอร่อยแบบคูณสอง ทางแบรนด์มะลิจึงได้มุ่งมั่นทุ่มเท พัฒนาคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยเปิดตัว ผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน มะลิ โอวัลติน อีซี่ สควีซ  สูตรนมสด ที่ทานได้ง่ายพร้อมมีคุณประโยชน์ในทุกที่ทุกเวลา

คุณพิมพ์ จารุเศรนี กรรมการผู้จัดการ บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด เผยว่า “ด้วยความมุ่งมั่นของมะลิ ที่ยืนหยัดเป็นแบรนด์นมข้นหวานยอดขายอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เราขอก้าวไปอีกขั้นด้วยการจับมือครั้งยิ่งใหญ่ กับ โอวัลติน แบรนด์อันดับ 1 ผู้นำในตลาดเครื่องดื่มมอลต์สกัดในไทย ที่อยู่คู่ครอบครัวไทยมาอย่างยาวนาน ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ด้วยการพัฒนาคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน มะลิ โอวัล ติน อีซี่ สควีซ  สูตรนมสด ซึ่งก่อนที่ผลิตภัณฑ์จะออกมาสู่ตลาด ได้ผ่านการวิจัยแล้วว่ามีรสชาติที่อร่อยเข้มข้น ทุกคนต่างชื่นชอบ ซึ่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ได้ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่เป็นเด็กในวัย pre-teen และกลุ่มวัยรุ่น ที่ชอบทานของอร่อยๆ โดยเป็นทางเลือกใหม่ พร้อมสารอาหารต่างๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าในทุกๆ วัน เน้นให้เด็ก วัยรุ่นมีความสุข สนุกในการค้นหาตัวเอง เน้นทั้งเรื่องเรียนและเรื่องเล่นควบคู่ไปด้วยกัน ซึ่งผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน มะลิ โอวัลติน อีซี่ สควีซ สูตรนมสด มีโอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินบี 12 สูง โดยเน้นคอนเซ็ปต์ คูณ 2 เป็นการคูณ 2 ความอร่อย คูณ 2 ความสนุก ที่เข้มข้นหวานมัน ทานได้ง่าย อร่อยเข้มข้นได้ประโยชน์เน้นๆ ในทุกที่ทุกเวลา

นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท เพื่อประชาสัมพันธ์ และ ทำการตลาดออนไลน์อีกรูปแบบหนึ่งที่ ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่มีอิทธิพลมากในยุคดิจิทัล โดยทางบริษัทฯ ได้ร่วมกับเหล่า อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ที่ได้รับความนิยมจากทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็นสายอาหาร สายคาเฟ่ สายไลฟ์สไตล์ สายกิจกรรม ฯลฯ ที่พร้อมมาสนับสนุนการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของผลิตภัณฑ์นี้ รวมถึง ทางบริษัทฯ ได้ทำเพลง มะลิโอวัลติน ที่จะมาช่วยสร้างการรับรู้ และสร้างกระแส ให้กลุ่มวัยรุ่นสายแดนซ์ ได้เต้น ได้สนุกกัน เพื่อเป็นไวรัลอีกรูปแบบหนึ่ง เป็นการเสริมทัพของแผนการตลาดแบบครบวงจร Holistic Campaign 360 องศา โดยเน้นสร้างการรับรู้กับกลุ่มผู้บริโภคในทุกๆ Touchpoint รวมทั้งการสร้าง Experience เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ”

คุณพิมพ์ ยังเสริมอีกว่า “ด้วยความมุ่งมั่นของแบรนด์มะลิ ในการตอกย้ำการเป็นที่หนึ่งของผลิตภัณฑ์นมข้นหวานที่มีคุณภาพของไทยให้กับผู้บริโภคทั้งไทยและต่างประเทศ บวกกับความยั่งยืน ยาวนานเป็นที่ยอมรับของ “มะลิ” มากว่า 60 ปี เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานโลกอย่างไม่หยุดยั้ง และส่งต่อคุณภาพความยั่งยืนให้กับสังคมไทย ด้วยความภาคภูมิใจของ บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด และพนักงานบริษัทฯ กว่าหนึ่งพันชีวิต โรงงานของเราได้ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน SMETA (SEDEX Members Ethical Trade Audit) และเข้าร่วมเป็นสมาชิกของ SEDEX (Supplier Ethical Data Exchange) ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลก

ทั้งนี้ SMETA คือ ระบบการจัดการเกี่ยวกับการคุ้มครองแรงงาน และความปลอดภัยในการทำงานที่สมาชิกทางธุรกิจทั่วโลก โดยมีข้อตกลงร่วมกันในการพัฒนาภายใต้จริยธรรมของบริษัทและกลุ่มผู้จัดจำหน่าย ตลอดห่วงโซ่อุปทาน และการผ่านมาตรฐานในครั้งนี้ ทำให้นมตรามะลิ ได้รับความเชื่อมั่น และไว้วางใจจากทาง โอวัลติน ซึ่งเป็นแบรนด์อันดับ 1 เครื่องดื่มมอลต์สกัด รสช็อกโกแลต ด้วยการผลิตผลิตสินค้าใหม่สู่ท้องตลาด คือ ผลิตภัณฑ์นมข้นหวานตรามะลิ โอวัลติน อีซี่ สควีซ โดยจะจัดจำหน่ายในเดือนธันวาคม 2564 นี้ และเพื่อเป็นการแทนคำขอบคุณและคำสัญญา ว่า “นมตรามะลิ” ภูมิใจในความเป็นไทย พวกเราจะไม่หยุดพัฒนาและการดูแลส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากรุ่นสู่รุ่น และจะเป็นองค์กรธุรกิจที่มุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อทำให้สังคมไทยและโลกของเราน่าอยู่มากขึ้นค่ะ”

*ภายใต้การเก็บข้อมูลของ Kantar (Thailand) Ltd., Worldpanel Division นับตั้งแต่ ตุลาคม 2011 – ตุลาคม 2021

**โดยมีส่วนแบ่งการตลาด 63% จากการคำนวณยอดขายของโอวัลติน ส่วนหนึ่งอ้างอิงจากข้อมูลดัชนีค้าปลีกรายเดือน ที่รายงานโดย Nielsen สำหรับตลาดเครื่องดื่มช็อคโกแลตผสมมอลต์แบบผง (Tonic Food Drink) ในช่วงระยะเวลา 12 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ถึง 31 ตุลาคม 2564 ซึ่งเป็นข้อมูลของตลาดในประเทศไทย ลิขสิทธิ์ของ Nielsen (Copyright © 2021, Nielsen)