เคอี กรุ๊ป นำร่องเทค รีเทลยุคใหม่ แอปผู้เช่า Sky Commercial บริการครบ จบการชำระเงินออนไลน์ สื่อสาร ช่วยเหลือทุกด้านครบสูตร

เคอี กรุ๊ป โดยบริษัท สกาย โอ เอส จำกัด เปิดตัวแอปพลิเคชั่นสำหรับผู้เช่า ในชื่อ “Sky Commercial” เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ร้านค้าผู้เช่าใน 4 ด้าน ได้แก่ 1. อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงิน ด้านการชำระเงินค่าเช่าและค่าบริการแบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย 2. อำนวยความสะดวกในด้านการบริการทางธุรกิจต่างๆ อาทิ บริการจัดซื้อวัตถุดิบสำหรับร้านอาหาร บริการด้านการตลาด การทำความสะอาด และเตรียมเพิ่มบริการประกันภัยเร็วๆ นี้ 3. การติดต่อสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และ 4. การให้บริการแจ้งซ่อม โดยเริ่มเปิดให้ใช้งานกับศูนย์การค้าทั้ง 11 แห่ง ภายใต้กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์อัลไล หรือ ALLY REIT *

นางศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ซีอีโอ เค อี กรุ๊ป กล่าวว่า แพลตฟอร์ม “Sky Commercial” เป็นแพลตฟอร์มแรกของวงการศูนย์การค้าและธุรกิจการพาณิชย์ต่างๆ ที่เข้ามาช่วยให้ความสะดวกให้กับผู้เช่าตลอดจนความช่วยเหลือในด้านต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้แก่กลุ่มผู้เช่า โดยเฉพาะการลดข้อผิดพลาด และประหยัดพลังงาน โดยแพลตฟอร์มนี้นับเป็นมิติใหม่ที่จะช่วยให้การบริหารจัดการภายในโครงการต่าง ๆ สะดวกและรวดเร็วขึ้น โดยในอนาคตคาดว่าจะขยายแพลตฟอร์ม “Sky Commercial” ไปยังโครงการรีเทลประเภท ศูนย์การค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ ปั๊มน้ำมันที่มีร้านค้าปลีก อาคารสำนักงาน ตลาด และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งปัจจุบันเริ่มมีโครงการหลายแห่งให้ความสนใจแล้ว

“เรามีความยินดีที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับพัฒนาเทคโนโลยี ที่เป็นประโยชน์กับวงการธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอำนวยความสะดวก และการดูแลเอาใจใส่ผู้ประกอบการร้านค้า ซึ่งถือเป็นความสำคัญในอันดับต้นๆ” นางศุภานวิต กล่าวเสริม

สำหรับฟีเจอร์หลักของแอปพลิเคชั่น Sky Commercial จะรองรับการให้บริการด้านต่าง ๆ ซึ่งเปรียบเสมือผู้ดูแลที่จะคอยอำนวยความสะดวก 24 ชั่วโมง ดังนี้ 

  1. การชำระเงินค่าเช่า และบริการ : ผู้เช่าสามารถเรียกดูใบแจ้งหนี้ การชำระหนี้ และใบเสร็จรับเงินผ่านแอปพลิเคชั่น โดย Sky Commercial จะเชื่อมต่อกับระบบ ERP ซึ่งจะส่งรายการใบแจ้งหนี้ประจำเดือนของผู้เช่าแต่ละรายไปทางแอปพลิเคชั่น เพื่อทำให้ผู้เช่าทำการจ่ายชำระหนี้ได้อย่างสะดวก รวดเร็วและแม่นยำขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเปิดดูและบันทึกไฟล์ต่าง ๆ ที่เป็นรายการย้อนหลังได้ด้วย ทำให้ทีมงานทำงานสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น
  2. การบริการทางธุรกิจต่างๆ : ผู้เช่าสามารถเลือกใช้บริการเสริมต่างๆ จากพันธมิตรที่หลากหลายของ Sky Commercial เช่น บริการจัดซื้อวัตถุดิบสำหรับร้านอาหาร บริการด้านการตลาด การทำความสะอาด เป็นต้น ผ่านแอปพลิเคชั่นซึ่งนับเป็นความสะดวกที่ครอบคลุมทุกบริการ
  3. การติดต่อและติดตามข่าวสาร : Sky Commercial รองรับการให้บริการด้านข้อมูลข่าวสารต่างๆ เพื่อไม่ให้ผู้เช่าพลาดทุกประกาศสำคัญ ด้วยการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชั่น ที่ผู้เช่ามั่นใจได้ว่าจะสามารถรับทราบข้อมูล ข่าวสาร ประกาศต่างๆ จากทางศูนย์การค้า ได้อย่างรวดเร็วและสะดวก แทนการส่งจดหมายหรืออีเมล นอกจากนี้ยังสามารถแชทเข้ามาพูดคุยเพื่อขอความช่วยเหลือต่าง ๆ กับทีมงานได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย 
  4. การแจ้งปัญหา : ผู้เช่าสามารถแจ้งปัญหาต่างๆ หรือการแจ้งซ่อมผ่านทางแอปพลิเคชั่นโดยการเปิดฟีเจอร์ส่งคำขอ พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ต้องการขอความช่วยเหลือ เรื่องที่เป็นปัญหาจะส่งตรงไปยังผู้ให้เช่าเพื่อรีบดำเนินการแก้ไข และนอกจากนี้ผู้เช่าเองยังสามารถทราบถึงสถานะของปัญหาที่แจ้งได้ตลอดเวลาผ่านแอปพลิเคชั่น  

แอปพลิเคชั่น Sky Commercial เปรียบเสมือนเพื่อนที่ปรึกษาและผู้ดูแลออนไลน์ 24 ชม. ที่จะช่วยส่งต่อปัญหาและความต้องการต่างๆ ของผู้เช่าอย่างแม่นยำถึงผู้ให้เช่า อีกทั้งยังเป็นแอปพลิเคชั่นที่สามารถเชื่อมโยง ระหว่างผู้ให้เช่า กับ ผู้เช่าให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ตลอดจนมีระบบจัดการด้านการเงินที่สามารถเชื่อมต่อกับสถาบันการเงินต่างๆ รวมถึงการมีพันธมิตรที่หลากหลาย เพื่อช่วยผู้ประกอบการภาคธุรกิจได้รับความสะดวกและคล่องตัวได้ดียิ่งขึ้น โดยการเปิดตัว Sky Commercial ในครั้งนี้ เชื่อว่านอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้เช่าแล้ว ยังเป็นการยกระดับมิติใหม่ของการบริการของผู้ให้เช่าที่ครอบคลุมทุกมิติของการบริการได้เป็นอย่างดี