รพ.พระรามเก้า เปิด “Hospitel” จับมือ VIE HOTEL BANGKOK ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 เฉพาะกิจ ที่ยังหาเตียงไม่ได้

โรงพยาบาลพระรามเก้า ร่วมกับโรงแรม VIE HOTEL BANGKOK เปิดบริการ Hospitel ห้องพักเฉพาะกิจ รองรับการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่ติดเชื้อแต่ยังหาเตียงไม่ได้ และอาการไม่รุนแรง ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลพระรามเก้า ครบครันด้วยทีมบุคลากรและอุปกรณ์การแพทย์ ให้บริการทั้งหมด 6 แพ็กเกจ เริ่มต้น 8,100 บาท/คืน/ท่าน ผู้ที่มีประกันสุขภาพ สามารถเคลมประกันได้ สนใจติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-202-9889

นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ กรรมการผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพระรามเก้า เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย ที่ตกอยู่ในแนวโน้มวิกฤตรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้สถาบันสุขภาพต่าง ๆ ต้องเร่งระดมการแก้ปัญหา โดยเฉพาะการสร้างพื้นที่เฝ้าระวังอาการ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษาอย่างทันท่วงที โรงพยาบาลพระรามเก้าจึงได้เปิดบริการ ‘Hospitel’ หรือห้องพักเฉพาะกิจในโรงแรม ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลฯ ขึ้นอีกหนึ่งแห่ง รองรับผู้ติดเชื้อในรายที่มีอาการไม่รุนแรง เพื่อช่วยเพิ่มจำนวนเตียงและให้การรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

“โรงพยาบาลพระรามเก้าจึงได้ร่วมมือกับโรงแรม ‘VIE HOTEL BANGKOK’ ทำการเปิด Hospitel ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลพระรามเก้า ที่มีความพร้อม ทั้งทีมบุคลากรทางการแพทย์, อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการรักษา ฯลฯ ซึ่งผู้ป่วยในกลุ่มอาการไม่รุนแรงหรือกลุ่มสีเขียว (Asymptomatic to Mild cases) จะสามารถเข้าพักรักษาที่โรงแรมได้ทันที หลังจากที่ได้ประเมินโดยแพทย์ประจำโรงพยาบาลแล้ว”

บริการ Hospitel ในโรงแรม VIE HOTEL BANGKOK ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลพระรามเก้า จะเปิดให้บริการทั้งหมด 6 แพ็กเกจ แบ่งเป็น ห้อง DELUXE KING และห้อง DELUXE TWIN พื้นที่ 38-41 ตารางเมตร มีบริการไวไฟฟรี ในห้องพัก พร้อม TV จอขนาดใหญ่และชุดอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคา 8,100 บาท/คืน/ท่าน (ลด 20% สำหรับผู้พักร่วมคนที่ 2 เฉพาะค่าห้อง)

ห้อง DELUXE SUITE พื้นที่ 76-81 ตารางเมตร พร้อมห้องนั่งเล่นกว้างขวาง และห้อง EXECUTIVE SUITE พื้นที่ 81 ตารางเมตร เป็นห้องมุม วิวดี พร้อมห้องนั่งเล่นกว้างขวาง มีบริการไวไฟฟรี ในห้องพัก พร้อม TV จอขนาดใหญ่และชุดอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคา 10,000 บาท/คืน/ท่าน (ลด 20% สำหรับผู้พักร่วมคนที่ 2 เฉพาะค่าห้อง)

ห้อง GRAND DUPLEX SUITE แบ่งเป็นพื้นที่ 125 ตารางเมตร ห้องขนาดใหญ่ 2 ชั้นพร้อมห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารขนาดใหญ่ ในราคา 13,200 บาท/คืน/ท่าน และห้องมุมขนาดใหญ่ 2 ชั้น พื้นที่ 145 ตารางเมตร วิวสวย พร้อมห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารขนาดใหญ่ในราคา 15,200 บาท/คืน/ท่าน (ลด 20% สำหรับผู้พักร่วมคนที่ 2 เฉพาะค่าห้อง)

โดยราคาดังกล่าว เป็นแพ็คเกจรวมค่าห้อง ค่าอาหาร และค่าบริการพยาบาลแล้ว แต่ไม่รวมค่าบริการทางการแพทย์ ค่า XRAY ค่า LAB ค่ายา ค่ารถรับส่ง และค่าตรวจหรือค่ารักษาอื่นๆ ผู้ที่มีประกันสุขภาพ สามารถเคลมประกันได้

ผู้ที่สนใจติดต่อใช้บริการ Hospitel แห่งใหม่โดยโรงพยาบาลพระรามเก้า สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 202 9889 ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. หรือติดต่อผ่าน Line: https://lin.ee/vR9xrQs หรือ @praram9hospital