ชวนท่องย้อนเวลาที่ “คลองโอ่งอ่าง-สะพานหัน” กับ ‘Storywise’ แอปพลิเคชันนำเที่ยว ในงาน BKKDW2024

เหลืออีก 2 วันสุดท้ายเท่านั้น! ใครที่ยังไม่ได้ไปรีบเลย!! กับเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 หรือ Bangkok Design Week 2024 (BKKDW2024) ซึ่งในงานครั้งนี้ มีพลังแห่งการสร้างสรรค์มาปล่อยของโชว์ผลงานสุดครีเอทให้ชมกันอย่างมากมาย เพื่อร่วมกันรังสรรค์ให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองน่าอยู่ภายใต้แนวคิด ‘Livable Scape คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี’

และหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจอยากจะบอกต่อและชวนเพื่อนๆมาเล่นสนุกกันกับฟีเจอร์ใหม่ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วยตนเองด้วยแอปพลิเคชัน Storywise ผ่านเทคโนโลยี Virtual Experience สร้างสรรค์ผลงานโดย Storywise ในชื่อตอน “The Origin of Ong Ang : walk back in time.”

แอปพลิเคชัน Storywise จะทำหน้าที่เป็นไกด์นำเที่ยวบอกเล่าเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของสถานที่ต่างๆ ให้ฟังตลอดการเดินทาง โดยย่านแรกที่จะพาไปเดินท่อง ย้อนเวลา คือ “คลองโอ่งอ่าง สะพานหัน” อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของคนกรุงเทพฯ ที่ครั้งนี้จะได้เห็นมรดกทางวัฒนธรรมอันหลากหลายชีวิต อาหาร สถาปัตยกรรม รวมถึงเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ ผ่านมือถือ เพียงหันกล้องไปยังสถานที่ต่างๆ ภาพ AR จะทำให้เห็นภาพจำลองของสถานที่เหล่านั้นในอดีต เพียงแค่ทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. ไปที่หน้า ‘จุดสำรวจ’
  2. แตะที่สัญลักษณ์มุมบนขวาเพื่อไปที่หน้า ‘แผนที่’ สำรวจตำแหน่งของสถานที่ที่เข้าร่วมกิจกรรม
  3. กดเข้าร่วม ‘เกม/กิจกรรม’ ตามจุดต่างๆ เพื่อเก็บสะสมเหรียญได้เลย!

ที่สำคัญยังมีแผนที่ร้านอาหารรสเด็ดในพื้นที่และเมนูที่ไม่ควรพลาดเตรียมไว้ให้ทุกคนด้วย

และงานนี้คุณอาจจะได้เห็นอะไร ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน????

มาร่วมสนุกไปกับแอปพลิเคชัน Storywise ได้ที่ เทศกาล Bangkok Design Week 2024 ระหว่างวันที่ 27 ม.ค. – 4 ก.พ. 2567 แล้วคุณจะเห็นกรุงเทพฯ ในอีกหนึ่งมุมมองที่หายไป

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Storywise ได้ที่: Google Play: https://play.google.com/store/apps/details

App Store: https://apps.apple.com/th/app/storywise/id6473711448

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/Storywise.Official