เอปสันคว้ารางวัลจาก iF Design Award 2021 จากเวทีการออกแบบระดับโลก

เอปสัน ประกาศความสำเร็จทั้งพรินเตอร์และโปรเจคเตอร์ คว้ารางวัล iF Design Award รางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบโดดเด่น ความคิดสร้างสรรค์ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

iF DESIGN AWARD รางวัลด้านการออกแบบที่มีชื่อของโลกและเป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติด้านการ ออกแบบ จัดขึ้นโดย iF – International Forum Design ประเทศเยอรมนี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2496 นอกจากเรื่องการออกแบบที่เป็นสากลแล้ว คณะกรรมการยังพิจารณาความพิเศษในด้านต่างๆ เช่น ประสิทธิภาพในการทำงาน นวัตกรรม ความปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยในปีนี้ผู้เชี่ยวชาญได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ร่วมการประกวด จำนวน 10,000 รายการ จาก 52 ประเทศทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์ของเอปสันที่ได้รับรางวัลในปีนี้ ได้แก่ Epson SureColor SC-P703 และ SC-P903 เครื่องพิมพ์ภาพระดับมืออาชีพสำหรับช่างภาพและนักออกแบบที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด รองรับขนาด A3+ และ A2 ได้รับการออกแบบให้มีขนาดเครื่องที่เล็กลง 30% แต่ยังคงประสิทธิภาพสูง เพิ่มความคมชัด แม่นยำ ให้คุณภาพงานพิมพ์เหนือระดับ มาพร้อมหมึก ULTRACHOME PRO10 สีดำเข้มพิเศษและโทนสีน้ำเงินที่กว้างขึ้น

รุ่นต่อมา คือ SureColor SC-R5030 และ SC-R5030L เครื่องพิมพ์ระดับมืออาชีพสำหรับธุรกิจการพิมพ์ป้ายโฆษณาและสื่อประชาสัมพันธ์ ทั้งสองรุ่นใช้หมึกเรซิ่นฐานน้ำรุ่นแรกของเอปสัน ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้กับหมึก UltraChrome RS ของเอปสัน ที่มีจุดเด่นที่แห้งเร็ว ทนรอยขีดข่วน และใช้ความร้อนไม่สูงในการทำให้หมึกพิมพ์แห้งติดลงบนวัสดุ ทำให้ผู้ใช้สามารถนำผลงานไปใช้ได้ในทันที ไม่ต้องรอนาน อีกทั้งยังให้งานพิมพ์ที่มีสีสันสดใส คุณภาพสม่ำเสมอ และใช้ได้กับวัสดุหลายชนิด หมึกเรซิ่นฐานน้ำของเอปสันยังได้รับการรับ รองด้านสิ่งแวดล้อมจากหน่วยงานสากลต่างๆ อีกด้วย

ด้านโปรเจคเตอร์ของเอปสันที่ได้รับรางวัล มีหลายรุ่นด้วยกัน ได้แก่ EpiqVision Mini EF-12 เลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ระบบ 3LCD ที่มีขนาดเล็กสุดในโลก ได้รับการออกแบบมาให้สามารถตั้งฉายได้ทุกทิศทางแบบ 360 องศาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นมิลเลนเนียล และ Gen Z ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ผ่านระบบออนไลน์โดยเฉพาะ เนื่องจาก EF-12 ใช้ระบบ Andriod TV รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ช่วยให้เข้า ถึงบริการสตรีมมิ่งยอดนิยมได้อย่างง่ายดายผ่าน Wi-Fi เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟน สามารถฉายภาพที่มีสีสันสดใส คมชัดสมจริงระดับ Full HD ได้ใหญ่สุดถึง 150 นิ้ว พร้อมติดตั้งลำโพงสเตอริโอคู่ 5W ของ Yamaha ในตัวที่ให้เสียงทรงพลัง ซึ่งเมื่อรวมกับภาพฉายคุณภาพสูงด้วยแล้ว ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ความบันเทิงเสมือนมีโรงภาพยนตร์ภายในบ้าน ทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา รูปลักษณ์ดีไซน์ที่ทันสมัย เรียบหรู ช่วยเพิ่มความมีสไตล์ให้กับมุมโปรดภายในบ้าน

เอปสันเลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ EpiqVision Ultra EH-LS300B ความสว่าง 3,600 ลูเมน มาพร้อมเทคโนโลยีระยะฉายสั้นพิเศษที่ล้ำสมัย มีคุณสมบัติป้องกันแสงรบกวนจากสภาพแวดล้อม เพื่อให้ได้ภาพที่มีสีสันสดใสเต็มอิ่มและสีดำสนิท ทั้งยังสามารถฉายภาพได้ใหญ่สุดถึง 120 นิ้ว และระบบเสียงในตัวจาก Yamaha ให้ประสบการณ์การรับชมที่ตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น

ปิดท้ายด้วย เลเซอร์โปรเจคเตอร์ EB-L200W เพื่อการใช้งานในห้องเรียนและออฟฟิศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมงโดยไม่ต้องบำรุงรักษา ให้ความสว่างของแสงสีขาวและแสงสี 4,200 ลูเมนต์ที่ความละเอียด WXGA ฉายภาพได้กว้าง สว่างสดใส อ่านง่ายและสบายตาจากทุกที่ภายในห้อง นอกจากนี้ยังมาพร้อมลำโพง 16W รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายและ Miracast® ในตัว และเชื่อมต่อสะดวกได้จากแล็ปท็อปและอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ

สนใจสินค้าเอปสัน ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.epson.co.th, www.facebook.com/epsonthailand, LINE Official Account Epson Thailand และ เอปสัน คอลเซ็นเตอร์ 0-2685-9899