“เคาน์เตอร์เซอร์วิส” เปิดตัวนวัตกรรมบริการใหม่ “โอนปุ๊บ รับปั๊บ” ปลดล็อกข้อจำกัดการโอน-รับเงินสด โดยไม่ต้องใช้บัญชีธนาคาร ผ่านร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศตลอด 24 ชม.

เคาน์เตอร์เซอร์วิสเปิดตัวนวัตกรรมบริการใหม่ “โอนปุ๊บ รับปั๊บ” โอนเงินทั่วไทย โอนไว ไม่ต้องใช้บัญชี เป็นบริการโอน-รับเงินสดภายในประเทศ โดยไม่ต้องใช้บัญชีธนาคาร ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ตอบโจทย์ผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร ผู้ที่ไม่สะดวกใช้บัญชีธนาคาร กลุ่มชาวต่างชาติ รวมถึงแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในประเทศไทย นับเป็นการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินให้เป็นเรื่องง่าย และเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายในทุกชุมชน นวัตกรรมบริการนี้เป็นการทำธุรกรรมทางการเงินแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง โอนปุ๊บรอรับเงินได้ทันทีที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven ทุกสาขากว่า 12,500 แห่งทั่วประเทศ พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ (20 สิงหาคม พ.ศ. 2564) เป็นต้นไป

นายวีรเดช อัครผลพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด หนึ่งในกลุ่มธุรกิจของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า “นวัตกรรมบริการน้องใหม่ โอนปุ๊บ รับปั๊บ เกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายผู้ที่ไม่มีบัญชี หรือไม่สะดวกใช้บัญชีธนาคาร ทั้งคนไทย ชาวต่างชาติซึ่งรวมถึงแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในประเทศไทย ถือเป็นการต่อยอดนวัตกรรมบริการจากให้บริการ Banking Agent ตัวแทนรับฝาก-ถอนเงินสด พร้อมบริการยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชี ร่วมกับพันธมิตรผู้ให้บริการทางการเงิน กลุ่มธนาคาร กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำมากมาย  ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก เป็นผลจากความมั่นใจในระบบการจัดการ สามารถตรวจสอบได้ทุกการทำธุรกรรมเสมือนการใช้บริการของสถาบันการเงินเอง และความสะดวกในการเข้าถึงในทุกชุมชน   

นวัตกรรมบริการ “โอนปุ๊บ รับปั๊บ” เป็นบริการโอนและรับเงินสดผ่านช่องทางร้าน 7-Eleven ที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงการคลัง ภายใต้พระราชบัญญัติระบบการชำระเงิน พ.ศ.2560 ตามใบอนุญาตเลขที่ บ(4) 004/2564 ประเภทการให้บริการรับชำระเงินด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ – การให้บริการโอนเงินด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์  ที่ให้คุณสามารถโอนเงินให้กับผู้รับแบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องใช้บัญชีธนาคาร ใช้เพียงบัตรประชาชน (หรือพาสปอร์ต หรือบัตรชมพู)เท่านั้น  ผ่านจุดให้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศกว่า 12,500 สาขา ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยระบบยืนยันตัวตน ด้วยการตรวจสอบบัตรประชาชนกับกรมการปกครอง และพิสูจน์ตัวตนของผู้มาทำธุรกรรมของผู้มาทำธุรกรรมผ่านเทคโนโลยี Face Verification ที่เทียบเท่ามาตรฐาน IAL 2.3 ตามมาตรฐานของธนาคารแห่งประเทศไทย จึงทำให้การโอน-รับเงินสดมีความแม่นยำและปลอดภัยสูงสุด

จึงกล่าวได้ว่า วันนี้ในการทำธุรกรรมโอนเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ได้ครอบคลุมประชาชนในทุกกลุ่ม ทุกความต้องการ ทั้งผู้ที่มีและไม่มีบัญชีธนาคาร ไม่ว่าคนไทย ชาวต่างชาติ หรือแรงงานต่างด้าวก็สามารถทำธุรกรรมได้อย่างมั่นใจ โดยบริการ โอนปุ๊บ รับปั๊บ ที่ง่ายและรวดเร็ว เพียงเสียบบัตรประชาชน (หรือพาสปอร์ต หรือบัตรชมพู) ถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตน กดเบอร์โทรศัพท์ของผู้โอน เลขประจำตัวประชาชนผู้รับเงิน และจำนวนเงินที่ต้องการโอนหลังจากชำระเงินกับพนักงานจะได้รับรหัสรับเงินท้ายใบเสร็จ ผู้โอนสามารถแจ้งให้ผู้รับไปรับเงินได้ทันที โดยผู้รับเงินเสียบบัตรประชาชน (หรือพาสปอร์ต หรือบัตรชมพู) ถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตน กดรหัสรับเงิน จำนวนเงิน และเบอร์โทรศัพท์ ที่เครื่อง EDC จากนั้นก็สามารถรับเงินได้ทันที (วงเงินบริการโอน 10,000 บาทต่อรายการ สูงสุด 50,000 บาท ต่อคนต่อวัน)

“เคาน์เตอร์เซอร์วิสพร้อมให้บริการความสะดวก ในทุกชุมชน เคียงข้างคุณ”