สตรอว์เบอร์รีเกาหลี เกรดพรีเมี่ยม เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ‘Tina Strawberry’

Korea Agro-Trade Center, Bangkok (aT Bangkok) และ K-BERRY จัดเตรียมงานเปิดตัวสตรอว์เบอร์รีเกาหลี เกรดพรีเมี่ยม ในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ที่โรงแรม Carlton Hotel Bangkok สุขุมวิท เป็นการนำเข้าครั้งแรกของสตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์ใหม่ ในประเทศไทย

เนื่องจากลักษณะภูมิอากาศของเกาหลี ส่งผลให้สตรอว์เบอร์รีที่ปลูกในเกาหลียังมีความหวานและหอมอร่อยกว่าสตรอว์เบอร์รีในประเทศอื่นๆ เป็นอย่างมาก และได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากผู้บริโภคชาวไทย ในปี 2563 สตรอว์เบอร์รีเกาหลีส่งออกไปยัง 26 ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการส่งออกสตรอว์เบอร์รีเกาหลีโดยรวมอยู่ที่ 4,823 ตัน ประมาณ 53.75 ล้านดอลลาร์ และ ประเทศไทยเป็นผู้นำเข้าสตรอว์เบอร์รีเกาหลีรายใหญ่อันดับสามรองจากฮ่องกงและสิงคโปร์

สตรอว์เบอร์รีเกาหลี เกรดพรีเมี่ยม จะเปิดตัวภายใต้ชื่อแบรนด์ Tina Strawberry” (ทีน่า สตรอว์เบอร์รี) ‘ทีน่า’ ในภาษาเกาหลีหมายถึง ‘น่าทึ่ง’ และ ‘ยอดเยี่ยมในทุกที่’ ประกอบด้วยสตรอว์เบอร์รี 4 สายพันธุ์ “อัลแทคกิ้ง” (Altaking) “กึมซิล” (Kuemsil) “ซอลฮยัง” (Sulhyang) และ “แมฮยัง” (Maehyang) สายพันธุ์อัลแทคกิ้ง เป็นสตรอว์เบอร์รีลูกใหญ่ที่มีกลิ่นหอมคล้ายลูกพีชและรสชาติหวานหอมเข้มข้นสูง “สายพันธุ์กึมซิล” เป็นพันธุ์ระดับพรีเมี่ยมที่มีรสหวานอมเปรี้ยว “สายพันธุ์ซอลฮยัง” ซึ่งแปลว่า “สัมผัสของหิมะ” เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความชุ่มฉ่ำ เนื้อนุ่มละมุน ความหวานอมเปรี้ยวที่ลงตัว และสุดท้าย “สายพันธุ์แมฮยัง” ซึ่งแปลว่า “กลิ่นหอมเย้ายวน” เป็นสตรอว์เบอร์รีที่ขึ้นชื่อสำหรับการส่งออก มีรสชาติหวานและเนื้อแน่น อายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน ผู้ที่สนใจสามารถซื้อ Tina Strawberry” ได้ที่ซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำ อาทิ The Mall, Tops, Villa Market และอื่นๆ

Tina Strawberry” จำหน่ายในประเทศไทยผ่านการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดโดย K-BERRY (เค-เบอร์รี่) -องค์กรการส่งออกสตรอว์เบอร์รีที่ร่วมกันก่อตั้งโดยผู้ผลิตและผู้ส่งออกสตรอว์เบอร์รีในเกาหลี ควบคุมคุณภาพตั้งแต่การผลิตไปจนถึง การค้าขาย การจัดจำหน่าย และการส่งออกไปยังประเทศต่างๆ K-BERRY มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์การผลิตสตรอว์เบอร์รีคุณภาพสูง ระบบการจัดหาที่มีเสถียรภาพ และพัฒนาความสามารถในการแข่งขันในระดับสากล บรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้เป็นไปตามระบบการรักษาคุณภาพอย่างพิถีพิถัน

ระบบควบคุมปริมาณสารเคมีที่ใช้ในการเกษตร (PLS) โดยเฉพาะสตรอว์เบอร์รี ที่ต้องสะอาดและปลูกแบบปลอดสารพิษเท่านั้น และมีการแนบใบขึ้นทะเบียนผู้ผลิต เพื่อความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การได้รับการรับรอง GAP (Good Agricultural Practice) เป็นปัจจัยสำคัญในการรักษาคุณภาพสตรอว์เบอร์รีที่สดสะอาดและอร่อย ในส่วนของกระบวนการจำหน่ายจะใช้ระบบการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ เพื่อรักษาคุณภาพสินค้า หรือ Cold Chain เพื่อป้องกันไม่ให้สตรอว์เบอร์รีเน่าเสีย ใช้การบรรจุแบบดัดแปรบรรยากาศ (MA-Modified Atmosphere) ช่วยในการปรับสภาพแวดล้อมของก๊าซภายในบรรจุภัณฑ์ สำหรับการส่งออก ช่วยรักษาความสดใหม่และชะลอการสุกของสตรอว์เบอร์รีเกาหลี

เตรียมพบกับสตรอว์เบอร์รีเกรดพรีเมี่ยมด้วยเทคโนโลยีการนำเข้าที่ดีที่สุด สำหรับคนไทยผู้ที่รักสตรอเบอร์รี่เกาหลี